Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông chính thức diễn ra tại TP.HCM, nỗ lực tăng cường quan hệ thương mại Nga – Việt

- 2024-07-08 09:07:16

Ngày 4.7 vừa qua, phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã diễn ra tại TP.HCM nhằm mục đích trao đổi về các lĩnh vực quan trọng trong quan hệ thương mại, kinh tế và kinh doanh giữa Nga và Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 100 đại diện cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam thuộc các ngành có triển vọng hợp tác với Nga nhất như đóng tàu, sản xuất dệt may, nông nghiệp, sản xuất đồ nội thất và các lĩnh vực khác. Về phía Nga, buổi làm việc có sự tham dự của Alexander Stuglev - Giám đốc Quỹ Roscongress, Igor Pavlov - Phó Giám đốc Quỹ Roscongress, và Timur Sadykov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM.

Phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông có sự tham dự của hơn 100 đại diện cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam

Ông Timur Sadykov chia sẻ: "Mối quan hệ hữu nghị giữa Nga và Việt Nam đã tồn tại qua nhiều thập kỷ. Năm nay, hai nước kỷ niệm 12 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Cả hai nước đều nỗ lực tăng cường mối quan hệ cùng có lợi, không chỉ góp phần vào tăng trưởng kim ngạch thương mại và kinh tế mà còn cho sự phát triển văn hóa và khoa học"

Tại phiên họp, các đại biểu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án và đầu tư chung nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân của cả hai nước.

Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress

Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress cho biết: “Nga và Việt Nam có nhiều lĩnh vực hợp tác đầy hứa hẹn, bao gồm các ngành hydrocarbon, giao thông vận tải, công nghiệp xây dựng, du lịch, công nghiệp thời trang và công nghệ thông tin. Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam đòi hỏi phải hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông và công nghệ của Nga có thể trợ giúp quá trình này. Ngoài ra, nền nông nghiệp cao cấp của Việt Nam có nhiều tiềm năng và nhu cầu về các sản phẩm ngoại lai, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước”.

Sự kiện cũng cung cấp thông tin toàn diện về hệ sinh thái của Quỹ Roscongress và cơ hội cho các doanh nghiệp qua những dự án như Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, Tuần lễ Năng lượng Nga, Diễn đàn Du lịch Nga "Let's Travel!” (Du Lịch Thôi!) và Diễn đàn Công nghiệp Thiết kế Nga.

Ông Igor Pavlov, Phó Giám đốc Quỹ Roscongress

Ông Igor Pavlov nhấn mạnh: "Các sự kiện của Quỹ Roscongress mang đến cho các công ty nước ngoài nhiều cơ hội tương tác với các doanh nghiệp Nga, cũng như vạch ra những hướng hợp tác mới. Đây là những nền tảng thuận lợi cho các cuộc thảo luận quan trọng và thúc đẩy việc ký kết các thỏa thuận kích thích tăng trưởng - phát triển kinh tế. Chúng tôi cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đối thoại và quan hệ đối tác cùng có lợi nhằm mang lại lợi ích đáng kể cho cả doanh nghiệp Nga và Việt Nam”.

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông do Quỹ Roscongress tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 – 6/9/2024, trong khuôn viên Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok

Thông tin được cung cấp bởi BTC

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Tiêu dùng 24h

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vải, Sen Hồng Textile đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng việc cung cấp các sản phẩm vải chất lượng cao, đa dạng mẫu mã và giá cả cạnh tranh.

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Tiêu dùng 24h

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hợp tác xã đồng thời thiết thực kỷ niệm 35 năm thành lập Saigon Co.op – Ngôi sao HTX Việt Nam.

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Khuyến Mãi

Chào mừng ngày Quốc tế Hợp tác xã (vào thứ bảy đầu tiên của tháng 7 hàng năm, tức ngày 06/7/2024), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Bạn đọc

Ngày 03.07.2024, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), tập đoàn Central Retail đã vinh dự phối hợp, đồng hành cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Ngày không túi nilon

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông  lần thứ IX

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX

Bạn đọc

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra hôm nay ngày 04.07.2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trở lên trên