Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

8 thói quen của nhân viên được thăng chức

- 2019-04-11 07:28:37

Để tiến lên nấc thang cao hơn trong sự nghiệp, bạn phải chứng minh cho những người ra quyết định và lãnh đạo thấy rằng bạn đã sẵn sàng và xứng đáng để nhận trách nhiệm cao hơn. Nếu bạn khao khát được đảm trách vị trí cao hơn, hãy cùng tham khảo các thói quen của nhân viên đã được thăng chức sau đây và thực hiện những thay đổi cần thiết nhé.

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại careerlink.vn

Biết lắng nghe

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, đây là tố chất cần có của bất cứ một người quản lý nào. Biết lắng nghe có nghĩa là trong mọi trường hợp vẫn kiên nhẫn lắng nghe người khác trình bày quan điểm, tôn trọng các ý kiến trái chiều về một vấn đề nào đó. Sau đó tổng hợp, suy nghĩ, đánh giá và chọn lọc dựa trên tình hình thực tế cụ thể để chọn ra ý kiến tốt nhất, phù hợp nhất.

Mạnh dạn thể hiện ý kiến dù khác biệt

Điều này được thể hiện rõ nhất trong các cuộc họp, hội ý hay khi được cấp trên tham khảo. Những nhân viên này thường đưa ra quan điểm, ý tưởng riêng của mình dù có khác biệt với đa số còn lại. Họ không ngại phải nhận những lời chê, phản biện trái chiều mà sẽ tìm cách lý giải thuyết phục người khác. Vì lý do đó, họ thường bị cho là “chơi trội”, thích thể hiện đối với đa số những người còn lại. Tuy nhiên nếu có những ý tưởng hoặc ý kiến tốt, cách trình bày thuyết phục và giải quyết được vấn đề thì sẽ được đồng nghiệp và cấp trên tín nhiệm.

Quyết đoán

Một trong những tố chất cần có của người lãnh đạo là tính cách quyết đoán, biết đưa ra quyết định táo bạo và sáng suốt, biết nắm bắt thời cơ, hay tận dụng cơ hội nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn sở hữu đặc điểm này thì chắc rằng sẽ có nhiều cơ hội được thăng tiến hơn đồng nghiệp có cùng năng lực nhưng thiếu đi sự quyết đoán và mạnh mẽ.

Điềm tĩnh, biết làm chủ cảm xúc

Dễ nổi nóng, cáu giận hay quá phấn khích... không phải là tính cách của người làm quản lý. Ngược lại, người giỏi kiềm chế cảm xúc, thái độ, điềm tĩnh trong mọi tình huống thường là quản lý giỏi. Họ thuộc kiểu người kín đáo, ít để người khác đọc và nắm bắt được suy nghĩ, cảm xúc của mình. Trong khi đó, họ rất tinh tế, giỏi quan sát để hiểu và nắm bắt tâm lý người khác.

Hợp tác tốt với đồng nghiệp

Trong khi những bất đồng là phổ biến tại nơi công sở, những đồng nghiệp hòa đồng này dường như không gặp khó khăn khi làm việc cùng với người khác. Có một sự khác biệt rõ rệt giữa những nhân viên hòa đồng và những người muốn làm hài lòng tất cả. Người hòa đồng sẽ dành thời gian để phát triển các mối quan hệ với đồng nghiệp trong công ty, nỗ lực tìm hiểu mọi người và có sự đồng cảm, còn kiểu người kia chỉ muốn cố gắng làm mọi người vui lòng.

Một nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp là giúp mọi người làm việc tốt với nhau và nhân viên được thăng tiến hiểu rõ điều đó. Họ xem các mối quan hệ như một thứ gì đó rất quan trọng để thành công trong kinh doanh chứ không phải chỉ là hoàn thành công việc.

Có tư duy phản biện

Nghe có vẻ không phải là mẫu nhân viên “ngoan hiền” nhưng thật ra, đây mới là kiểu nhân viên khiến các nhà lãnh đạo chú ý. Bởi lẽ thông thường, nhân viên dưới cấp thường sẽ răm rắp nghe theo cấp trên dù đúng sai vì sợ phật lòng. Tuy nhiên, những nhân viên dám phản biện lại các ý kiến hoặc cách giải quyết vấn đề của sếp thường là người có tư duy độc lập và tính cương trực. Ngoài ra họ còn muốn mang lại điều tốt nhất, hiệu quả nhất cho hoạt động của công ty.

