Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Phương Linh: Cứ sống thật với mình, đời sẽ vui

Phương Linh: Cứ sống thật với mình, đời sẽ vui

- 2012-01-31 22:10:07.190

Album Anh yêu em, Linh hát sâu lắng hơn, không "trong sáng" như 5 năm trước.

Phương Linh tự nhận mình già đi, suy nghĩ với bài hát cũng như ngoài đời sống cũng đã khác đi?

Phương Linh: Cái cốt là như vậy, đúng như anh nói khi mình có thêm nếp nhăn thì tất nhiên mình phải suy nghĩ thêm mà em là người trùm suy nghĩ. Tuy nhiên, bây giờ thì chỉ nghĩ về âm nhạc thôi. Bản thân em không có gì cũng đã hay suy nghĩ rồi. Mình không phải là người hồn nhiên cho lắm, giờ thì thêm những trải nghiệm trong cuộc sống nên bắt buộc phải thế.

Có phải vì Phương Linh là chị đầu trong gia đình?

Là một phần thôi anh à. Là con đầu thì trách nhiệm hẳn nhiên nhiều hơn. Nếu là con thứ hay con út sẽ ung dung hơn. Là con đầu, có lẽ mình không cần lo thì mình vẫn cứ thích lo.
Mọi người nhìn em ai cũng nói Phương Linh già trước tuổi chứ không phải trẻ trung như bề ngoài, phong cách. Ai cũng “ăn gian” mình vài tuổi hoặc ít ra là bằng chứ ít ai đoán em nhỏ hơn tuổi thật cả. Mà thực tình thì em vận luôn có cảm giác mình…cực già trước tuổi. (cười giòn)

Vậy Phương Linh có muốn mình trẻ hơn không?

Trẻ hơn trong tư tưởng thôi. Còn thì khi trải qua năm tháng, nếu có những vết nhăn trên gương mặt, mình không muốn xóa đâu. Em không có ý định níu kéo tuổi trẻ của mình, đến tuổi phải như vậy thì hãy diễn ra tự nhiên, có tránh cũng không được. Mình phải đón nhận thái độ vui vẻ thì chuyện này sẽ giảm cho mình…bớt già hơn. Nếu cứ ép mình bắt buộc phải đón, bận tâm với tuổi già thì tình hình sẽ tệ hơn.

Vậy chắc Phương Linh không thể thuộc típ người dễ đi vào giấc ngủ không mộng mị, trăn trở gì nhỉ?

Cũng có đấy anh. Đó là lúc em cảm thấy thoải mái thôi, còn những lúc có chuyện thì lúc ngủ trán em sẽ nhăn các kiểu, mẹ em nhìn thấy phải vuốt ra cho con gái đấy.

Phương Linh mất bao lâu để quyết định chuyển hẳn vào sống ở Sài Gòn?

Chỉ ngắn gọn là gọi điện về gia đình nói là muốn vào Sài Gòn, ba mẹ muốn thăm thì phải tốn kém đây. (cười) Đang ở ngoài kia rất tốt, muốn đổi gió, vào. Vậy thôi. Em là người tự do trong mọi thứ. Em thích đi đâu, làm gì là em tự quyết định bởi đó là cuộc sống của mình. Trong tích tắc, em là người chỉ tham khảo ý kiến những người xung quanh thôi, tức là liên quan đến cuộc sống của em. Nhưng hiếm khi làm theo yêu cầu, ví dụ như “Sao Linh không vào Sài Gòn?” thì nghe đấy nhưng… không vào. Tuy nhiên, trong công việc có cả 1 ê kíp hỗ trợ, nếu em quyết định sai thì sẽ ảnh hưởng đến cả ê kíp nên trong công việc em là người biết nghe lời.

Quyết định Nam tiến sẽ không có chuyện dùng dằng vào ra như một số ca sĩ ngoài Bắc khác? 

Em không phân biệt Nam và Bắc, chẳng qua ở ngoài đó lâu rồi em muốn đổi gió nên vào đây. Lúc trước khi ở ngoài ấy, em vào đây chỉ là nhận show, xong show thì tụ tập bạn bè đi chơi vui vẻ, tức là nơi này – Sài Gòn – chỉ là để chơi thôi. Nhưng bây giờ em lại thay đổi vì con người mà, từng thời gian, từng mốc, thời điểm tự dưng mình thấy phù hợp và đến với mình thì mình đón nhận thôi. Trong đây em cảm thấy rất tốt, không phải một mình gánh vác nữa mà có người chia sẻ với em. Hai mình vẫn tốt hơn là một mình. Em là người dễ thích nghi, như thế nào em cũng sống được, nếu không được thì mình cũng phải cố để sống được. Thế thôi.

Có vẻ như Phương Linh là một người khá là quả quyết? 

Đúng rồi, thí dụ như đôi khi mình đã quyết định vào Sài Gòn sinh sống rồi mà vẫn có những chuyện lăn tăn gì đấy để mình suy nghĩ. Nhưng mình đã bước chân đi rồi mình phải lay chuyển để nó thay đổi theo mình.

Từ sự cố bị scandal trên trời rơi xuống vì những hiểu lầm sau cuộc thi Cặp Đôi Hoàn Hảo, hình như quan niệm của Phương Linh đã khác, không thấy những biểu hiện tâm trạng rất thật tình trên blog cá nhân như xưa?

