Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Lắp đặt máy thu gom rác thải tái chế hiện đại tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc

- 2024-06-03 14:06:49

  Ngày 3.6.2024, tại Trung tâm Thương mại GO! An Lạc (Tp. Hồ Chí Minh), Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Sparklo - Công ty công nghệ sạch, chuyên cách mạng hóa ngành tái chế và khuyến khích các hoạt động về phát triển bền vững trên toàn thế giới chính thức ký kết hợp tác Sáng kiến tái chế, thông qua việc lắp đặt các Máy Thu Gom Rác Thải Tái Chế (RVM - Reverse Vending Machine) hiện đại – Sparklomats tại hệ thống Trung tâm Thương mại GO! trên toàn quốc, qua đó truyền cảm hứng, khuyến khích khách hàng cùng hướng đến lối sống xanh không rác thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.  

@vivumuasam Ngày 3/6/2024, tại TTTM GO! An Lạc (Tp.HCM), Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Sparklo - Công ty công nghệ sạch, chuyên cách mạng hóa ngành tái chế và khuyến khích các hoạt động về phát triển bền vững trên toàn thế giới chính thức ký kết hợp tác Sáng kiến tái chế, thông qua việc lắp đặt các Máy Thu Gom Rác Thải Tái Chế hiện đại – Sparklomats tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc, qua đó truyền cảm hứng, khuyến khích khách hàng cùng hướng đến lối sống xanh không rác thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. #vivumuasam #xuhuong #popsww #tiktoknews #fyp ♬ nhạc nền - ViVuMuaSắm

Hơn cả một cam kết, Central Retail trong hơn thập kỷ có mặt tại Việt Nam luôn tâm huyết với sứ mệnh trở thành Nhà bán lẻ Xanh & Bền vững tiên phong thông qua các nỗ lực: Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, khuyến khích tái sử dụng túi mua hàng giảm sử dụng nhựa, cung cấp các sản phẩm có lượng phát thải carbon thấp đến sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm hệ thống mái năng lượng mặt trời được trang bị tại các trung tâm mua sắm GO! Mall.

Central Retail tiên phong phát triển bền vững với cam kết hợp tác cùng Sparklo

Việc hợp tác cùng Sparklo trong việc lắp đặt các máy Sparklomats tại hệ thống GO! Mall của Tập đoàn tiếp tục thể hiện cam kết của Tập đoàn trong việc đặt “phát triển bền vững” trở thành kim chỉ nam song song các hoạt động kinh doanh của mình.

Phát biểu tại sự kiện ký kết, Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Điều hànhTập đoàn Central Retail tại Việt Nam, cho biết:“Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong các sáng kiến phát triển bền vững trong lĩnh vực bán lẻ, Central Retail tin tưởng sự hợp tác với Sparklo đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn tại Việt Nam, thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn trong việc chung tay cùng các đối tác nhằm thúc đẩy giảm thiểu những nguy cơ có hại cho môi trường. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ được sức ảnh hưởng, lan tỏa nguồn cảm hứng đến người tiêu dùng về cách thức tái chế bao bì đúng cách, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng một tương lai xanh cho Việt Nam. Tập đoàn cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả và bền vững, chung tay bảo vệ môi trường sống cho thế hệ tương lai.”

@vivumuasam Theo thỏa thuận hợp tác, từ tháng 5/2024, Sparklo và Central Retail sẽ nhân rộng dự án trên quy mô toàn quốc hướng đến mục tiêu lắp đặt 86 RVM Sparklo tại tất cả các Trung tâm Thương mại GO! Mall thuộc Central Retail toàn quốc đến cuối năm 2024. Việc mở rộng này nhằm đảm bảo rằng người dân trên cả nước có thể dễ dàng tiếp cận máy thu gom vỏ lon, chai tự động của Sparklo, hiện thực hóa lối sống xanh không rác thải. #vivumuasam #xuhuong #popsww #tiktoknews ♬ nhạc nền - ViVuMuaSắm

Nghi thức cắt băng chính thức đưa các máy các máy thu gom rác thải tái chế tại siêu thị GO! An Lạc đi vào hoạt động

Đại diện Sparklo, Ông Maxim Kaplevich, Tổng Giám đốc chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, dự án không chỉ mang sứ mệnh bảo vệ môi trường, mà còn là phương tiện quảng bá về một phong cách sống hiện đại, nâng cao ý thức công dân. Sự phát triển của dự án ý nghĩa này hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích lâu dài cho người dân trên khắp đất nước Việt Nam, thông qua đó củng cố cam kết từ hai phía đối tác cũng như của quốc gia đối với phát triển bền vững.

Với khẩu hiệu ‘Thu gom tất cả chai nhựa và lon nhôm trên toàn thế giới’, hy vọng các Sparklomats ngoài việc được lắp đặt tại các trung tâm thương mại sẽ được nhân rộng tại nhiều địa điểm công cộng ở Việt Nam, góp phần giúp việc tái chế trở nên thuận tiện cho nhiều đối tượng, thúc đẩy ứng dụng thực hành tái chế vào cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng”.

 Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Điều hànhTập đoàn Central Retail tại Việt Nam trực tiếp trải nghiệm máy thu gom tái chế

Central Retail Việt Nam và Sparklo thảo luận việc hợp tác nhằm tối ưu hóa việc thực hành tái chế từ giữa năm 2023. Tháng 12 cùng năm, những chiếc Sparklomats đầu tiên chính thức được lắp đặt và nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

@vivumuasam Các máy Sparklomats tại Trung tâm Thương mại GO! sẽ là nơi tiếp nhận vỏ lon, chai rỗng và thông qua các quy trình phân loại, làm sạch và nghiền nát để trở thành sản phẩm mới. Quá trình này tiết kiệm 55% lượng khí thải CO2, 50% năng lượng, 20% dầu và không sử dụng dầu - một nguồn tài nguyên hữu hạn. #vivumuasam #xuhuong #popsww #tiktoknews #fyp ♬ nhạc nền - ViVuMuaSắm

Các máy Sparklomats tại Trung tâm Thương mại GO! sẽ là nơi tiếp nhận vỏ lon, chai rỗng và thông qua các quy trình phân loại, làm sạch và nghiền nát để trở thành sản phẩm mới. Quá trình này tiết kiệm 55% lượng khí thải CO2, 50% năng lượng, 20% dầu và không sử dụng dầu - một nguồn tài nguyên hữu hạn.

Tính từ đầu 2024 đến cuối tháng 4, gần 65.000 vỏ chai và gần 14.000 lon nhôm đã được thu gom, đặc biệt tốc độ thu gom của tháng gần nhất tăng 50% so với thời điểm cùng kỳ trước đó.

Các bạn sinh viên hào hứng trải nghiệm máy thu góm rác thải tái chế

Với những tín hiệu tăng trưởng ấn tượng cùng phản hồi tích cực và sự quan tâm rộng rãi của người tiêu dùng, Sparklo và Central Retail Việt Nam xem xét kế hoạch nhân rộng dự án ra quy mô toàn quốc.

Theo thỏa thuận hợp tác, từ tháng 5/2024, Sparklo và Central Retail sẽ nhân rộng dự án trên quy mô toàn quốc hướng đến mục tiêu lắp đặt 86 RVM Sparklo tại tất cả các Trung tâm Thương mại GO! Mall thuộc Central Retail toàn quốc đến cuối năm 2024. Việc mở rộng này nhằm đảm bảo rằng người dân trên cả nước có thể dễ dàng tiếp cận máy thu gom vỏ lon, chai tự động của Sparklo, hiện thực hóa lối sống xanh không rác thải

Trung tâm tin tức ViVuMuaSắm thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Tiêu dùng 24h

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện Lễ cắt băng khai trương khu gian hàng quảng bá cà phê Việt Nam tới đông đảo khách tham quan triển lãm, trong đó có các nhà mua hàng lớn trên thế giới.

Lắp đặt máy thu gom rác thải tái chế hiện đại tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc

Lắp đặt máy thu gom rác thải tái chế hiện đại tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc

Tiêu dùng 24h

Thông qua việc lắp đặt các Máy Thu Gom Rác Thải Tái Chế (RVM - Reverse Vending Machine) hiện đại – Sparklomats tại hệ thống Trung tâm Thương mại GO! trên toàn quốc, qua đó truyền cảm hứng, khuyến khích khách hàng cùng hướng đến lối sống xanh không rác thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.  

Saigon Co.op trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí cùng 100 phần quà tặng nhu yếu cho các bệnh nhi

Saigon Co.op trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí cùng 100 phần quà tặng nhu yếu cho các bệnh nhi

Bạn đọc

Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01.06.2024, Saigon Co.op phối hợp cùng Bệnh viên Răng hàm mặt Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi lễ nhỏ trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí và 100 phần quà nhu yếu cho các bệnh nhi với mục đích mang lại nụ cười hạnh phúc và niềm vui đến cho các em. 

Vải thiều chín sớm Bắc Giang sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ tại các siêu thị Big C, GO! & Tops Market trên toàn quốc

Vải thiều chín sớm Bắc Giang sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ tại các siêu thị Big C, GO! & Tops Market trên toàn quốc

Tiêu dùng 24h

Các siêu thị GO!, Tops Market, mini go! của Central Retail sẽ tiêu thụ khoảng 250 tấn vải, tương đương mùa vải năm ngoái

Khai mạc Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Khai mạc Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Tiêu dùng 24h

Trong tuần lễ giới thiệu mận hậu và nông sản Sơn La, Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu được thu hoạch từ vùng nguyên liệu thuộc huyện Mộc Châu, Yên Châu.

Trở lên trên