Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Vì sao bạn nên “lượng sức mình” khi nộp CV xin việc?

- 2019-05-04 11:05:16

Vì nôn nóng muốn có một công việc mà nhiều bạn không ngần ngại lao vào tìm kiếm và rải hồ sơ khắp nơi, nhưng đôi khi, điều đó lại gây tác dụng ngược. Dưới đây là những lí do vì sao bạn nên lượng sức mình trước khi nộp CV, để có thể sớm tìm được một công việc như mong đợi, hãy cùng tham khảo sau đây nhé!

Tìm việc làm nhanh tại địa chỉ đáng tin cậy careerlink.vn

Công việc không phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn

Nhiều ứng viên luôn cho rằng, cứ rải đơn khắp mọi “mặt trận”, kiểu gì cũng sẽ tìm được một công việc. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi liệu rằng những công việc đó phù hợp với mình? Liệu bạn có thể gắn bó với công việc đó trong bao lâu? Thực tế, khi sự cạnh tranh việc làm ngày càng cao, rất nhiều người lại nhảy việc liên tục với lý do cần một công việc. Nhưng trước khi ứng tuyển, họ lại không tìm hiểu kỹ công việc sẽ làm, dẫn tới tình trạng không đáp ứng được yêu cầu của vị trí và sớm từ bỏ.

Do vậy, trước khi quyết định nộp CV vào một vị trí nào đó, hãy đọc thật kỹ mô tả công việc và những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn chia sẻ, nếu như bạn đáp ứng được từ 70% yêu cầu trở lên, hãy nộp CV ứng tuyển vị trí đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc để gắn bó lâu dài, sự phù hợp với công việc chắc chắn là yếu tố quan trọng, quyết định đến thời gian bạn gắn bó với công việc đó.

Khả năng thích nghi với văn hóa làm việc

Bạn đã từng nghe tới những Big4 hay những ông lớn trong các ngành với môi trường làm việc được quảng cáo là năng động, nhiều thử thách. Bạn cảm thấy hào hứng và thích thú khi liên tưởng đến hình ảnh bản thân làm việc tại đó? Tuy nhiên, bạn phải thật sự cân nhắc khi nộp vào những công ty như thế này. Bởi môi trường làm việc ở những ông lớn sẽ hoàn toàn khác biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tốt hơn hết là bạn nên tìm đọc và hỏi thăm về môi trường làm việc ở đây trước khi quyết định nộp CV. Nếu bạn là người hoạt ngôn, hướng ngoại và năng động thì khả năng thích nghi với những môi trường này sẽ nhanh hơn và lớn hơn khi bạn là người hướng nội, trầm tính và khó hòa nhập.

Ảnh hưởng của công việc đối với sự nghiệp tương lai

Nếu bạn muốn nghỉ công việc hiện tại và tìm kiếm một môi trường mới có cơ hội phát triển hơn, hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ được định hướng phát triển của vị trí mới. Không gì đảm bảo rằng vị trí mới sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp nếu bạn chỉ nắm được thông tin cơ bản qua mô tả công việc. Rất nhiều vị trí tuyển dụng khi làm việc lại khác biệt khá nhiều so với mô tả.

Hơn nữa, bạn cần hiểu rằng, mỗi giai đoạn làm việc đều là bước đệm hướng đến sự nghiệp lâu dài của mình, hãy xem xét về kinh nghiệm và các kỹ năng bạn có thể tích lũy được khi có cơ hội làm việc tại vị trí này. Cho dù bạn chỉ đang tìm kiếm công việc bán thời gian, bạn cũng chỉ nên tìm những cơ hội cho phép bạn làm việc trong giới hạn ngành nghề bạn theo đuổi và giúp bạn phát huy những kỹ năng cần thiết.

Hãy vạch rõ lộ trình cho sự nghiệp và tìm hiểu thật kỹ nơi bạn muốn gắn bó để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp, bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình trước khi ứng tuyển.

Cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng

Rõ ràng, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn phù hợp với yêu cầu công việc, cơ hội để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng và lọt tốp ứng viên tiềm năng sẽ cao hơn rất nhiều. Cơ hội để có được một công việc như mong muốn cũng sẽ lớn hơn. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng, do vậy hãy tự lượng sức mình và tính đến khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng qua CV và thậm chí là vòng phỏng vấn.

Vị trí công ty phù hợp với khu vực địa lý của bạn

Nếu như bạn đi làm ở công ty này, bạn có phải dậy từ rất sớm vào buổi sáng để tránh tắc đường? Liệu bạn có phải chuyển nhà vì công việc? Ở đó không có bến xe bus trong khi bạn lại không có xe máy? Mặc dù công việc có vẻ phù hợp, nhưng vị trí địa lý lại không thuận tiện với hoàn cảnh hiện tại của bạn, bạn cũng nên xem xét những phương án phù hợp nhất với bản thân trước khi đưa ra quyết định. Bởi đôi khi, sự bất tiện này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

Huyền Nguyễn

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Central Group Việt Nam nhận Bằng khen đóng góp tích cực trong 10 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Central Group Việt Nam nhận Bằng khen đóng góp tích cực trong 10 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Bạn đọc

Vừa qua tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) diễn ra Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của ngành Công Thương.

Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng UOB Việt Nam

Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng UOB Việt Nam

Tiêu dùng 24h

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và Ngân hàng United Overseas Việt Nam (UOB Việt Nam) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential đến khách hàng của UOB.

Bộ Công Thương: Nhiều sản phẩm đã thành niềm tự hào của người Việt

Bộ Công Thương: Nhiều sản phẩm đã thành niềm tự hào của người Việt

Tiêu dùng 24h

Sau 10 năm triển khai, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã khẳng định vai trò quan trọng đối với thương mại nội địa.

Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống

Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống

Bạn đọc

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 4291/VPCP-NN về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

Huy động lực lượng kiểm soát chặt mặt hàng tôm hùm càng đỏ

Huy động lực lượng kiểm soát chặt mặt hàng tôm hùm càng đỏ

Tiêu dùng 24h

Tôm càng đỏ mười chân (còn gọi là tôm hùm đỏ) là loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai bị du nhập vào Việt Nam vài năm nay theo dạng thực phẩm tươi sống, sinh sôi nhanh chóng, ăn tạp nên phá hại lúa.

Trở lên trên