Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Website hỗ trợ đắc lực cho mẹ để bé luôn khỏe mạnh và thông minh

- 2024-05-03 15:57:08

Với ngân hàng thực đơn hơn 2000 món ăn cho mẹ bầu và bé, cùng các bài viết cung cấp kiến thức sức khỏe, dinh dưỡng bổ ích, website Chương trình Dinh dưỡng mẹ và bé do Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Bộ Y Tế thực hiện sẽ là trợ thủ đắc lực cho mẹ để nuôi bé khỏe mạnh, thông minh.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em được triển khai từ năm 2020 tính đến nay đã có hơn 645.000 bà mẹ sử dụng các nội dung của Chương trình để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bản thân và con nhỏ.

Website cung cấp đa dạng công thức món ăn cho mẹ bầu và bé

Công cụ tiện lợi để chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng

Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi", không chỉ cung cấp một nguồn tài nguyên đa dạng với hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, mà còn sắp xếp theo từng giai đoạn quan trọng trong quá trình mang thai và sự phát triển của trẻ từ sơ sinh đến 60 tháng tuổi.

Đặc biệt, phần mềm này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng được khuyến nghị bởi Bộ Y tế, với các thực đơn phân chia theo khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam, và đi kèm với định lượng nguyên liệu cụ thể cùng hướng dẫn chi tiết về cách chế biến, giúp mẹ dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, mẹ còn có thể tự tạo ra các thực đơn mới phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong nguồn tài nguyên đa dạng này.

Triển khai Phần mềm tại tỉnh Đồng Tháp

Vừa qua, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em tiếp tục được triển khai đến tỉnh Đồng Tháp ngày 22/4/2024, thông qua Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” dành cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Văn Ê – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao ý nghĩa chương trình Dinh Dưỡng Bà mẹ và Trẻ em

Đánh giá về Chương trình, ông Phan Văn Ê – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, Sở Y tế Tỉnh đánh giá cao tính thiết thực và thuận tiện của các nội dung trong Chương trình, đặc biệt là Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng hỗ trợ bà mẹ và người chăm sóc trẻ có thể tự lên cho mình 1 chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, ăn đúng, ăn đủ tại nhà, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, cải thiện chất lượng sữa mẹ, từ đó giúp trẻ sẽ có thể phát triển toàn diện về mặt trí tuệ, thể chất và tinh thần.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai toàn quốc, thông qua Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổỉ”. Người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản tại website www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể sử dụng đầy đủ các chức năng trong Phần mềm.

Ajinomoto Việt Nam chú trọng cải thiện dinh dưỡng cho thế hệ tương lai

Bên cạnh bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi, Ajinomoto Việt Nam chú trọng cải thiện dinh dưỡng cho học sinh tiểu học, thông qua Dự án Bữa ăn học đường. Dự án mang đến bữa ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng cho các em học sinh, đồng thời giáo dục cho các em kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh.

Giao diện Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng của Dự án Bữa ăn học đường.

Dự án do Ajinomoto Việt Nam hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai từ năm 2012. Đến nay, Dự án đang được triển khai đến hơn 4.200 trường tiểu học bán trú toàn quốc với hơn 1,4 triệu học sinh đang thưởng thức những bữa trưa cân bằng dinh dưỡng tại trường.

Học sinh được giáo dục kiến thức dinh dưỡng trước mỗi giờ ăn trưa.

Song song đó, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) do Tập đoàn Ajinomoto, Quỹ Ajinomoto và Ajinomoto Việt Nam hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) cũng được triển khai từ năm 2011 nhằm phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam.

Bảo Ngọc thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
ASUS giới thiệu Vivobook S 15, laptop Copilot+ đầu tiên trang bị các tính năng AI trong Windows 11

ASUS giới thiệu Vivobook S 15, laptop Copilot+ đầu tiên trang bị các tính năng AI trong Windows 11

Tiêu dùng 24h

ASUS đã công bố thế hệ laptop AI tiếp theo ở sự kiện ra mắt trực tuyến “Next Level. AI Incredible”, cho sản phẩm ASUS Vivobook S 15 (S5507). Được hỗ trợ bởi Snapdragon® X Elite, đây là laptop Copilot + đầu tiên của ASUS, với các tính năng Windows AI và bộ sưu tập ứng dụng ASUS AI độc quyền nhằm nâng tầm hiệu suất công việc và tối ưu giải trí cho người dùng.

Cơ hội sở hữu xe BMW 3 Series đẳng cấp cùng Tiger Crystal

Cơ hội sở hữu xe BMW 3 Series đẳng cấp cùng Tiger Crystal

Khuyến Mãi

Tiger Crystal chính thức công bố chương trình khuyến mại đặc biệt hấp dẫn Bật Sảng Khoái, Săn BMW với tổng giải thưởng lên đến hàng chục tỷ đồng cùng cơ hội trúng thưởng 100%.

Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La

Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La

Tiêu dùng 24h

Ngay sau chương trình, những tấn mận đầu tiên được vận chuyển bằng xe chuyên dụng và khởi hành từ tỉnh Sơn La với đích đến là các hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Bạn đọc

Các hạng mục trao tặng trị giá gần 200 triệu đồng bao gồm: 100 mét khối nước sinh hoạt, 1.000 thùng nước uống và 50 bồn nhựa chứa nước loại 500 lít.

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá hết cỡ hơn 1.000 mặt hàng chào đón hè rực rỡ

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá hết cỡ hơn 1.000 mặt hàng chào đón hè rực rỡ

Tiêu dùng 24h

Theo đó, có hơn 1.000 mặt hàng đặc trưng mùa hè được giảm giá đến 50%

Trở lên trên