Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Đắk Lắk : Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô đi và đến TP.HCM

- 2021-05-30 19:01:48

Ngày 30-5 UBND tỉnh ban hành Văn bản số 4672/UBND-CN về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thông báo đến các đơn vị vận tải hành khách, đơn vị khai thác bến xe và tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh, về quy định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đi đến các địa bàn: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 31-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 như: TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bình Phước và các địa phương khác theo cập nhật của Bộ Y tế.

Chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19  của tỉnh và phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố có liên quan đến hành trình tuyến.  

Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi… có hành trình đi qua hoặc đến tỉnh, thành phố có dịch không được dừng, đỗ để đón, trả khách. 

Chủ phương tiện phải cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế); ghi chép đầy đủ thông tin tài xế, phụ xe và hành khách di chuyển  đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh/thành phố đang có dịch; cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe ngay khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan  chức năng thực hiện truy vết, phòng chống dịch COVID-19… 

Đối với các hoạt động vận tải khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đảm bảo phương tiện chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, hành khách ngồi cách ghế (hoặc đứng đối với xe buýt); đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh đến các vùng có công bố dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.  

UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong hoạt động vận tải, vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh…

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến  lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TP.HCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Khỏe Đẹp

Hoạt động trao tặng nằm trong chiến dịch “Khỏe cùng Fomeal, vượt qua mùa dịch” do Công ty TNHH Khoa học Dinh dưỡng Orgalife phát động từ đầu tháng 6/2021, nhằm ủng hộ lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Hãy xem người đối diện là F0 vì mầm bệnh đang âm thầm lây lan trong cộng đồng

Hãy xem người đối diện là F0 vì mầm bệnh đang âm thầm lây lan trong cộng đồng

Bạn đọc

Từ ngày 27/4 đến ngày 16/6, thành phố đã phát hiện 1.060 ca lây nhiễm trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố và hiện đang điều trị 1.024 bệnh nhân COVID-19.

Chủ tịch UBND Quận 10 Vũ Anh Khoa làm Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op

Chủ tịch UBND Quận 10 Vũ Anh Khoa làm Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op

Bạn đọc

Ngày 17.06.2021, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ trao quyết định cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy cho đồng chí Vũ Anh Khoa, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 10.

TP.HCM yêu cầu thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

TP.HCM yêu cầu thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Bạn đọc

Ngày 16/6, nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây nhiễm của các chùm ca bệnh mới phát sinh, UBND TPHCM có văn bản khẩn số 1948/UBND-VX gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trở lên trên