Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Không chỉ bột ngọt, Ajinomoto còn được yêu mến với hàng loạt sản phẩm khác

- 2022-11-09 09:01:51

Là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản có mặt sớm ở thị trường Việt Nam, Ajinomoto đã trở nên quen thuộc và được người tiêu dùng yêu mến với sản phẩm bột ngọt chủ lực.  Trải qua hành trình 31 năm phát triển, với sự am hiểu sâu sắc và kinh nghiệm dày dặn về văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là khẩu vị, thói quen ăn uống và đặc sản ẩm thực của từng địa phương Ajinomoto đã nghiên cứu và phát triển những sản phẩm thực phẩm và gia vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. 

Hiện tại công ty đã mở rộng danh mục sản phẩm với 8 nhóm sản phẩm, không chỉ gia vị, bột nêm, thực phẩm bổ sung…. mà còn có lĩnh vực nước giải khát.

Lãnh đạo Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về Công ty trong chương trình thăm quan thực tế nhà máy

Là Công ty thành viên thuộc Tập đoàn Ajinomoto, Ajinomoto Việt Nam luôn hoạt động dựa trên những định hướng và mục tiêu Tập đoàn đặt ra, “Để hiện thực hóa Sứ mệnh mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các bữa ăn ngon & cân bằng dinh dưỡng thông qua nhiều nỗ lực về việc phát triển sản phẩm cũng như đưa ra các sáng kiến.” Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại chương trình tham quan dành cho nhà báo vào đầu tháng 11.2022.

Tổng Giám đốc Tsutomu Nara phát biểu chào mừng tại buổi thăm quan nhà máy Ajinomoto dành cho nhà báo

Điểm qua các nhóm sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam, có:

Thứ nhất, Gia vị Umani: với các sản phẩm như Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Bột ngọt AJI-NO-MOTO® PLUS được sản xuất từ nguyên liệu là mía đường và khoai mì (sắn) bằng phương pháp lên men tự nhiên.

Thứ hai, Gia vị hạt nêm: gồm Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm.

Riêng sản phẩm Hạt nêm Aji-ngon® Heo được chiết xuất xương thịt hầm sản xuất trực tiếp tại nhà máy, hầm chậm trong nhiều giờ theo công nghệ Nhật Bản.

Quy trình kiểm tra xương thịt để chiết xuất nước xương thịt hầm cho sản xuất Hạt nêm Aji-ngon®

Thứ ba, Gia vị nêm sẵn: với các sản phẩm gia vị Bột chiên, gia vị Lẩu, gia vị Món kho, gia vị Bún phở mang nhãn hiệu Aji-Quick®.

Thứ tư, Gia vị dạng lỏng: gồm Xốt mayonnaise Aji-mayo® từ trứng gà tươi và dầu thực vật, Nước tương “Phú Sĩ” từ gạo và đậu nành nguyên hạt lên men tự nhiên trong hơn 3 tháng và giấm gạo lên men tự nhiên…

Ông Hoàng Văn Quốc Chương – Giám đốc Khối sản xuất Ajinomoto Việt Nam

Thứ năm, Thực phẩm chế biến sẵn: với Bột bánh rán pha sẵn từ các thành phần như trứng, sữa, bột mì giúp chế biến thực phẩm chỉ với 3 phút.

Thứ sáu, Sản phẩm giải khát: như Thức uống hòa tan dạng bột Blendy®, Cà phê lon Birdy (100% hạt cà phê Robusta)…

Đặc biệt, Công ty mới ra mắt Thức uống giấm gạo “Vtox” trong tháng 6/2022, được làm từ giấm gạo lên men tự nhiên kết hợp với mật ong và chiết xuất trái cây.

