Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

800 điểm bán trên toàn quốc tổ chức trọng thể sự kiện mừng sinh nhật 35 năm Saigon Co.op

- 2024-05-13 13:13:05

Ngày 12.05.2024, đồng loạt 800 điểm bán của Saigon Co.op trên toàn quốc đã tổ chức trọng thể sự kiện chào mừng sinh nhật 35 năm Saigon Co.op. Tại TP.HCM, địa điểm tổ chức chính tại Co.opmart Thắng Lợi (quận Tân Phú) với sự tham dự của bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, ông Vũ Anh Khoa – Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, ban lãnh đạo Saigon Co.op, các cơ quan ban ngành, các cơ quan truyền thông báo chí và đông đảo khách hàng.

Ông Vũ Anh Khoa – Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op nhận hoa chúc mừng từ bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM

Với bề dày hơn 34 năm nắm giữ vị thế dẫn đầu trên thị trường bán lẻ Việt Nam, Saigon Co.op không ngừng phát triển và đổi mới liên tục thay đổi theo xu thế như phát triển đa dạng các mô hình bán lẻ, thực hiện chuyển đổi số, tái cơ cấu nguồn nhân lực, quản trị, tinh gọn các khâu, mang đến chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng… để xứng đáng một thương hiệu vàng của Thành phố mang tên Bác.

Sự chuyển mình để thích nghi với kinh tế thị trường

Trở lại thời điểm đầu thập niên 90, khi nền kinh tế Việt Nam chuyển dịch mạnh từ cơ chế bao cấp sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mô hình hợp tác xã kiểu cũ đã bộc lộ không ít khiếm khuyết, buộc phải giải thể hàng loạt. Trước bối cảnh đó, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) được chuyển đổi với hai chức năng là tổ chức vận động phong trào hợp tác xã và trực tiếp kinh doanh. Với sự giúp đỡ của phong trào hợp tác xã từ Nhật Bản, Singapore và Thụy Điển, “ngôi chợ hiện đại” Co.opmart Cống Quỳnh ra đời năm 1996 đã trở thành minh chứng sống động dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới để đặt nền mống quan trọng cho sự ra đời cho hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên của Việt Nam để sau 28 năm người dân TP.HCM nói riêng và người dân cả nước nói chung  có một thương hiệu bán lẻ thuần Việt quen thuộc, uy tín, đậm chất hợp tác xã.

Với phương châm "Siêu thị Việt, do người Việt xây dựng, vì người Việt phục vụ", tỷ lệ hàng Việt tại các hệ thống phân phối của Saigon Co.op luôn đạt hơn 90%. Nhà bán lẻ này cũng ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các cơ sở sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh. Các hợp tác xã trên cả nước cũng được Saigon Co.op tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiêu thụ hàng hóa trong hệ thống siêu thị với sản lượng và doanh thu tăng trưởng từ 10%-15% mỗi năm...

Chương trình kỷ niệm 35 năm sinh nhật Saigon Co.op tại Siêu thị Co.opmart Tam Kỳ, Quảng Nam

Mặc dù chịu sức ép lớn từ nhiều biến động bất thường, sự cạnh tranh từ các đối thủ cũng như các yếu tố khó khăn nội tại, Saigon Co.op vẫn duy trì doanh số năm 2023 đạt gần 30.000 tỷ đồng tăng gấp 30.000 lần so với doanh thu 1 tỷ đồng của ngày đầu thành lập nhờ kiểm soát khá tốt chi phí, bảo đảm hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận cả năm hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt, doanh số bán hàng trực tuyến của hệ thống năm 2023 đạt gần 1.702 tỷ đồng, tăng trưởng 20,7% so với cùng kỳ. Hiện Saigon Co.op đang phục vụ 1 triệu lượt khách/ngày với hơn 4 triệu khách hàng thành viên thân thiết và sở hữu hơn 800 điểm bán bao gồm siêu thị Co.opmart cùng với các thương hiệu khác trong hệ sinh thái bán lẻ như Co.opXtra, Co.opFood, Co.op Smile, Cheers 24h, SC Vivo City, Sense City, SenseMarket... phủ kín tất cả các phân khúc thị trường. Hiện Saigon Co.op đang phục vụ 1 triệu lượt khách/ngày với hơn 4 triệu khách hàng thành viên thân thiết và sở hữu hơn 800 điểm bán bao gồm siêu thị Co.opmart cùng với các thương hiệu khác trong hệ sinh thái bán lẻ như Co.opXtra, Co.opFood, Co.op Smile, Cheers 24h, SC Vivo City, Sense City, Sense Market... phủ kín tất cả các phân khúc thị trường.

Trong năm qua, Saigon Co.op tung ra thị trường mô hình kinh doanh mới là Co.opmart Chợ Mới (An Giang) và Trung tâm thương mại SenseMarket-Co.opmart Cái Bè (Tiền Giang), với sự nghiên cứu và chuẩn hoá để phù hợp với các thị trường tuyến huyện, tạo điều kiện cho việc thúc đẩy mạng lưới trong thời gian tới. Công tác tìm kiếm các dự án cho giai đoạn 2024-2025 cũng được tập trung thực hiện, tạo nguồn dự án tốt để thúc đẩy tăng trưởng trong các năm tới. Thêm vào đó, Saigon Co.op tập trung chuyển đổi số và cải thiện hoạt động logistics bằng việc tập trung đẩy mạnh triển khai POS Omni, hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử… để theo kịp tốc độ phát triển nhanh của xu hướng công nghệ. 