Luôn đi tìm giải pháp

Những người được thăng chức đã thể hiện khả năng giải quyết vấn đề của họ. Họ tìm giải pháp cho các vấn đề hơn là phàn nàn về chúng. Hơn nữa, họ xác định vấn đề và lên tiếng khi họ nghĩ rằng họ có giải pháp. Thế nên, đừng chỉ ngồi trong một cuộc họp lắng nghe những người khác thảo luận về một vấn đề, mà hãy làm cho ý tưởng của bạn được biết đến và sau đó thực hiện chúng.

Tỏa ra năng lượng tích cực

Một người tự tin, lạc quan và hứng khởi với công việc sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực. Và nguồn năng lượng này sẽ lan tỏa đến người xung quanh. Bất kì ai khi tiếp xúc và làm việc với những tuýp người này đều sẽ thấy vui vẻ, yêu thích và có động lực cống hiến.

Bạn sẽ không được thăng chức bằng cách chỉ ngồi chờ đợi sếp chú ý đến bạn. Điều quan trọng là phải chủ động bằng cách giải quyết các vấn đề, tìm kiếm cơ hội mới và hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp như một trưởng nhóm, đồng thời kết hợp những thói quen này vào ngày làm việc của bạn để định vị bản thân cho cơ hội thăng tiến tiếp theo.

Đặng Hảo

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Hoa hậu Đặng Thu Thảo cười rạng rỡ bên Giáng My tại tiệc mừng Phố Xinh khai trương showroom mới

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cười rạng rỡ bên Giáng My tại tiệc mừng Phố Xinh khai trương showroom mới

Nhà Cửa

Chiều ngày 16.10 tại A15-A19 Nguyễn Hữu Thọ, Q7 – TP. Hồ Chí Minh, doanh nhân Dương Quốc Nam đã chính thức khai trương showroom mới D7 Lifestyle, theo phong cách dành cho giới trẻ.

Saigon Co.op huy động gấp hàng nghìn lốc nước đóng chai phục vụ người dân Hà Nội

Saigon Co.op huy động gấp hàng nghìn lốc nước đóng chai phục vụ người dân Hà Nội

Tiêu dùng 24h

Từ chiều tối ngày 16.10.2019, hàng trăm nhân viên siêu thị Co.opmart và cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội đã tất bật nhập kho và đồng loạt cho lên kệ số lượng lớn nước uống đóng chai gấp 3 – 4 lần ngày thường.

Cơ hội mua sắm mỹ phẩm làm đẹp đồng giá 99.000 đồng và nhận hoa hồng miến phí tại Big C nhân ngày 20/10

Cơ hội mua sắm mỹ phẩm làm đẹp đồng giá 99.000 đồng và nhận hoa hồng miến phí tại Big C nhân ngày 20/10

Khuyến Mãi

Theo đó, chương trình Lễ hội “Một ngày tươi sáng” của Big C và GO! mang đến hơn 1.000 sản phẩm của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, tập trung vào các nhóm sản phẩm như chăm sóc da mặt, trang điểm, sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm chăm sóc da, dưỡng thể, chăm sóc sức khoẻ,… áp dụng giảm giá lên đến 49%, kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn.

Yêu cầu ổn định giá thịt heo từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Yêu cầu ổn định giá thịt heo từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Tiêu dùng 24h

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu có kịch bản, giải pháp ổn định giá cả, cung cầu thịt heo từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Từ 19.10, nhắn tin để đặt mua vé tàu Tết Canh Tý 2020

Từ 19.10, nhắn tin để đặt mua vé tàu Tết Canh Tý 2020

Tiêu dùng 24h

Từ 8 giờ ngày 19-10, ngành đường sắt sẽ nhận tin nhắn lấy số thứ tự mua vé tàu Tết Canh Tý 2020 tại ga Sài Gòn.

Trở lên trên