Thứ bảy, Thực phẩm bổ sung: gồm Bột gia vị bổ sung vi chất cho trẻ từ 6-24 tháng tuổi, Thức uống “aminoVITAL” cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

Cuối cùng là các sản phẩm gia vị khác: như Bột gia vị đa năng cao cấp "AJI-NO-MOTO® UP" giúp nấu các món ăn ngon hơn…

Sản phẩm Xốt mayonnaise Aji-mayo® được sản xuất từ trứng gà tươi được quản lý chất lượng nghiêm ngặt

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, vấn đề bảo vệ môi trường và sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả cũng được Ajinomoto Việt Nam đặc biệt chú trọng. Từ nhiều năm nay công ty đã triển khai các chính sách và hoạt động nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường, chia sẻ với phóng viên thăm quan nhà máy Ông Hoàng Văn Quốc Chương – Giám đốc Khối sản xuất cho biết: “Tập đoàn Ajinomoto có chính sách môi trường áp dụng cho tất cả các công ty thành viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam không chỉ tuân theo chính sách của Tập đoàn Ajinomoto mà còn tuân theo các quy định về môi trường của Việt Nam. Trong đó,100% nước thải từ quá trình sản xuất được xử lý tại hệ thống xử lý nước thải với vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Nước sau khi xử lí đạt tiêu chuẩn của Tập đoàn Ajinomoto và quy định của Việt Nam. Đối với chất thải rắn, chúng tôi đang áp dụng quy tắc phân loại và triển khai các phương pháp tái chế.”

Cây danh mục sản phẩm tại Ajinomoto Việt Nam

Ngoài ra, đại diện doanh nghiệp cũng chia sẻ thêm Công ty đang có kế hoạch sử dụng 100% vật liệu có thể tái chế cho bao bì sản phẩm và đặt biểu tượng tái chế trên bao bì để khách hàng nhận thức được rằng bao bì có thể tái chế.

Nhìn chung, Ajinomoto Việt Nam đang nỗ lực trong việc đóng góp giải quyết các vấn đề về thực phẩm và sức khỏe liên quan đến thói quen ăn uống. Ajinomoto Việt Nam muốn đưa hoạt động kinh doanh trở thành “hình mẫu” bền vững tại Việt Nam.

Bài & ảnh : Bảo Ngọc

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Tiêu dùng 24h

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện Lễ cắt băng khai trương khu gian hàng quảng bá cà phê Việt Nam tới đông đảo khách tham quan triển lãm, trong đó có các nhà mua hàng lớn trên thế giới.

Lắp đặt máy thu gom rác thải tái chế hiện đại tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc

Lắp đặt máy thu gom rác thải tái chế hiện đại tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc

Tiêu dùng 24h

Thông qua việc lắp đặt các Máy Thu Gom Rác Thải Tái Chế (RVM - Reverse Vending Machine) hiện đại – Sparklomats tại hệ thống Trung tâm Thương mại GO! trên toàn quốc, qua đó truyền cảm hứng, khuyến khích khách hàng cùng hướng đến lối sống xanh không rác thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.  

Saigon Co.op trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí cùng 100 phần quà tặng nhu yếu cho các bệnh nhi

Saigon Co.op trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí cùng 100 phần quà tặng nhu yếu cho các bệnh nhi

Bạn đọc

Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01.06.2024, Saigon Co.op phối hợp cùng Bệnh viên Răng hàm mặt Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi lễ nhỏ trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí và 100 phần quà nhu yếu cho các bệnh nhi với mục đích mang lại nụ cười hạnh phúc và niềm vui đến cho các em. 

Vải thiều chín sớm Bắc Giang sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ tại các siêu thị Big C, GO! & Tops Market trên toàn quốc

Vải thiều chín sớm Bắc Giang sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ tại các siêu thị Big C, GO! & Tops Market trên toàn quốc

Tiêu dùng 24h

Các siêu thị GO!, Tops Market, mini go! của Central Retail sẽ tiêu thụ khoảng 250 tấn vải, tương đương mùa vải năm ngoái

Khai mạc Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Khai mạc Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Tiêu dùng 24h

Trong tuần lễ giới thiệu mận hậu và nông sản Sơn La, Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu được thu hoạch từ vùng nguyên liệu thuộc huyện Mộc Châu, Yên Châu.

Trở lên trên