Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

8 thói quen của nhân viên được thăng chức

- 2019-04-11 07:28:37

Để tiến lên nấc thang cao hơn trong sự nghiệp, bạn phải chứng minh cho những người ra quyết định và lãnh đạo thấy rằng bạn đã sẵn sàng và xứng đáng để nhận trách nhiệm cao hơn. Nếu bạn khao khát được đảm trách vị trí cao hơn, hãy cùng tham khảo các thói quen của nhân viên đã được thăng chức sau đây và thực hiện những thay đổi cần thiết nhé.

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại careerlink.vn

Biết lắng nghe

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, đây là tố chất cần có của bất cứ một người quản lý nào. Biết lắng nghe có nghĩa là trong mọi trường hợp vẫn kiên nhẫn lắng nghe người khác trình bày quan điểm, tôn trọng các ý kiến trái chiều về một vấn đề nào đó. Sau đó tổng hợp, suy nghĩ, đánh giá và chọn lọc dựa trên tình hình thực tế cụ thể để chọn ra ý kiến tốt nhất, phù hợp nhất.

Mạnh dạn thể hiện ý kiến dù khác biệt

Điều này được thể hiện rõ nhất trong các cuộc họp, hội ý hay khi được cấp trên tham khảo. Những nhân viên này thường đưa ra quan điểm, ý tưởng riêng của mình dù có khác biệt với đa số còn lại. Họ không ngại phải nhận những lời chê, phản biện trái chiều mà sẽ tìm cách lý giải thuyết phục người khác. Vì lý do đó, họ thường bị cho là “chơi trội”, thích thể hiện đối với đa số những người còn lại. Tuy nhiên nếu có những ý tưởng hoặc ý kiến tốt, cách trình bày thuyết phục và giải quyết được vấn đề thì sẽ được đồng nghiệp và cấp trên tín nhiệm.

Quyết đoán

Một trong những tố chất cần có của người lãnh đạo là tính cách quyết đoán, biết đưa ra quyết định táo bạo và sáng suốt, biết nắm bắt thời cơ, hay tận dụng cơ hội nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn sở hữu đặc điểm này thì chắc rằng sẽ có nhiều cơ hội được thăng tiến hơn đồng nghiệp có cùng năng lực nhưng thiếu đi sự quyết đoán và mạnh mẽ.

Điềm tĩnh, biết làm chủ cảm xúc

Dễ nổi nóng, cáu giận hay quá phấn khích... không phải là tính cách của người làm quản lý. Ngược lại, người giỏi kiềm chế cảm xúc, thái độ, điềm tĩnh trong mọi tình huống thường là quản lý giỏi. Họ thuộc kiểu người kín đáo, ít để người khác đọc và nắm bắt được suy nghĩ, cảm xúc của mình. Trong khi đó, họ rất tinh tế, giỏi quan sát để hiểu và nắm bắt tâm lý người khác.

Hợp tác tốt với đồng nghiệp

Trong khi những bất đồng là phổ biến tại nơi công sở, những đồng nghiệp hòa đồng này dường như không gặp khó khăn khi làm việc cùng với người khác. Có một sự khác biệt rõ rệt giữa những nhân viên hòa đồng và những người muốn làm hài lòng tất cả. Người hòa đồng sẽ dành thời gian để phát triển các mối quan hệ với đồng nghiệp trong công ty, nỗ lực tìm hiểu mọi người và có sự đồng cảm, còn kiểu người kia chỉ muốn cố gắng làm mọi người vui lòng.

Một nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp là giúp mọi người làm việc tốt với nhau và nhân viên được thăng tiến hiểu rõ điều đó. Họ xem các mối quan hệ như một thứ gì đó rất quan trọng để thành công trong kinh doanh chứ không phải chỉ là hoàn thành công việc.

