Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Ra mắt “Liên minh Doanh nghiệp Xanh - Doanh nghiệp Việt” và Công bố chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp Việt.

- 2021-04-27 18:41:13

Ngày 27.4 tại TP.HCM, liên minh 3 bên gồm Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC) - Báo Sài Gòn Giải Phóng và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện ra mắt “Liên minh Doanh nghiệp Xanh - Doanh nghiệp Việt”.

Đồng thời, dịp này BTC cũng công bố chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp Việt từ truyền thông quảng bá thương hiệu, đến nguồn vốn đầu tư sản xuất và phát triển đầu ra cho sản phẩm không chỉ ở thị trường nội địa mà mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Theo ban tổ chức, Việt Nam đã ký kết nhiều Hiệp định thương mại với các tổ chức quốc tế và các quốc gia trên thế giới như: Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – Liên minh Á Âu, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và gần đây nhất là Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực…. Các hiệp định thương mại trên thúc đẩy nhanh sự phát triển cho doanh nghiệp Việt cả về quy mô sản xuất lẫn vị thế thế trên thị trường toàn cầu, ngược lại cũng tạo sức ép rất lớn lên khả năng cạnh tranh của hàng Việt ở thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong bối cảnh có đến hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam có quy mô sản xuất vừa và nhỏ, thậm chí là siêu nhỏ thì năng lực cạnh tranh với doanh nghiệp ngoại ngay trên thị trường nội địa là rất khó khăn.

Không dừng lại đó, tính từ khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, đã có gần 150.000 doanh nghiệp trong nước đã phải rời bỏ thị trường. Điều này càng cho thấy nội lực của doanh nghiệp trong nước còn yếu, không có khả năng chống chọi được với những cú sốc trên thị trường. Do vậy, việc hỗ trợ phát triển nội lực cho doanh nghiệp trong nước là rất cần thiết

Xuất phát từ thực tế đó, Báo SGGP ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM nhằm kiến tạo thế hỗ trợ toàn diện về VỐN - THƯƠNG HIỆU - THỊ PHẦN cho doanh nghiệp trong nước. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ “kiềng ba chân” để giúp doanh nghiệp trong nước có thể trụ vững hơn trước những diễn biến phức tạp trên thị trường hiện tại và trong thời gian tới. Theo đó, ba bên thống nhất hợp tác chiến lược nội dung bao gồm: Thiết lập kênh thông tin nhằm tiếp nhận, hỗ trợ giải quyết khó khăn, nhu cầu của các bên về nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu, cùng hướng đến mục tiêu chung là “Nâng cao vị thế hàng Việt”; Rà soát, đánh giá năng lực và thiết lập danh sách những doanh nghiệp, thành viên, đối tác… trong hệ thống của các bên có khả năng nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng quy mô về thị phần, có tiềm năng phát triển thương hiệu. Từ đó, làm cơ sở để ba bên kết hợp xây dựng giải pháp hỗ trợ về vốn, thương hiệu, thị phần; Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược truyền thông nhằm gia tăng sự nhận diện của cộng đồng đối với sản phẩm và thương hiệu của của các bên và doanh nghiệp, thành viên trong hệ thống của các bên.

Cụ thể, về vấn đề vốn đầu tư phát triển sản xuất, ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Tài Chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) cho biết, HFIC sẽ bắt tay trực tiếp cùng với Báo SGGP và Saigon Co.op triển khai xây dựng các gói tài trợ tín dụng trung và dài hạn phù hợp với nhu cầu của và Saigon Co.op, Báo SGGP và các doanh nghiệp, các đơn vị trong hệ thống của các bên. Đồng thời, HFIC cũng chủ động cử nguồn nhân lực hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc lập dự án đầu tư phát triển sản xuất, dự án mở rộng sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho sản xuất. HFIC cũng cam kết sẽ ưu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ để các bên và các doanh nghiệp, đơn vị trong hệ thống của các bên được vay vốn đầu tư với lãi suất ưu đãi nhất trong phạm vi lĩnh vực cho vay đầu tư và thẩm quyền của HFIC, phù hợp với quy định của pháp luật, quy chế của HFIC. Bên cạnh đó, HFIC sẽ hỗ trợ giải pháp, tìm kiếm nguồn vốn phù hợp với điều kiện, năng lực, nhu cầu của các bên, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi. Đồng thời, kết hợp hỗ trợ hồ sơ cho vay cho doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để phát triển/mở rộng sản xuất kinh doanh, tham gia Chương trình bình ổn giá của Thành phố và các Chương trình trọng điểm của Thành phố.

Về phía Báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó tổng biên tập phụ trách cho biết thêm, Báo SGGP sẽ thiết lập chuyên mục thông tin đa dạng trên nền tảng Nhật báo, Online, Truyền hình Online, Truyền hình… kết hợp với tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm, phóng sự, sự kiện xúc tiến thương mại... để tiếp nhận thông tin từ phía doanh nghiệp, tạo cơ sở để đa dạng hoá giải pháp xây dựng chiến lược truyền thông. Từ đó, hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp phát triển thương hiệu, quảng bá sản phẩm bắt nhịp xu hướng tiêu dùng của thị trường trong và ngoài nước. Mặt khác, trên cơ sở tiếp nhận thông tin từ các doanh nghiệp, Báo SGGP sẽ trực tiếp kết nối cũng như làm việc với các đơn vị liên quan là HFIC, Saigon Co.op để giải quyết hiệu quả những khó khăn, rào cản mà doanh nghiệp gặp phải. Bên cạnh đó, báo Sài Gòn Giải Phóng cũng làm đầu mối thông tin, thực hiện kết nối và phát huy sức mạnh đa kênh truyền với các đơn vị truyền thông khác của địa phương và trung ương nhằm tối ưu hoá giải pháp hỗ trợ truyền thông, đồng thời tăng hiệu ứng lan toả thông tin cho doanh nghiệp.

Còn với Saigon Co.op, ông Nguyễn Anh Đức -Tổng giám đốc nhấn mạnh, Saigon Co.op sẽ thực hiện rà soát, đánh giá năng lực và chọn lọc danh sách doanh nghiệp Việt hiện đang là đối tác cung cấp hàng hóa cho hệ thống siêu thị. Đây sẽ là cơ sở để Saigon Co.op đề cử doanh nghiệp tham gia chương trình và được hỗ trợ toàn diện về Vốn - Thương hiệu - Thị phần. Cùng với đó, Saigon Co.op cũng sẽ xây dựng các chính sách kích cầu sức mua cho những mặt hàng của những doanh nghiệp này thông qua việc thường xuyên tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, hoạt náo, khuyến mãi, tặng quà, ưu tiên vị trí trưng bày tại siêu thị.... Đặc biệt, Saigon Co.op cũng sẽ kết hợp cùng Báo SGGP và HFIC thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến, kết nối doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp mở rộng thị phần, tạo cơ sở mở rộng hoạt động sản xuất, từng bước hình thành những doanh nghiệp Việt có quy mô sản xuất lớn và trở thành những doanh nghiệp dẫn dắt.

Trên thực tế, HFIC, Báo SGGP và Saigon Co.op là 3 đơn vị đầu ngành phát triển độc lập nhưng đây là lần đầu tiên một đơn vị quản lý vốn, báo chí, và siêu thị đồng lòng bắt tay nhau cùng tạo ra những giải pháp toàn diện nhằm vực dậy những doanh nghiệp bị gia giảm sức cạnh tranh bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Mỗi thành viên của liên minh độc đáo này sẽ phát huy lợi thế hiện có của mình để phối hợp cùng hai thành viên còn lại hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp Việt. Đồng thời, việc hợp tác giữa ba đơn vị cũng là một trong những nét mới để cụ thể hóa, thực hiện chương trình cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo Thông báo kết luận số 264-TB/TW ngày 31/07/2009 của Bộ Chính trị.

Tiên phong tạo tiếng nói chung, có thể nói việc xuất hiện liên minh HFIC - Báo Sài Gòn Giải Phóng - Saigon Co.op bằng việc đưa ra các giải pháp thiết thực, cụ thể, một cách kịp thời, là nguồn cổ vũ, động viên đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, thể hiện tinh thần tích cực gắng kết vì cộng đồng doanh nghiệp Việt phát triển bền vững, tăng sức cạnh tranh tại thị trường nội địa và khu vực.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSắm thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Ưu đãi “giá hời” cho gần 250 sản phẩm chỉ có tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra

Ưu đãi “giá hời” cho gần 250 sản phẩm chỉ có tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra

Khuyến Mãi

Liên tục 03 ngày của đợt giảm giá chương trình sinh nhật hệ thống siêu thị Co.opmart, từ ngày 3/5 đến 5/5/2021, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra ưu đãi “giá hời” cho gần 250 sản phẩm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5.2021

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5.2021

Bạn đọc

Tăng tiền hỗ trợ học nghề cho lao động thất nghiệp; phí cấp hộ chiếu điện tử 200.000 đồng... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 5.

Hơn 70 ngàn lượt khách đến Vũng Tàu trong ngày 30.4

Hơn 70 ngàn lượt khách đến Vũng Tàu trong ngày 30.4

Du Lịch

Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu cho biết, đến hết ngày 30/4, các bãi tắm, KDL toàn thành phố đón 70.200 lượt khách du lịch đến tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi.

Central Retail khai trương trung tâm thương mại lớn nhất tại Thái Nguyên

Central Retail khai trương trung tâm thương mại lớn nhất tại Thái Nguyên

Tiêu dùng 24h

Ngày 29.4.2021, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! tại khu dân cư đường Việt Bắc, Phường Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên.

Chỉ số tiêu dùng tháng 4 của Thành phố Hồ Chí Minh tăng nhẹ

Chỉ số tiêu dùng tháng 4 của Thành phố Hồ Chí Minh tăng nhẹ

Tiêu dùng 24h

Ngày 30/4, Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2021 của Thành phố tăng 0,001% so với tháng trước, qua đó bình quân 4 tháng năm 2021 tăng 1,4% so với bình quân năm 2020.

Trở lên trên