Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Central Retail Việt Nam tổ chức Lễ Bàn giao Công trình lớp học tại tỉnh Quảng Ngãi

- 2024-04-11 15:08:40

Ngày 08.04.2024, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao Công trình lớp học Điểm trường thôn Quế (thuộc trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Bùi), đóng trên địa bàn thôn Niên, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Công trình gồm: 1 lớp học mới, 2 lớp học được sửa chữa nâng cấp và sân trường xây mới với tổng kinh phí hơn 680 triệu đồng; qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở điểm trường còn nhiều khó khăn, với 100% học sinh là người đồng bào dân tộc Kor.

Phát biểu tại Lễ bàn giao công trình ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail, chia sẻ: “Công trình lớp học Điểm trường thôn Quế nằm trong khuôn khổ dự án tài trợ giáo dục đang được Centra Retail tích cực triển khai, trong đó trọng tâm là tài trợ các trường học, xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp các phương tiện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Thông qua chương trình này, đến nay, Central Retail Việt Nam đã tài trên 8 tỉ đồng cho 12 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giúp 7.000 trẻ em được tiếp cận với cơ sở vật chất học đường tốt hơn. Chúng tôi kỳ vọng, Công trình lớp học Điểm trường thôn Quế sẽ là cầu nối quan trọng để nhân viên siêu thị GO! Quảng Ngãi thêm điều kiện đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương, từ đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa tập đoàn Central Retail với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi”.

Thầy Trương Quang Kỳ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở (PTDTBT TH&THCS) Trà Bùi, cho biết: Trước đây, điểm dạy tại thôn Quế cũng đã được UBND huyện và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng quan tâm đầu tư xây dựng 02 phòng học và tường rào, cổng, ngỏ, nơi ở cho giáo viên. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Đến cuối năm 2023, được sự quan tâm giúp đỡ của Ban lãnh đạo tập đoàn Central Retail, hỗ trợ một khoản kinh phí hơn 680 triệu đồng, dùng để xây dựng 01 phòng học mới, 01 sân chơi mới và sửa chữa 02 phòng học cũ, tường rào, cổng, ngõ cho các em học sinh thôn Quế.

Món quà đầy ý nghĩa này phần nào chia sẻ sự khó khăn chung của ngành giáo dục huyện Trà Bồng và của Trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi nói riêng, giúp các em có được nơi học tập khang trang và ổn định hơn. Chúng tôi hiểu rằng, món quà này cũng chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm, mang những niềm vui đến với thầy cô và học sinh nơi đây; tiếp thêm sức mạnh và động lực cho thầy và trò vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt được nhiệm vụ dạy và học”, thầy Trương Quang Kỳ nhấn mạnh.

Điểm trường thôn Quế nằm cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 80 km. Nơi đây được đánh giá là điểm trường khó khăn nhất so với các điểm trường còn lại.

Nhằm phát huy tối đa giá trị sử dụng của công trình do Central Retail trao tặng, Ban giám hiệu Trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi sẽ Phát động phong trào trang trí lớp học nhằm tạo cho học sinh có môi trường học tập thân thiện, gần gũi với các em; Nhắc nhở học sinh bảo quản, vệ sinh trường lớp sạch sẽ và tuyên truyền với phụ huynh, người dân cùng nhau giữ gìn cơ sở vật chất nói chung và Dự án nói riêng để phát huy tối đa giá trị sử dụng được lâu dài của công trình.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSắm thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
ASUS giới thiệu Vivobook S 15, laptop Copilot+ đầu tiên trang bị các tính năng AI trong Windows 11

ASUS giới thiệu Vivobook S 15, laptop Copilot+ đầu tiên trang bị các tính năng AI trong Windows 11

Tiêu dùng 24h

ASUS đã công bố thế hệ laptop AI tiếp theo ở sự kiện ra mắt trực tuyến “Next Level. AI Incredible”, cho sản phẩm ASUS Vivobook S 15 (S5507). Được hỗ trợ bởi Snapdragon® X Elite, đây là laptop Copilot + đầu tiên của ASUS, với các tính năng Windows AI và bộ sưu tập ứng dụng ASUS AI độc quyền nhằm nâng tầm hiệu suất công việc và tối ưu giải trí cho người dùng.

Cơ hội sở hữu xe BMW 3 Series đẳng cấp cùng Tiger Crystal

Cơ hội sở hữu xe BMW 3 Series đẳng cấp cùng Tiger Crystal

Khuyến Mãi

Tiger Crystal chính thức công bố chương trình khuyến mại đặc biệt hấp dẫn Bật Sảng Khoái, Săn BMW với tổng giải thưởng lên đến hàng chục tỷ đồng cùng cơ hội trúng thưởng 100%.

Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La

Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La

Tiêu dùng 24h

Ngay sau chương trình, những tấn mận đầu tiên được vận chuyển bằng xe chuyên dụng và khởi hành từ tỉnh Sơn La với đích đến là các hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Bạn đọc

Các hạng mục trao tặng trị giá gần 200 triệu đồng bao gồm: 100 mét khối nước sinh hoạt, 1.000 thùng nước uống và 50 bồn nhựa chứa nước loại 500 lít.

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá hết cỡ hơn 1.000 mặt hàng chào đón hè rực rỡ

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá hết cỡ hơn 1.000 mặt hàng chào đón hè rực rỡ

Tiêu dùng 24h

Theo đó, có hơn 1.000 mặt hàng đặc trưng mùa hè được giảm giá đến 50%

Trở lên trên