Em rất bực và muốn được lên blog của mình để nói nhưng quản lý và anh Xoay đều khuyên em đừng nói và đừng làm mồi nhử trên mạng, người ta khích bác để mình bực tức mà nói rồi sẽ sử dụng để làm ồn ào lên những chuyện không đáng có. Em thấy thế này, 1 vấn đề với 1000 người thì 1000 suy nghĩ không ai giống ai. Tất nhiên, fan của mình bênh thì mình cám ơn nhưng trên phương diện em nhìn nhận, em rút kinh nghiệm là mình bớt tính thẳng thắn đi. Mình chỉ thẳng thắn với gia đình, bạn bè của mình vì họ hiểu mình. Cũng có thể họ không thích tính thẳng thắn của mình nhưng vẫn chấp nhận vì người là bạn, người thân của mình và yêu thương của mình. Đó là trang cá nhân của mình nhưng ai cũng có thể vào, thành ra những cảm xúc của mình giống như một “miếng mồi” ngon cho những người bới lông tìm vết.
Cuộc sống này chẳng dài bao nhiêu, mình cứ sống thật trước đi sẽ vui hơn và bạn cũng vậy, cảm xúc của em sao em sẽ thể hiện như vậy.

Khi không có người kiềm chế hộ mình, Phương Linh sẽ làm gì?

Em vẫn hay viết lên facebook, như chuyện viết cảm giác lên blog là bị chụp hình lại rồi quy chụp này nọ đấy anh. Thành ra, sau này, đôi khi bực bội chuyện gì, em định viết lên face book nhưng bạn bè thân, trợ lý đều khuyên can em nên cẩn thận, nên thôi.

ok IMG 6570 Phương Linh: Cứ sống thật với mình, đời sẽ vui

Sau Cặp đôi hoàn hảo, em có dự tính tham gia gameshow gì nữa không?

Sợ. Thôi ạ. Anh Xoay (giáo sư Xoay) có nói với em là Phương Linh với anh ấy hợp với những trò gì trong sáng.

Một ngày của Phương Linh sẽ như thế nào?

Tùy lắm, lúc bận rộn thì em không dành tí gì cho riêng mình cả. Chắc chắn em thiếu ngủ, dậy rất sớm. Nhưng đợt di chuyển vừa rồi, phải ngủ trên xe. Em bị 1 điều là em đang đặt mục tiêu giảm cân mà cứ đụng chuyện là em sút liền 1 – 2 cân.
Nhờ đợt di chuyển rất nhiều là vừa tham gia “Cặp đôi hoàn hảo”, thứ 7 em chạy sân khấu mà lúc đó em đang ở Thanh Hóa diễn thì chủ nhật em phải diễn, trong cả 1 quãng đường đêm thì em phải di chuyển ra Hà Nội bằng ôtô, rồi vào Sài Gòn, nó làm cho mình bị thiếu ngủ, mệt mỏi và mình giảm cân. Khi về đến đây thì em lao vào công việc, xong rồi em sẽ dành thời gian đi spa. Lúc rảnh thì Linh dành cho riêng mình, không động đến công việc.

Vậy 1 ngày thong thả cho riêng mình sẽ là?

Ở nhà ngủ cả ngày, đỡ phải bôi kem chống nắng như khi ra đường. (cười giòn). Một ngày không làm gì cả. Hay đúng hơn là làm mấy thứ linh tinh cho mình. Ở nhà nguyên một ngày, cả chuyện ăn uống cũng ở nhà, không đi ăn uống ở ngoài. Rồi soạn tủ quần áo, giày dép, sắp xếp giường. Đơn giản thế thôi. Phụ nữ có nhiều chuyện để vẽ ra làm mà.

Phương Linh luôn nhắc đến gia đình, và đối với Linh tình cảm gia đình quan trọng lắm? 

Vâng, nhiều, nhiều lắm. Yêu thương vô vàn, không biết nói thế nào nữa anh à. Tuy nhiên, quan niệm hơi khác đi một tí. Ngày xưa có thương yêu kính trọng cách mấy, cũng không bao giờ nói, con yêu ba, con yêu mẹ nhưng em…sẽ nhắn tin, gần đây nhất là em nhắn tin cho mẹ đấy. Nhiều lúc Linh cũng hay nghĩ ngợi. Mình năm nay đã bằng này tuổi, mình càng ngày càng lớn thì ba mẹ cũng nhiều tuổi hơn, ngại gì mà không bộc bạch, thì nói thôi, chẳng khó khăn lắm hồi xưa thì thấy khó, chẳng bao giờ nói được nhưng giờ thì em thấy đơn giản lắm, nếu mình ngại diễn tả bằng lời thì nhắn tin.

Linh bảo Tết năm nay sẽ nhất định về nhà…

Phải về thôi, anh à. Mới đó mà đã sắp sang năm mới rồi. Giờ thì nhắc Tết, Linh lại thèm nhiều món quen thường ăn trong ngày Tết, mẹ hay làm như muối dưa hành, nấu thịt đông, thế nhưng Tết đến thấy nhiều quá thì lười ăn.

Thế Linh có đụng tay món nào không?

Thú thật là không. Về Thanh Hóa thì tranh thủ ăn mấy món đặc sản: bánh kháo, chạo tôm, bánh cuốn, cháo canh, bún chả,… Ngon vô cùng, có lẽ em ăn quen thấy ngon và người khác đến chưa chắc thấy ngon, vì món quê nhà mà. Về đó là em ăn cho đủ thì thôi.

Thường thì năm mới, Phương Linh thích người ta chúc gì cho mình và mình chúc lại những gì?

“Tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt”, thường thì người ta chúc thế và em cũng vậy. Em thì thích chúc nhiều lắm, “An khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc gia đình”. Ước một lần không thể nào đủ hết được nên không tham lam lắm trong chuyện chúc tụng, và mình còn trẻ nên những lời chúc khác mình chưa cần, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe ba mẹ.

Cám ơn Phương Linh, chúc cho năm mới của cô ca sĩ sẽ luôn được như ý từ nghề nghiệp đến đời sống.


L.M.Hạ; ảnh Sơn Trà

Theo TTT

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên