Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Đức Gyalwang Drukpa khuyến nghị bảo vệ môi trường : “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở...”

Đức Gyalwang Drukpa khuyến nghị bảo vệ môi trường : “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở...”

- 2017-03-28 20:50:29

Khép lại chương trình Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an đã rất thành công tại miền Bắc, Đức Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn 100 chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp nối hành trình giảng pháp tại miền Nam, bắt đầu từ chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) vào các ngày 28-29.03.2017, với các hoạt động truyền quán đỉnh và thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” ngày 29.3 để khuyến khích mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. 

Hòa thượng Thích Thiện Tánh - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đón Đức Gyalwang tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tối ngày 27/3 Đức Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa đã đến Tp Hồ Chí Minh trong sự tiếp đón của hàng nghìn chư tăng, Phật tử. 

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: "Cho đến giờ, chuyến viếng thăm của chúng tôi đã thực sự thành tựu viên mãn. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gặp gỡ trực tiếp hay qua các mối quan hệ bằng hữu, tôi đang nỗ lực nhắn gửi thông điệp hãy biết trân trọng tri ân quê hương, đất nước, gia đình, cả văn hóa, phong tục và lối sống của mình.

Có thể chúng ta còn gặp nhiều chướng ngại, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng biết trân trọng tri ân là điều hết sức cần thiết. Tôi luôn nhắc nhở điều này với tất cả mọi người. Còn với những ai chưa biết, tôi đến đây để giúp chúng ta cùng biết cách trưởng dưỡng tâm trân trọng tri ân, biết hân hưởng cuộc sống với những gì mình đang có. Đó là thông điệp tôi luôn muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người".

Thượng tọa Thích Thanh Phong - Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cung đón Đức Gyalwang 

Được vinh danh là Bậc hộ trì của vùng Himalaya với các nỗ lực không mệt mỏi nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, Đức Gyalwang Drukpa nêu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng và những ảnh hưởng tích cực của thiện hạnh này tới đời sống của người dân:

Môi trường là một vấn đề rất lớn nên chúng tôi coi đó là một trong những chương trình lớn nhất, là tâm điểm của các hoạt động của YDA. Và bất kỳ hoạt động gì của tôi cũng đều tập trung vào môi trường. Tất cả học trò, bằng hữu đều phát tâm  tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường cùng chúng tôi. Bởi nếu chúng ta không chung tay, nếu chúng ta không làm việc theo nhóm trong nỗ lực bảo vệ môi trường thì một người như tôi không thể đơn độc làm được việc gì. Vì vậy, tôi muốn nhắc nhở và đề nghị mọi người, đề nghị thế giới hãy quan tâm tới môi trường để chúng ta đều được sống trong một môi trường lành mạnh. Tôi đã bắt đầu hoạt động này từ 30-40 năm trước và hiện vẫn đang tiếp tục những nỗ lực này.

Với tình yêu lớn lao hướng đến thiên nhiên môi trường, ngày 29.3 tại chùa Vĩnh Nghiêm, Đức Gyalwang Drukpa sẽ tham dự thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” với 500 sinh viên, tình nguyện viên và truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. 

Nguyên Minh thực hiện

Thông tin được cung cấp bởi BTC

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên