Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Mua sắm tăng mạnh

- 2012-01-03 06:54:50.450

Thị trường bán lẻ TP.HCM trong dịp đón năm mới 2012 sức mua tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, một số siêu thị có mức tăng từ 2-3 lần so với ngày thường.

Đại diện BigC cho biết sức mua tăng mạnh ở các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn (bánh mì, gà quay…), thực phẩm khô, lạp xưởng, xúc xích, chả giò... Tăng mạnh nhất là mặt hàng giỏ quà tết (gói sẵn hoặc khách tự chọn hàng rồi yêu cầu nhân viên gói). Điểm mới của thị trường đợt lễ này là việc người dân tranh thủ mua sắm các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu tết Nguyên đán.

Bà Trần Thị Mai Trang - phụ trách PR siêu thị Co.opMart - cho biết: “Tùy từng siêu thị, một số siêu thị có đông khách hơn, một số siêu thị có sức mua tăng 2-3 lần so với bình thường nhưng cơ bản là không xảy ra tình trạng ùn ứ khách. Hơn nữa, từ ngày 30.12.2011 Co.opMart đưa vào hoạt động một thiết bị hỗ trợ thanh toán mới có tên là “Thiết bị cắt dòng chờ tại quầy thu ngân”, áp dụng ở 7 siêu thị nên việc thanh toán tiền thực hiện nhanh hơn, giảm ùn tắc cho khách”.

Tại các chợ truyền thống, sức mua tăng mạnh. Các chợ Tân Bình, Hoàng Hoa Thám, Phạm Văn Hai… đông nghịt người, bãi xe đầy kín xe trong giờ cao điểm.

Hoàng Việt
Theo TNO
Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
ASUS ra mắt dòng máy tính ProArt đột phá sử dụng NVIDIA RTX Spark tại Computex 2026

ASUS ra mắt dòng máy tính ProArt đột phá sử dụng NVIDIA RTX Spark tại Computex 2026

Tiêu dùng 24h

Tại Computex 2026, ASUS chính thức công bố thế hệ máy tính sáng tạo AI mới thuộc dòng ProArt, được trang bị NVIDIA RTX Spark.

Co.op Food bước vào cuộc đua trải nghiệm trong thị trường bán lẻ tiện lợi

Co.op Food bước vào cuộc đua trải nghiệm trong thị trường bán lẻ tiện lợi

Tiêu dùng 24h

Không chỉ làm mới diện mạo cửa hàng, Co.op Food thế hệ mới được phát triển theo hướng hiện đại hóa trải nghiệm mua sắm thực phẩm tiện lợi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đô thị về tốc độ, tính trực quan, sự tiện lợi và xu hướng tiêu dùng xanh – khỏe – linh hoạt.

Ngày hội ‘Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em’ 2026 thu hút hàng ngàn lượt trẻ em tham gia vui chơi

Ngày hội ‘Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em’ 2026 thu hút hàng ngàn lượt trẻ em tham gia vui chơi

Tiêu dùng 24h

Chương trình mang đến một không gian vui chơi sôi động, bổ ích và giàu tính trải nghiệm dành cho thiếu nhi TP.HCM trong dịp hè năm nay.

300 tấn vải Thanh Hà “lên đường” vào hệ thống Saigon Co.op

300 tấn vải Thanh Hà “lên đường” vào hệ thống Saigon Co.op

Tiêu dùng 24h

Từ đây, 300 tấn vải Thanh Hà - đặc sản Hải Phòng sẽ được Saigon Co.op phân phối tại hơn 800 điểm bán, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng cả nước.

Saigon Co.op khởi động Lễ hội mùa hè, tung ưu đãi lớn cho nhóm hàng giải nhiệt

Saigon Co.op khởi động Lễ hội mùa hè, tung ưu đãi lớn cho nhóm hàng giải nhiệt

Tiêu dùng 24h

Saigon Co.op triển khai chương trình Lễ hội mùa hè – Sale nhiệt thả ga trên toàn hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.opmart Pro, Co.op Food, FineLife, Co.op Smile, Cheers và Co.op Online với hàng ngàn ưu đãi lên đến 50%

Trở lên trên