Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

P&G Việt Nam tiếp tục hợp tác chiến lược cùng Saigon Co.op mang nước uống sạch đến cộng đồng

- 2024-04-26 15:32:22

Kỷ niệm 20 năm chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” của tập đoàn Procter & Gamble (P&G) trên toàn cầu và 35 năm thành lập của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Công ty P&G Việt Nam cùng với Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tiếp tục triển khai dự án cộng đồng ý nghĩa - Chương trình “Nước Uống Sạch cho Trẻ Em” năm 2024.

Hợp tác chiến lược này đã được hai bên triển khai trong những năm qua nhằm mang nước uống sạch đến với cộng đồng, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp ý nghĩa của Chương trình và kêu gọi sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng.

Các đại biểu uống nước đã được lọc sạch tại Lễ phát động nước sạch cho trẻ em năm 2024

Lễ phát động chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” năm 2024 đã được tổ chức một cách trọng thể vào ngày 26/4/2024 vừa qua, tại siêu thị Co.opmart Rạch Miễu, TP.HCM. Sự kiện chào đón sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sài Gòn Co.op, TW Hội Chữ thập đỏ, Hoa hậu H’Hen Niê, và bà Claudine Zukowski - Giám Đốc Cấp Cao chương trình P&G “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Claudine Zukowski - Giám Đốc Cấp Cao chương trình P&G “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” toàn cầu, chia sẻ: “Năm 2024 đánh dấu cột mốc 20 năm của chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” trên toàn cầu với hơn 21 tỷ lít nước sạch đã được mang đến cho người dân thông qua giải pháp gói bột lọc nước P&G Purifier of Water. Chúng tôi rất tự hào vì trong nhiều năm qua tại Việt Nam, chương trình đã hỗ trợ nhiều hộ gia đình tiếp cận nguồn nước uống sạch, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, thiên tai. Chương trình càng có ý nghĩa khi nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết nỗ lực mở rộng chương trình đến các địa phương để có thể hỗ trợ càng nhiều gia đình hơn nữa”.

Tại lễ phát động, trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách, người tiêu dùng, cùng phóng viên báo đài, bà Claudine Zukowski cùng với Hoa hậu H’Hen Niê đã trực tiếp thực hiện phần minh họa biến 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch an toàn chỉ trong vòng 30 phút với gói bột lọc nước P&G.

Là người đã đồng hành cùng chương trình P&G “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” liên tục trong hai năm qua, Hoa Hậu H'Hen Niê rất ấn tượng khi chứng kiến sức mạnh của gói bột lọc nước P&G. Hoa Hậu H'Hen Niê cho biết, cô mong muốn chương trình sẽ được mở rộng tại nhiều nơi ở Việt Nam hơn nữa, vì vẫn còn rất nhiều cộng đồng gặp nhiều khó khăn do không thể tiếp cận với nguồn nước uống sạch, đặc biệt là những nơi thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, thiên tai. Cô cũng rất hào hứng với cách đóng góp rất thuận tiện và đơn giản của chương trình, khi vừa có thể mua sắm các sản phẩm thiết yếu cho gia đình, vừa có thể ủng hộ nước uống sạch cho cộng đồng.

Năm nay, thông qua chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” năm 2024 được phối hợp giữa Công ty P&G Việt Nam và Saigon Co.op, người tiêu dùng tại Saigon Co.op có cơ hội tiếp tục tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này, góp phần thiết thực giúp nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Cụ thể, từ ngày 25/04/2024 đến 29/05/2024, khi mua sắm mỗi sản phẩm P&G gồm bột và nước giặt Ariel, Tide, nước xả vải Downy; xà bông Safeguard; dầu gội Pantene, Head&Shoulders, Rejoice; dao cạo râu Gillette;  … tại hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng thực phẩm Co.op Food, siêu thị cao cấp FineLife, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smile, cửa hàng tiện lợi Cheers, website mua sắm trực tuyến Co.op Online… trên toàn quốc, mỗi người tiêu dùng đã đóng góp 1 ngày nước uống sạch, tương đương 10 lít nước cho các gia đình thiếu nước sạch trên cả nước. Ngoài ra, khi tham gia chương trình, người tiêu dùng còn có cơ hội được nhận nhiều quà tặng tri ân giá trị.

Hoa hậu H Hen Nie thực hiện các bước lọc nước  sau khi hoà tan gói lọc nước của P&G

Tại Việt Nam, Chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” đã được triển khai từ năm 2016. Với sự ủng hộ và đồng hành từ Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, các đối tác, và chính quyền địa phương, đến nay Chương trình đã cung cấp hơn 90 triệu lít nước uống sạch cho gần 600.000 người thụ hưởng tại hơn 10 tỉnh thành bị thiếu nguồn nước sạch, bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp... Đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt như Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, chương trình đã kịp thời hỗ trợ cho người dân, giúp tiếp cận nguồn nước sạch, giảm thiểu đáng kể nguy cơ bệnh tật do việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Tại Việt Nam, gói bột lọc nước P&G Purifier of Water đã được chứng nhận chất lượng bởi Bộ Y Tế.

