Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Central Retail Việt Nam và trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nhân lực ngành bán lẻ

- 2025-07-30 14:45:09

Ngày 30.07.2025, tại Tp. Hồ Chí Minh, tập đoàn Central Retail Việt Nam và trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai “Chương trình Vận hành Bán lẻ Tương lai - Future Retail Operations Program” giữa hai bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, Central Retail Việt Nam sẽ phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (COFER) triển khai 02 chương trình đào tạo gồm: (1) Quản trị viên tập sự - Vận hành bán lẻ (Retail Rotational Trainee Program): Sinh viên sẽ trải qua hai năm làm việc thực tế để trở thành các quản lý bộ phận cửa hàng – những người có năng lực dẫn dắt và tinh thần phục vụ xuất sắc. (2) Quản trị bán lẻ COFER (Retail Management Curriculum Enhancement): Cung cấp những buổi hội thảo chuyên sâu, hỗ trợ học phí cho các bạn sinh viên, đánh giá kết quả đào tạo cùng cam kết tuyển dụng sinh viên khi các bạn ra trường.

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc tập đoàn Central Retail Việt Nam, cho biết: “Qua việc Ký kết thỏa thuận hợp tác lần này, chúng tôi kỳ vọng đến năm 2028, sẽ có ít nhất 30 sinh viên từ COFER trở thành những nhà lãnh đạo trẻ tại các cửa hàng của Central Retail. Đây là những thế hệ được đào tạo bài bản, có hiểu biết thực tiễn và sẵn sàng đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành bán lẻ tại Việt Nam. Sáng kiến này không chỉ mang lại lợi ích cho hai đơn vị chúng ta, mà còn có ý nghĩa với cộng đồng và xã hội: Về phía COFER thì đây là cơ hội khẳng định vị thế là cơ sở đào tạo bán lẻ hàng đầu khu vực; Về phía Central Retail: xây dựng đội ngũ nhân lực tài năng, gắn kết và cùng chia sẻ giá trị với Tập đoàn.

Tại Việt Nam, chương trình này đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực trẻ năng động, đủ sức thúc đẩy tăng trưởng và hiện đại hóa ngành bán lẻ hơn. Chương trình thể hiện niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam, cũng như cam kết đồng hành cùng các em trên hành trình sự nghiệp”.

Tiến sĩ Lê Ngọc Trung, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, đánh giá: Tập đoàn Central Retail là một trong những đối tác quan trọng của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với nhiều đóng góp tâm huyết, thiết thực, trách nhiệm thời gian qua giúp Nhà trường thực hiện phương châm đào tạo gắn liền với thực tiễn, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn với phương pháp giảng dạy tiên tiến, nội dung bài giảng luôn được cập nhật.

“Chúng tôi trân trọng và đánh giá rất cao thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm của Tập đoàn Central Retail trong thực hiện cam kết với Bộ Công Thương trong chiến lược phát triển thị trường nội địa và trong đó có chương trình hợp tác với Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại để đầu tư cho nguồn nhân lực trình độ cao lĩnh vực bán lẻ. Tôi tin tưởng với sự hợp tác từ Tập đoàn Central Retail, đơn vị sở hữu tiềm lực và thế mạnh trong lĩnh vực bán lẻ với hệ thống chuỗi siêu thị, đại siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi như GO!, Tops Market, Nguyen Kim… sẽ là những điều kiện lý tưởng, môi trường thuận lợi để Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có thêm cơ hội hiện thực hóa phương châm đào tạo của mình: đào tạo phải gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, lấy khả năng làm việc của sinh viên làm thước đo chất lượng”, Tiến sĩ Lê Ngọc Trung nhấn mạnh.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSắm thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
 Ngôi sao hành động Quốc tế Simon Kook gây chú ý tại buổi công chiếu phim điện ảnh Bố Già Trở Lại

Ngôi sao hành động Quốc tế Simon Kook gây chú ý tại buổi công chiếu phim điện ảnh Bố Già Trở Lại

Bạn đọc

Tối 27.01.2026, bộ phim điện ảnh Bố Già Trở Lại đã chính thức ra mắt truyền thông và các khách mời thân thiết trong buổi công chiếu (premiere) ấn tượng diễn ra tại Galaxy Nguyễn Du.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Ngọ 2026 sẽ có tuyến Metro và biểu tượng tiêu biểu của TP.HCM mới sau sáp nhập

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Ngọ 2026 sẽ có tuyến Metro và biểu tượng tiêu biểu của TP.HCM mới sau sáp nhập

Bạn đọc

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2026 với các tiểu cảnh trang trí và hoa kiểng có tổng diện tích khoảng 7.000 m2 được bố trí nối liền nhau, trải dài 700 mét dọc theo Hồ Bán Nguyệt tạo nên một Đường hoa đậm đà hương sắc Tết.

Phương Thanh

Phương Thanh "cháy" hết cỡ với OST “Không khoan nhượng” của Bố Già Trở Lại

Bạn đọc

Hòa cùng nhịp sôi động ra mắt bộ phim điện ảnh hành động Bố Già Trở Lại, nhà sản xuất chính thức giới thiệu ca khúc nhạc phim (OST) “Không Khoan Nhượng”, một tác phẩm mang màu sắc rock metal mạnh mẽ, dữ dội, được thể hiện qua giọng ca đầy bản lĩnh và nội lực của Phương Thanh.

Hơn 7.000 người tham gia đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý, quyên góp hơn 2,3 tỷ đồng chăm lo Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Hơn 7.000 người tham gia đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý, quyên góp hơn 2,3 tỷ đồng chăm lo Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bạn đọc

Sáng ngày 24.01.2026, Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 21 đã diễn ra tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Mỹ, TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình TP.HCM. Năm nay, chương trình mang đến không khí sôi động với sự đồng hành khoảng 7.000 người tham gia đi bộ trên lộ trình dài 2,1 km. 

Người dân tấp nập mua sắm tại TTTM GO! Đồng Nai trong ngày khai trương hôm nay, 22.01.2026

Người dân tấp nập mua sắm tại TTTM GO! Đồng Nai trong ngày khai trương hôm nay, 22.01.2026

Tiêu dùng 24h

Ngày 22.01.2026, GO! Đồng Nai, một trong những Trung tâm Thương mại hiện đại bậc nhất tỉnh Đồng Nai đã chính thức được tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương đưa vào hoạt động tại số 833 Xa lộ Hà Nội, phường Long Hưng, tỉnh Đồng Nai.

@vivumuasam

 

Trở lên trên
X