Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Áo dài TPHCM 2024

- 2024-03-01 16:04:45

Lễ hội Áo dài TPHCM với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 7-17/3 với chuỗi hoạt động tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Áo dài, Quảng trường QT4 (Công viên Bờ sông Sài Gòn Thủ Đức) và các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của TPHCM. Thông tin được nêu tại họp báo về Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 năm 2024 do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức.

Bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP cho biết, năm nay, chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài sẽ bắt đầu vào lúc 19g00, ngày 7/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường Nguyễn Huệ. Trong đêm khai mạc, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập áo dài nổi bật đến từ 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trên cả nước.

Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài năm nay với vai trò đại sứ hình ảnh là hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa như Giáo sư Nguyễn Khắc Thuần, Viện trưởng Viện nghiên cứu Trang phục Việt, NSND Kim Xuân, NSND Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ca sĩ - Diễn viên ST Sơn Thạch, Diễn viên Băng Di, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, Travel Blogger,  Nhiếp ảnh gia Quỹ Cốc Tử,…

Với kỳ vọng các hoạt động trong Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ tạo được sự lan toả, hưởng ứng của nhân dân TPHCM và du khách, Ban tổ chức triển khai hàng loạt các hoạt động gắn liền với trang phục truyền thống của đất nước như: công chức, viên chức và người lao động nữ mặc áo dài trong các hoạt động tiếp dân tại công sở; 5.000 người dân tham gia hoạt động đồng diễn trang phục áo dài vào sáng ngày 8/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM”; cuộc thi vẽ trên áo dài; không gian triển lãm và tương tác với áo dài; chương trình tặng Áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ công nhân;…

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 10 năm, lễ hội năm nay sẽ được sẽ được xác lập kỷ lục Việt Nam “Lễ hội Áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam”.

Chia sẻ tại họp báo, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Lê Trương Hiền Hòa cho biết, Lễ hội Áo dài TPHCM không chỉ là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP nói riêng mà còn là của cả Việt Nam nói chung, không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM đến cộng đồng du khách quốc tế, tiếp tục giữ vững vị thế của du lịch TP.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Áo dài 2024 được tổ chức với đa dạng các hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng. Với sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm nhà may, cửa hàng và đơn vị kinh doanh áo dài trong Chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài”, Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện góp phần đưa áo dài đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Saigon Co.op là ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam

Saigon Co.op là ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam

Bạn đọc

Tối ngày 11.4.2024, Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vinh dự được Liên minh HTX Việt Nam trao giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024  “Co-opStar Awards 2024”.

Luật Đất đai sửa đổi: “hút” dòng tiền đổ vào sản phẩm căn hộ đã bàn giao

Luật Đất đai sửa đổi: “hút” dòng tiền đổ vào sản phẩm căn hộ đã bàn giao

Bạn đọc

Tác động tích cực khi luật Đất đai sửa đổi sẽ có hiệu lực sớm cộng với việc lãi suất vay mua nhà đang ở mức thấp nhất là thời điểm tốt để người mua nhanh chóng đưa ra quyết định sở hữu nhà ở cho mình.

Central Retail Việt Nam tổ chức Lễ Bàn giao Công trình lớp học tại tỉnh Quảng Ngãi

Central Retail Việt Nam tổ chức Lễ Bàn giao Công trình lớp học tại tỉnh Quảng Ngãi

Bạn đọc

Ngày 08.04.2024, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao Công trình lớp học Điểm trường thôn Quế (thuộc trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Bùi), đóng trên địa bàn thôn Niên, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Mừng ngày Hợp tác xã Việt Nam, Co.opmart & Co.opXtra ưu đãi đến 50% và tặng hơn 500 mặt hàng khuyến mãi

Mừng ngày Hợp tác xã Việt Nam, Co.opmart & Co.opXtra ưu đãi đến 50% và tặng hơn 500 mặt hàng khuyến mãi

Tiêu dùng 24h

Với hơn 1.000 sản phẩm giảm giá đến 50% áp dụng cho tất cả khách hàng, chương trình còn dành tặng hơn 500 mặt hàng khuyến mãi đậm theo cấp độ thẻ với tiêu chí hạng thẻ càng cao giảm càng sâu

Central Retail Việt Nam dự kiến kích cầu tiêu thụ gần 80 tấn khoai lang giúp bà con nông dân Gia Lai

Central Retail Việt Nam dự kiến kích cầu tiêu thụ gần 80 tấn khoai lang giúp bà con nông dân Gia Lai

Tiêu dùng 24h

Ngày 11.04.2024, khi nắm được tình hình giá khoai lang Tây Nguyên chính vụ đang tụt dốc không phanh từ 10.000 đồng/kg còn 3.500 đồng/kg, mức giá quá thấp này khiến người nông dân trồng khoai lang đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng.

Trở lên trên