Đánh giá cao những tác động tích cực của chương trình “Nước Uống Sạch cho Trẻ Em” giúp mang lại những cơ hội về kinh tế, giáo dục và sức khỏe đến cho cộng đồng trong nhiều năm qua, Sài Gòn Co.op đã đồng hành cùng Chương trình từ năm 2018 và góp phần quan trọng trong việc lan tỏa chương trình đến rộng rãi người tiêu dùng trên cả nước.

Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart Nguyễn Ngọc Thắng phát biểu phát động chương trình

Đại diện Saigon Co.op cho biết: “Là đơn vị bán lẻ đặt lợi ích của xã lên hàng đầu, Saigon Co.op rất vinh dự khi được đồng hành và gắn bó lâu dài với P&G Việt Nam trong nhiều năm nay với dự án nước uống sạch. Trong bối cảnh nhiều địa phương đang hứng chịu tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng do khô hạn và xâm nhập mặn thì chương trình lần này lại càng có ý nghĩa hơn. Năm 2024 với cột mốc 35 năm thành lập, Saigon Co.op cùng P&G dự kiến sẽ trao 3,5 triệu lít nước uống sạch thông qua chương trình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ấp ủ nhiều hoạt động ý nghĩa và bùng nổ hơn để kết nối với khách hàng, nhà cung cấp và cơ quan ban ngành để mang đến nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng”

Khi mua các sản phẩm của P&G quý khách hàng cùng chung tay gây quỹ cho chương trình nước sạch trẻ em 2024

Có mặt tại buổi lễ phát động, Đại diện Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi chúc mừng chương trình “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em” tròn 20 năm triển khai trên toàn cầu. Đây là một cột mốc vô cùng ý nghĩa. Là quốc gia chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hâu, Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với thảm họa thiên tai như bão, lũ, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhu cầu nước uống sạch. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Công ty P&G Việt Nam trong việc góp phần cải thiện nguồn nước đang bị nhiễm bẩn để giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật và tử vong không đáng có. Công ty P&G Việt Nam cũng là đối tác chiến lược đã cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa. Đây là nền tảng vững chắc để khởi nguồn cho những dự án vì cộng đồng tiếp theo nằm trong thỏa thuận hợp tác nhân đạo giữa Công ty P&G Việt Nam và Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam”.

Hồng Châu thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
ASUS giới thiệu Vivobook S 15, laptop Copilot+ đầu tiên trang bị các tính năng AI trong Windows 11

ASUS giới thiệu Vivobook S 15, laptop Copilot+ đầu tiên trang bị các tính năng AI trong Windows 11

Tiêu dùng 24h

ASUS đã công bố thế hệ laptop AI tiếp theo ở sự kiện ra mắt trực tuyến “Next Level. AI Incredible”, cho sản phẩm ASUS Vivobook S 15 (S5507). Được hỗ trợ bởi Snapdragon® X Elite, đây là laptop Copilot + đầu tiên của ASUS, với các tính năng Windows AI và bộ sưu tập ứng dụng ASUS AI độc quyền nhằm nâng tầm hiệu suất công việc và tối ưu giải trí cho người dùng.

Cơ hội sở hữu xe BMW 3 Series đẳng cấp cùng Tiger Crystal

Cơ hội sở hữu xe BMW 3 Series đẳng cấp cùng Tiger Crystal

Khuyến Mãi

Tiger Crystal chính thức công bố chương trình khuyến mại đặc biệt hấp dẫn Bật Sảng Khoái, Săn BMW với tổng giải thưởng lên đến hàng chục tỷ đồng cùng cơ hội trúng thưởng 100%.

Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La

Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La

Tiêu dùng 24h

Ngay sau chương trình, những tấn mận đầu tiên được vận chuyển bằng xe chuyên dụng và khởi hành từ tỉnh Sơn La với đích đến là các hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Bạn đọc

Các hạng mục trao tặng trị giá gần 200 triệu đồng bao gồm: 100 mét khối nước sinh hoạt, 1.000 thùng nước uống và 50 bồn nhựa chứa nước loại 500 lít.

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá hết cỡ hơn 1.000 mặt hàng chào đón hè rực rỡ

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá hết cỡ hơn 1.000 mặt hàng chào đón hè rực rỡ

Tiêu dùng 24h

Theo đó, có hơn 1.000 mặt hàng đặc trưng mùa hè được giảm giá đến 50%

Trở lên trên