Có tư duy phản biện

Nghe có vẻ không phải là mẫu nhân viên “ngoan hiền” nhưng thật ra, đây mới là kiểu nhân viên khiến các nhà lãnh đạo chú ý. Bởi lẽ thông thường, nhân viên dưới cấp thường sẽ răm rắp nghe theo cấp trên dù đúng sai vì sợ phật lòng. Tuy nhiên, những nhân viên dám phản biện lại các ý kiến hoặc cách giải quyết vấn đề của sếp thường là người có tư duy độc lập và tính cương trực. Ngoài ra họ còn muốn mang lại điều tốt nhất, hiệu quả nhất cho hoạt động của công ty.

Luôn đi tìm giải pháp

Những người được thăng chức đã thể hiện khả năng giải quyết vấn đề của họ. Họ tìm giải pháp cho các vấn đề hơn là phàn nàn về chúng. Hơn nữa, họ xác định vấn đề và lên tiếng khi họ nghĩ rằng họ có giải pháp. Thế nên, đừng chỉ ngồi trong một cuộc họp lắng nghe những người khác thảo luận về một vấn đề, mà hãy làm cho ý tưởng của bạn được biết đến và sau đó thực hiện chúng.

Tỏa ra năng lượng tích cực

Một người tự tin, lạc quan và hứng khởi với công việc sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực. Và nguồn năng lượng này sẽ lan tỏa đến người xung quanh. Bất kì ai khi tiếp xúc và làm việc với những tuýp người này đều sẽ thấy vui vẻ, yêu thích và có động lực cống hiến.

Bạn sẽ không được thăng chức bằng cách chỉ ngồi chờ đợi sếp chú ý đến bạn. Điều quan trọng là phải chủ động bằng cách giải quyết các vấn đề, tìm kiếm cơ hội mới và hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp như một trưởng nhóm, đồng thời kết hợp những thói quen này vào ngày làm việc của bạn để định vị bản thân cho cơ hội thăng tiến tiếp theo.

Đặng Hảo

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Lễ hội ẩm thực và văn hóa Thái Lan tại TPHCM

Lễ hội ẩm thực và văn hóa Thái Lan tại TPHCM

Ẩm thực

 Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Thái Lan sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến 28.04.2019 tại khách sạn Windsor Plaza. Đến với lễ hội, thực khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn đặc sắc của xứ sở chùa vàng, thưởng thức những bản nhạc, điệu múa Thái truyền thống và tham gia rút thăm may mắn.

"Trải nghiệm xứ nho và vang Ninh Thuận"

Du Lịch

Lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019 với chủ đề 'Trải nghiệm xứ nho và vang Ninh Thuận' sẽ đưa du khách trải nghiệm làng nho và vang bên cạnh các hoạt động thể thao biển, đua xe trên cát...

Giá xăng RON95-III tiếp tục tăng thêm 1.202 đồng mỗi lít

Giá xăng RON95-III tiếp tục tăng thêm 1.202 đồng mỗi lít

Tiêu dùng 24h

Từ 15 giờ ngày 17.04.2019, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 1.115 đồng/lít, giá mới là 19.703 đồng/lít. Xăng RON95-III tăng 1.202 đồng/lít, giá mới là 21.235 đồng/lít.

Nam bộ sắp đón đợt nắng nóng gay gắt nhất năm 2019

Nam bộ sắp đón đợt nắng nóng gay gắt nhất năm 2019

Bạn đọc

Theo cập nhật thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng - Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 15-4, ở các tỉnh miền Đông Nam bộ xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt rất cao, thậm chí lúc 17 giờ, nắng vẫn chói chang, không khí hầm hập vì nóng bao trùm.

Central Group Việt Nam thu mua sản phẩm OCOP ngay tại Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019

Central Group Việt Nam thu mua sản phẩm OCOP ngay tại Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019

Tiêu dùng 24h

Ngày 17.04.2019 tại TP.HCM đã diễn ra Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu và Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Hợp tác quốc tế OVOP (Nhật Bản), Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) tổ chức.

Trở lên trên