|
Máy bay giá rẻ chính là phương tiện phù hợp nhất cho “phượt thủ" nhằm cắt giảm chi phí chuyến đi. Nếu may mắn đặt sớm hay chọn được thời điểm các hãng hàng không giảm giá, tấm vé khứ hồi đi Singapore với giá cực rẻ sẽ nằm trong tay bạn.
Jetstar và Tiger Airways là những lựa chọn không tồi. Hiện tại, với Jetstar bạn sẽ hạ cánh ngay tại nhà ga số 1, rất thuận tiện cho việc di chuyển vào thành phố bằng tàu điện ngầm (MRT). Tiger Airways cũng sẽ hạ cánh tại cụm nhà ga chính vào tháng 9 tới đây.
Để “phượt” ở Singapore, bạn nên mua một vé điện tử của EZ-link có bán tại các ga tàu nằm dưới sân bay, dùng chung cho tàu điện ngầm và xe bus tại Singapore, giúp việc di chuyển tiết kiệm hơn rất nhiều so với taxi.
Sau khi mua vé, bạn lên tàu tới thẳng ga Out Tram Park, rồi tìm thang máy lên mặt đất, sau đó vẫy taxi một đoạn ngắn để tới Costa Sand Resort ở Sentosa.
Điểm thú vị của Costa Sand Resort chính là chuỗi phòng Kampung Hut giá rẻ, chỉ 49 SGD/đêm (khoảng 800.000 đồng) cho 4 người.
|
|
Việc di chuyển trong đảo cũng rất thuận tiện với hệ thống xe du lịch vòng quanh đảo cùng với đường tàu trên cao, tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể làm chủ hệ thống này bằng tấm bản đồ du lịch Sentosa có thể lấy tại lễ tân khách sạn. Hãy dùng tấm bản đồ hữu ích này và tìm đường tới những địa điểm nổi tiếng trên đảo như Universal Studio Singapore - công viên giải trí tầm cỡ quốc tế của Sentosa.
Từ khi thành lập vào năm 2010, nơi này trở thành điểm đến không thể thiếu khi du lịch Singapore. Chỉ có một điều là giá vé khá “chát”, đến 75 SGD/vé (gần 1,3 triệu đồng), nhưng bạn sẽ không hối tiếc khi vào đây tham quan và chơi tới cùng.
Sentosa còn rất nhiều địa điểm tham quan khác như khu nhạc nước Song of the sea, pháo đài Siloso, viện hải dương học... Tất cả đều là những địa điểm rất đáng khám phá với giá dễ chịu.
|
Bài, ảnh: Phượt thủ Minh Hoàng
Theo IH






























