Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Tuần lễ Tôi yêu bánh mì Sài Gòn với hàng loại tiệm bánh mì giảm giá cho khách

- 2020-03-24 15:13:43

Từ đây đến ngày 31-3, những người yêu thích món bánh mì nếu đến mua bánh mì ở những tiệm bánh mì nổi tiếng của Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. sẽ có cơ hội được giảm giá 10-25%, tặng nước suối, hoặc được tặng cả nước rửa tay diệt khuẩn. 

Đặc biệt, tiệm bánh mì Hồng Hoa sẽ giới thiệu bánh mì khổng lồ nặng 1kg với kích thước 70x40cm.

Người dân và du khách cũng có thể đặt mua bánh mì giao tận nhà không cần đi ra ngoài, tránh tụ tập mùa dịch nhưng vẫn được hưởng các ưu đãi qua hai ứng dụng Go-Viet và Now.

Đây là một số hoạt động thú vị trong tuần lễ Tôi yêu bánh mì Sài Gòn, kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì" được từ điển Oxford ghi nhận (24-3-2011- 24-3-2020) và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới được Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam thực hiện đến ngày 31-3.

Ngoài các cửa hàng bánh mì bình dân, quen thuộc với người Sài Gòn, trong thời gian này một loạt khách sạn 3, 4, 5 sao trên địa bàn thành phố như khách sạn Rex, Grand Hotel Saigon, Pullman, Caravell, Continental hotel… cũng sẽ đưa món bánh mì phục vụ du khách và có khu vực trưng bày, giới thiệu bánh mì Sài Gòn trong các buổi ăn sáng.

Chia sẻ lý do thực hiện tuần lễ đặc biệt về bánh mì Sài Gòn, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết trên cả một món ăn, bánh mì Sài Gòn là đại diện tiêu biểu cho tính cách của con người Sài Gòn: cởi mở, hào sảng, sẵn sàng dung nạp cái mới nhưng không hòa tan. 

Từ nguyên bản ban đầu là một món bánh ăn cùng với các món khác hoặc chấm với nước xốt, bánh mì đã được Việt hóa thành món bánh có nhân đủ loại, đậm đà bản sắc ẩm thực Việt Nam, gần gũi với lối sống của người Sài Gòn. 

Để tạo tính lan toả, Sở Du lịch TP cũng phối hợp với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Brandbeats Music Agency thực hiện ca khúc Tôi yêu bánh mì Sài Gòn. Clip bài hát được lần đầu giới thiệu trong ngày 24-3 trên nhiều kênh, trong đó có trang fanpage và website chính thức của Sở Du lịch TP.HCM. 

Trong sáng 24-3, hệ thống quán cà phê Ông Bầu đã triển khai chương trình mua cà phê tặng bánh mì trong tất cả các chi nhánh, hưởng ứng tuần lễ đặc biệt này. 

Các văn nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia blogger, người nổi tiếng trong nước và quốc tế như hoa hậu H’Hen Niê cũng có hoạt động hưởng ứng, giới thiệu bánh mì Sài Gòn đến công chúng trong nước và nước ngoài trên các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube.

Các youtuber nổi tiếng như Akari, Chuối… và báo chí quốc tế xác nhận cùng chia sẻ thể hiện tình yêu với bánh mì Việt Nam, bánh mì Sài gòn.

Sở Du lịch cũng cho biết các tổ chức, cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, người dân trên cả nước và khách du lịch quốc tế có thể tình yêu của mình đối với bánh mì Sài Gòn cùng những hashtag: #Toiyeubanhmisaigon, #vibranthochimincity #vibranteverywhere,everyone.

Sở Du Lịch TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Gần 1.000 thí sinh cùng viết nên mùa hè ý nghĩa tại Hội thi Trạng nguyên Sense Xanh 2026

Gần 1.000 thí sinh cùng viết nên mùa hè ý nghĩa tại Hội thi Trạng nguyên Sense Xanh 2026

Bạn đọc

Không chỉ là sân chơi tri thức, chương trình còn góp phần nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và khẳng định cam kết của hệ thống TTTM Sense City và SenseMarket trong việc đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ.

Saigon Co.op cùng phụ huynh

Saigon Co.op cùng phụ huynh "nhẹ gánh" chi tiêu mùa tựu trường

Tiêu dùng 24h

Mỗi mùa tựu trường, nhiều gia đình lại bước vào giai đoạn chi tiêu cao điểm khi hàng loạt khoản chi cho sách vở, đồng phục, ba lô, dụng cụ học tập, thực phẩm và dinh dưỡng cùng tăng trong một thời gian ngắn.

Central Retail ra mắt 5 Dự án Sinh kế cộng đồng năm 2026

Central Retail ra mắt 5 Dự án Sinh kế cộng đồng năm 2026

Tiêu dùng 24h

Ngày 23.07.2026 tại siêu thị GO! Thăng Long (Tp. Hà Nội), Central Retail Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt 5 dự án sinh kế cộng đồng được triển khai trong năm 2026.

Saigon Co.op ra mắt Hệ sinh thái đổi điểm đa dịch vụ, mở rộng đặc quyền cho hàng triệu khách hàng thành viên

Saigon Co.op ra mắt Hệ sinh thái đổi điểm đa dịch vụ, mở rộng đặc quyền cho hàng triệu khách hàng thành viên

Tiêu dùng 24h

Đây là bước tiến quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, đồng thời mở ra một trải nghiệm tiêu dùng mới khi điểm thưởng không chỉ phục vụ mua sắm mà còn có thể sử dụng cho các hoạt động vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng.

Cư dân khu dân cư Sei Harmony vui sướng và hạnh phúc nhận nhà mới

Cư dân khu dân cư Sei Harmony vui sướng và hạnh phúc nhận nhà mới

Bạn đọc

Giữa tâm điểm đô thị khu Tây Sài Gòn sôi động và không ngừng phát triển, Công ty cổ phần Tokyo AA đã chính thức bàn giao những căn nhà đầu tiên tại Khu dân cư Sei Harmony đến tay khách hàng vào ngày 18.07.2026, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo những không gian sống chuẩn Nhật tại thị trường Việt Nam.

Trở lên trên