Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

6 điều cần biết trước khi nghỉ việc

- 2018-12-28 11:13:19

Nghỉ việc tưởng chừng là chuyện đơn giản, nhưng lại khá “nhiêu khê” bởi bên cạnh các việc làm bắt buộc như gửi thư xin nghỉ, thì bạn phải làm nhiều “thủ tục” khác để đảm bảo hình tượng chuyên nghiệp, thiện cảm với mọi người, cũng như mở ra cơ hội nghề nghiệp mới.

Dưới đây là 6 cách để đảm bảo bạn sẽ rời đi trong sự thoải mái với uy tín được giữ gìn trọn vẹn.

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Nói quyết định rời đi với sếp trước

Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, dù mối quan hệ giữa bạn với cấp trên như thế nào thì cũng nên luôn nói với họ về quyết định nghỉ việc của bạn trước khi nói với đồng nghiệp của bạn. Đừng để sếp của bạn nghe về công việc mới của bạn thông qua các tin đồn, điều này chỉ khiến bạn trông “xấu xí” và thiếu chuyên nghiệp. Thế giới này nhỏ hơn bạn nghĩ và bạn không bao giờ biết hết được mối quan hệ của mọi người. Rất có thể cấp trên hiện tại là bạn của nhà tuyển dụng tương lai và rắc rối là điều bạn chắc chắn phải đối mặt.  

Chỉ cần nói sự thật

Đưa ra thông báo nghỉ việc không phải là cơ hội để trình bày mọi khiếu nại bạn đã có khi làm việc ở công ty. Đừng mất kiểm soát với cảm xúc của mình, đưa ra lời buộc tội hoặc nói ra lời phàn nàn. Hãy rõ ràng và súc tích khi nói chuyện với sếp hoặc bộ phận nhân sự. Tập trung vào việc chia sẻ lí do bạn ra đi – là các thông tin và sự kiện có thể được xác minh thay vì chỉ nói chung chung. Vậy nên, hãy ghi rõ các trọng tâm trước khi nói chuyện để giúp bạn đi đúng hướng.

Tự bảo vệ chính mình

Trước khi rời đi, hãy đảm bảo rằng bạn không vi phạm các điều khoản hạn chế cạnh tranh (quy định việc bạn không được làm việc cho đối thủ cạnh tranh trong thời gian nhất định). Không chỉ bản thân bạn sẽ bị ngăn cản chấp nhận công việc mới mà công ty mới của bạn cũng có thể bị liên lụy.

Đừng khoe khoang về công việc mới

Công việc mới của bạn có thể là cơ hội hoàn hảo với một công ty tuyệt vời và một cấp trên tốt nhất từ trước đến nay nhưng không cần thiết chia sẻ điều đó với sếp và đồng nghiệp hiện tại của bạn. Bởi điều này sẽ khiến mọi người nghĩ bạn là ba hoa, thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy cố gắng tỏ ra thiện chí với mọi người bằng cách hoàn thành trách nhiệm trong thời gian còn lại, bởi biết đâu rằng bạn sẽ cần sự giúp đỡ của đồng nghiệp cũ trong tương lai.

Thể hiện tinh thần trách nhiệm

Đừng bao giờ để lại “bãi chiến trường” công việc một cách vô trách nhiệm. Bởi điều này sẽ khiến mọi người thiếu thiện cảm về bạn và bạn sẽ đánh mất đi các mối quan hệ tốt đẹp. Nếu có thể, hãy cố gắng hỗ trợ tìm kiếm và đào tạo người thay thế, sắp xếp và lưu trữ hồ sơ của các dự án đang phụ trách một cách cẩn thận... Từ đó, công việc sẽ được tiến hành suôn sẻ hơn và bạn cũng để lại ấn tượng tốt với mọi người.

Nhận các khoản thưởng

Đó không phải là ý tưởng hay khi rời khỏi công ty trước khi nhận các khoản thưởng của bạn. Các công ty thường trao các khoản thưởng như một sự khích lệ, vì vậy nếu bạn rời đi trước khi nhận thưởng thì họ có thể tìm kiếm bất cứ lí do gì để không trả cho bạn. Ngoài ra, một số công ty có văn bản chính sách nói rằng phải làm việc với họ trong khoảng thời gian nhất định mới nhận được các khoản thưởng. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra kỹ chính sách của công ty.

Dù lí do nghỉ việc của bạn là một mức lương cao hơn hoặc linh hoạt hơn hay bất cứ điều gì khác, hãy chắc chắn rằng bạn rời khỏi vị trí hiện tại trong tâm thế tốt nhất có thể. Nghỉ việc một cách lịch sự không chỉ giúp bạn giữ được các mối quan hệ tốt mà còn giúp giữ vững danh tiếng của bạn.

Trung Thành

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Castrol tiên phong ứng dụng mã #ABC QR - giải pháp xác thực hàng hóa trong lĩnh vực công nghệ dầu nhờn tại Việt Nam

Castrol tiên phong ứng dụng mã #ABC QR - giải pháp xác thực hàng hóa trong lĩnh vực công nghệ dầu nhờn tại Việt Nam

Tiêu dùng 24h

Giải pháp xác thực hàng hóa với mã #ABC QR sẽ được giới thiệu trên thị trường với tên gọi “#ABC - #An Tâm Bảo Vệ từ Castrol”. Với giải pháp xác thực hàng hóa này, Castrol BP Petco mong muốn mang đến người tiêu dùng những giá trị cộng thêm cũng như những trải nghiệm vượt trội nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm dầu nhờn chất lượng, được kiểm định bởi Castrol BP Petco Việt Nam.

Cận cảnh dự án biệt thự tựa núi, hướng biển tại vịnh Lăng Cô

Cận cảnh dự án biệt thự tựa núi, hướng biển tại vịnh Lăng Cô

Nhà Cửa

Nằm bên một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, 40 biệt thự mang thương hiệu Banyan Tree Residences hút giới đầu tư nhờ thiết kế độc đáo, lấy cảm hứng từ kiến trúc cung đình.

Nhộn nhịp chợ Tết online

Nhộn nhịp chợ Tết online

Tiêu dùng 24h

Chợ online chuyển giao diện đậm sắc đỏ ngày xuân, khuyến khích khách hàng tham gia gửi câu đối, chơi game trúng lì xì... nhằm tô đậm không khí Tết cổ truyền.

Saigon Co.op khai trương TTTM Sense City quy mô lớn đầu tiên tại TP.HCM ngay trước tết

Saigon Co.op khai trương TTTM Sense City quy mô lớn đầu tiên tại TP.HCM ngay trước tết

Tiêu dùng 24h

Sáng ngày 12.01.2019, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op và công ty SCID đã chính thức khai trương đưa vào hoạt động trung tâm thương mại (TTTM) Sense City Phạm Văn Đồng với quy mô lớn tầng 1-2-3 Giga Mall tại số 240 -242 đường Phạm Văn Đồng (Kha Vạn Cân cũ), phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Vietjet liên tục mở rộng mạng bay quốc tế đến Nhật Bản với đường bay thứ 3 kết nối Hà Nội và Tokyo

Vietjet liên tục mở rộng mạng bay quốc tế đến Nhật Bản với đường bay thứ 3 kết nối Hà Nội và Tokyo

Tiêu dùng 24h

Ngày 11.01.2019, Vietjet chính thức khai thác đường bay kết nối thủ đô Hà Nội với Tokyo của Nhật Bản. Đây là đường bay thứ 3 giữa Việt Nam và Nhật Bản của hãng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại  tăng cao của người dân, thúc đẩy du lịch, giao thương và trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Trở lên trên
X