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức chia sẻ về “chất” hợp tác xã của Saigon Co.op – mô hình kinh tế tập thể đặc biệt “Saigon Co.op là tổ chức hợp tác xã kiểu mới theo nguyên tắc sở hữu tập thể, tự chủ hoạt động sản xuất kinh doanh. Chính những giá trị nội tại này đã giúp doanh nghiệp hấp thụ những giá trị tích cực, tạo nên lực đẩy để thay đổi”

Video giới thiệu về chặng đường 35 năm của Saigon Co.op

Ngôi sao Hợp tác xã luôn hướng đến cộng đồng

“Mình vì mọi người, Mọi người vì mình” là tôn chỉ cao đẹp của Hợp tác xã mà Saigon Co.op luôn kiên trì thực hiện, từ khi đi vào hoạt động đến nay. Đó là nét văn hóa đặc trưng, riêng có, dẫn dắt mọi hoạt động của Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong suốt hơn 34 năm qua. 
Saigon Co.op luôn kiên định thực hiện các mô hình, phương thức kinh doanh chất chứa tinh thần, trách nhiệm cao đối với cộng đồng xã hội. Đó là vai trò tiên phong trong công tác bình ổn giá cả thị trường suốt năm; là nơi chắp cánh cho thương hiệu Việt bay cao, thông qua nhiều giải pháp hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Saigon Co.op bền bỉ tham gia chương trình bình ổn thị trường trong suốt 27 năm qua, góp phần phần không nhỏ trong việc điều hoà cung – cầu, bình ổn thị trường. 

Ngoài các hoạt động thường niên hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai, lũ lụt… Saigon Co.op chủ động thực hiện các hoạt động hứng về biển đảo Tổ quốc như Góp đá xây Trường Sa, Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, thăm hỏi và tặng quà cho chiến sĩ và người dân vùng biển Tây Nam Tổ quốc… và được 18.000 CBNV hưởng ứng nhiệt tình.

Thêm vào đó, Saigon Co.op chủ động phối hợp với bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM thực hiện chương trình “Rạng rỡ Viêt Nam” tài trợ chi phí phẫu thuật trung bình 35 ca mỗi năm cho các trẻ em bị hở hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn. Saigon Co.op đều đặn thực hiện chương trình “Nước sạch cho trẻ em” nhằm mang nước uống sạch đến với cộng đồng, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp ý nghĩa của chương trình và kêu gọi sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Saigon Co.op cũng thực hiện chương trình tặng hạt giống hưởng ứng chương trình trồng rừng góp phần phủ xanh những cánh rừng Việt Nam, hạn chế những tác động của thiên tai lên đời sống người dân.

Trách nhiệm đối với xã hội còn được Saigon Co.op thể hiện qua các hoạt động phát triển nguồn nhân lực. Đó là hàng trăm suất học bổng “Tiếp sức đến trường” đều đặn hơn 20 năm qua, dành tặng các sinh viên nghèo hiếu học.

Siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM tổ chức trọng thể sự kiện mừng sinh nhật 35 năm Saigon Co.op

Điểm nhấn đặc biệt trong hành trình tuổi 35 năm nay chính là Saigon Co.op chính thức phát động chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội và cộng đồng (CSR) với tên gọi Co.op Cares gồm 150 công trình gồm những công trình về giáo dục (thư viện, phòng máy tính), công trình về y tế, công trình xã hội. Nền tảng hoạt động vì cộng đồng của Saigon sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7 năm nay và trải dài xuyên suốt trong năm nay tại 43 tỉnh thành trên toàn quốc có hệ thống Co.opmart trú đóng. Chương trình 150 công trình CSR là lời tri ân chân thành và sâu sắc đối với sự thương yêu, gắn bó và ủng hộ mạnh mẽ của người tiêu dùng trong cả nước.

Tháng 4 vừa qua, Saigon Co.op được Liên minh hợp tác xã Việt Nam vinh danh là Ngôi sao Hợp tác xã. Đây là sự công nhận những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể lãnh đạo và người lao động Saigon Co.op, đồng thời cũng là nguồn động lực để Saigon Co.op tiếp tục  tiến bước thật nhanh, vững vàng phát triển. Saigon Co.op trân trọng và nâng niu lòng tin yêu chân thành của quý khách hàng luôn ủng hộ và đồng hành cùng Saigon Co.op trên hành trình 35 năm đầy vẻ vang và tự hào.

Hồng Châu thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Tiêu dùng 24h

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vải, Sen Hồng Textile đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng việc cung cấp các sản phẩm vải chất lượng cao, đa dạng mẫu mã và giá cả cạnh tranh.

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Tiêu dùng 24h

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hợp tác xã đồng thời thiết thực kỷ niệm 35 năm thành lập Saigon Co.op – Ngôi sao HTX Việt Nam.

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Khuyến Mãi

Chào mừng ngày Quốc tế Hợp tác xã (vào thứ bảy đầu tiên của tháng 7 hàng năm, tức ngày 06/7/2024), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Bạn đọc

Ngày 03.07.2024, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), tập đoàn Central Retail đã vinh dự phối hợp, đồng hành cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Ngày không túi nilon

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông  lần thứ IX

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX

Bạn đọc

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra hôm nay ngày 04.07.2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trở lên trên