Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Saigon Co.op cùng OMO trao tặng 20.000 banh hạt giống cho Vườn Quốc Gia Bidoup- Núi Bà

- 2023-10-22 17:16:54

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, xã hội tham gia bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ đề ra, hệ thống bán lẻ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức hợp tác cùng nhãn hàng OMO thuộc Unilever Việt Nam trao tặng 20,000 banh hạt giống cho Vườn Quốc Gia Bidoup- Núi Bà thông qua chương trình "Gia đình Việt đại sứ xanh - Vì triệu cây xanh cho rừng phòng hộ".

Sự kiện trao tặng banh hạt giống này sẽ là nguồn cảm hứng tạo động lực thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm những sản phẩm xanh, chung tay cùng doanh nghiệp và nhãn hàng thực hiện mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường. Theo đó, Saigon Co.op và nhãn hàng OMO  sẽ thay mặt người tiêu dùng trao tặng 20.000 banh hạt giống cho rừng phòng hộ Việt Nam.

Chương trình "Gia đình Việt đại sứ xanh - Vì triệu cây xanh cho rừng phòng hộ" ra đời tiếp nối hành trình “Lấm Bẩn Vì Màn Chắn Xanh Việt Nam” của nhãn hàng OMO, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu “Tái tạo thiên nhiên” thuộc chương trình phát triển bền vững chung của Unilever, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Tính đến hết năm 2023, nhãn hàng OMO đã trồng được hơn 630.000 cây xanh, gieo 80.000 banh hạt giống trải rộng khắp 20 tỉnh thành và 10 vườn quốc gia trên cả nước. Năm 2021, Unilever và OMO đã trao tặng 100.000 cây xanh và 40.000 banh hạt giống tại Hà Giang, Huế, vườn quốc gia Sông Thanh (Quảng Nam) và khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình). Năm 2022, OMO tiếp tục hợp tác cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT), chính quyền địa phương và các vườn quốc gia để trao tặng 1.000 cây giống đặc hữu cho Vườn Quốc Gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) và 1.000 cây tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương (Ninh Bình).

Sự kiện trao tặng banh hạt giống "Gia đình Việt đại sứ xanh - Vì triệu cây xanh cho rừng phòng hộ" lần này có sự góp mặt của ban quản lý Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà, đại diện Saigon Co.op và nhãn hàng OMO. Sau phần phát biểu từ các bên liên quan là nghi thức trồng cây xanh và thực hiện mua sắm xanh.

Tại Lễ trao tặng banh hạt giống, ông Nguyễn Ngọc Thắng Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart kiêm Giám đốc Marketing Saigon Co.op chia sẻ: “Chương trình ‘Gia đình Việt đại sứ xanh - Vì triệu cây xanh cho rừng phòng hộ’ của nhãn hàng OMO phối hợp với chuỗi siêu thị của Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood… sẽ góp phần phủ xanh những cánh rừng Việt Nam, hạn chế những tác động của thiên tai lên đời sống người dân. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực từ nhãn hàng OMO. Đây cũng là nguồn động lực lớn lao, khuyến khích cộng đồng thay đổi thói quen tiêu dùng cũng như chung tay vì một màu xanh Việt Nam thông qua những hành động đơn giản như tiêu dùng xanh. ”

Với kim chỉ nam “Làm điều hay, ngại gì bẩn” (Dirt for Good), nhãn hàng OMO không ngừng phát triển sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng Việt, cũng như liên tục thực hiện những hoạt động ý nghĩa liên quan đến vấn đề xã hội - môi trường, hướng tới các giá trị bền vững.

Ông Shawn Tan - Đại diện nhãn hàng OMO trực thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, cho biết: “Tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần vào nỗ lực chung nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu là một phần trong chương trình phát triển bền vững của nhãn hàng OMO nói riêng và tập đoàn Unilever Việt Nam nói chung được thực hiện trong nhiều năm qua. Một doanh nghiệp hay một nhãn hàng sẽ khó có thể tạo ra nhiều thay đổi mang tính xã hội nhưng với sự chung tay của cộng đồng, OMO tin rằng sẽ có nhiều hơn những cánh rừng phòng hộ được phủ xanh, những khoảng đồi trọc lại trở nên xanh tươi và một hành tinh xanh cho những thế hệ tương lai.”

Châu Lê thực hiện
Ảnh : Phương Thảo

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Tiêu dùng 24h

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vải, Sen Hồng Textile đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng việc cung cấp các sản phẩm vải chất lượng cao, đa dạng mẫu mã và giá cả cạnh tranh.

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Tiêu dùng 24h

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hợp tác xã đồng thời thiết thực kỷ niệm 35 năm thành lập Saigon Co.op – Ngôi sao HTX Việt Nam.

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Khuyến Mãi

Chào mừng ngày Quốc tế Hợp tác xã (vào thứ bảy đầu tiên của tháng 7 hàng năm, tức ngày 06/7/2024), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Bạn đọc

Ngày 03.07.2024, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), tập đoàn Central Retail đã vinh dự phối hợp, đồng hành cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Ngày không túi nilon

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông  lần thứ IX

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX

Bạn đọc

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra hôm nay ngày 04.07.2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trở lên trên