Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Công bố Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023

- 2023-10-24 16:11:02

Vừa qua, trong khuôn khổ “Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam” năm 2023 Hội thảo “Tinh Hoa Ý Tưởng, Bừng Sáng Tạo Việt” đã diễn ra với sự tham gia của đại diện Bộ Văn Hoá, Thể Thảo & Du lịch, đại diện sở ban ngành và hơn 100 chuyên gia sáng tạo, thương hiệu đồng hành cùng giải thưởng.

Đây là lần đầu tiên một Giải thưởng về quảng cáo sáng tạo quy tụ hơn 100 chuyên gia là giám đốc sáng tạo, giám đốc marketing, thương hiệu và các chuyên gia sáng tạo nội dung hàng đầu Việt Nam cùng tham gia Ban Giám Khảo để đánh giá, bình chọn và tôn vinh những cá nhân, thương hiệu, dự án xuất sắc nhất của ngành quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023. 

Bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Trưởng BTC Giải thưởng cho biết, sản phẩm dự thi sẽ được chấm điểm theo tiêu chí chung, bao gồm ý tưởng sáng tạo mới lạ, ấn tượng, truyền tải thông điệp rõ ràng… "Đặc biệt là thể hiện yếu tố văn hóa, thuần phong mỹ tục, đạo đức con người Việt Nam; thể hiện trách nhiệm đối với môi trường và cộng đồng; làm nổi bật và gợi nhớ hình ảnh sản phẩm và thương hiệu; chất lượng kỹ thuật; hiệu quả thực tiễn mà tác phẩm dự giải thưởng đạt được và hiệu quả khai thác media. Ngoài ra, với từng hạng mục giải thưởng, hội đồng ban giám khảo cũng sẽ xem xét những tiêu chí riêng để chọn ra những tác phẩm dự thi xuất sắc. Ngoài việc tôn vinh các ý tưởng sáng tạo theo xu hướng của thời đại, hiệu quả xã hội. Những tác phẩm tiêu biểu sẽ góp phần định hình các tiêu chí sản xuất về sản phẩm quảng cáo trong thời gian tới" - Bà Hương nhấn mạnh. 

Ông Trần Việt Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông VINAMA, Phó BTC “Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam” năm 2023 cho biết, bằng các hoạt động truyền thông tích cực nhằm lan toả và kêu gọi các cá nhân, tập thể tham gia đề cử các hạng mục giải thưởng, dự kiến sẽ tiếp nhận gần 1.000 bài dự thi đến từ các cá nhân, công ty truyền thông và các thương hiệu.

Theo cơ cấu 40 giải thưởng của chương trình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trao 12 giải thưởng Vạn Xuân Classic, gồm các giải nhất, nhì, ba cho những tác phẩm ấn tượng ở cả 4 loại hình quảng cáo gồm: quảng cáo trên truyền hình; quảng cáo trên bảng, biển ngoài trời; quảng cáo trên báo điện tử và nền tảng mạng xã hội; quảng cáo truyền thông tích hợp.

Ngoài ra, Ban Tổ Chức sẽ trao 28 giải thưởng chuyên môn, gồm một giải thưởng chung cuộc Grand Prix trị giá 10.000 USD (240 triệu đồng) cho tác phẩm quảng cáo xuất sắc nhất và 27 giải thưởng cho các hạng mục gồm: 17 giải Sáng tạo, 3 giải Thương hiệu, 4 giải Media, 3 giải Đại sứ quảng cáo.

“Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam” lần thứ hai do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức, được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Truyền thông VINAMA nằm trong khuôn khổ các hoạt động xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được phê duyệt theo Quyết định số 1755/QĐ-TTg ngày 08 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu góp phần xây dựng các ngành công nghiệp văn hóa và quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Giải thưởng tôn vinh các cá nhân, tập thể có những nội dung quảng cáo sáng tạo, đột phá về ý tưởng, có sức lan đến cộng đồng; truyền tải thông tin về các sản phẩm chất lượng và thương hiệu đáng tin cậy đến đông đảo người tiêu dùng Việt Nam; đồng thời tạo sân chơi chuyên ngành để các chuyên gia quảng cáo, sáng tạo và người làm chuyên môn giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong ngành quảng cáo.

Thời hạn nhận bài thi đến ngày 20/11/2023. Chi tiết xem tại website: www.quangcaosangtaovietnam.com

Nguyễn Khánh thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Tiêu dùng 24h

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện Lễ cắt băng khai trương khu gian hàng quảng bá cà phê Việt Nam tới đông đảo khách tham quan triển lãm, trong đó có các nhà mua hàng lớn trên thế giới.

Lắp đặt máy thu gom rác thải tái chế hiện đại tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc

Lắp đặt máy thu gom rác thải tái chế hiện đại tại hệ thống TTTM GO! trên toàn quốc

Tiêu dùng 24h

Thông qua việc lắp đặt các Máy Thu Gom Rác Thải Tái Chế (RVM - Reverse Vending Machine) hiện đại – Sparklomats tại hệ thống Trung tâm Thương mại GO! trên toàn quốc, qua đó truyền cảm hứng, khuyến khích khách hàng cùng hướng đến lối sống xanh không rác thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.  

Saigon Co.op trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí cùng 100 phần quà tặng nhu yếu cho các bệnh nhi

Saigon Co.op trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí cùng 100 phần quà tặng nhu yếu cho các bệnh nhi

Bạn đọc

Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01.06.2024, Saigon Co.op phối hợp cùng Bệnh viên Răng hàm mặt Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi lễ nhỏ trao tặng 35 suất phẫu thuật hàm mặt miễn phí và 100 phần quà nhu yếu cho các bệnh nhi với mục đích mang lại nụ cười hạnh phúc và niềm vui đến cho các em. 

Vải thiều chín sớm Bắc Giang sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ tại các siêu thị Big C, GO! & Tops Market trên toàn quốc

Vải thiều chín sớm Bắc Giang sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ tại các siêu thị Big C, GO! & Tops Market trên toàn quốc

Tiêu dùng 24h

Các siêu thị GO!, Tops Market, mini go! của Central Retail sẽ tiêu thụ khoảng 250 tấn vải, tương đương mùa vải năm ngoái

Khai mạc Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Khai mạc Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Tiêu dùng 24h

Trong tuần lễ giới thiệu mận hậu và nông sản Sơn La, Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu được thu hoạch từ vùng nguyên liệu thuộc huyện Mộc Châu, Yên Châu.

Trở lên trên