Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Gần 200 nhân viên của Central Retail và P&G Việt Nam tham gia ngày trồng rừng tại rừng Đồng Nai

- 2023-09-08 16:06:28

Tiếp nối chuỗi hoạt động xanh trong khuôn khổ chương trình phục hồi rừng “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh – Forests For Good”, vào ngày 8 tháng 9 năm 2023 vừa qua, tập thể công ty P&G Việt Nam và Central Retail Việt Nam đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện trồng rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

Là hai doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động phát triển bền vững tại Việt Nam, sáng kiến “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh - Forests For Good” được công ty P&G Việt Nam cùng với Tập đoàn bán lẻ Central Retail Việt Nam (chuỗi siêu thị GO!, Big C, Tops Market) và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phát động lần đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm nay. Sáng kiến này nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ trái đất.

Thông qua chương trình kết nối người tiêu dùng tham gia đóng góp trực tiếp vào hoạt động trồng rừng, hơn 6.000 cây lâm nghiệp có giá trị đã được trồng tại rừng Xuân Liên (thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa) và rừng Cà Mau (thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau). Tiếp nối sự thành công của chương trình, trong những ngày tháng 9 này, P&G Việt Nam cùng Central Retail Việt Nam tiếp tục phát động chương trình đến tập thể cán bộ công nhân viên góp sức trồng 500 cây gỗ lớn bản địa tại khu vực Rừng Đồng Nai. 

Với tinh thần tích cực và tràn đầy năng lượng, gần 200 cán bộ công nhân viên và tập thể ban lãnh đạo của P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam, và Gaia đã chung tay cùng nhau kiến tạo nên khu rừng cộng đồng rộng 1.25 ha bao gồm các loài cây có giá trị như Bằng lăng, Cẩm lai, Chiêu liêu, Gõ mật, Huỷnh, Trắc đen, Lim xẹt…

Đặc biệt, hai nghệ sĩ trẻ được yêu thích là nam ca sĩ Isaac - Đại sứ thương hiệu dầu gội Head & Shoulder, và diễn viên Khả Ngân - Đại sứ thương hiệu dầu gội Pantene, là hai trong số các nhãn hàng nổi tiếng của công ty P&G tại Việt Nam, cũng đã dành một ngày tình nguyện trực tiếp tham gia vào hoạt động trồng rừng đầy ý nghĩa này.

Được biết, khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai, thuộc Khu Dự trữ Sinh Quyển Đồng Nai, thành lập năm 2004, với diện tích 100,000 ha, trong đó bao gồm Hồ Thuỷ điện Trị An, Dầu Tiếng – là nguồn cung cấp nước cho TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Đây là nơi có giá trị đa dạng sinh học cao với hơn 1600 loài thực vật, 1900 loài động vật, trong đó 110 loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam. Đây cũng là nơi sinh sống của một trong những quần thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.

Những nỗ lực trồng rừng tại đây không chỉ giúp bảo vệ đất, chống xói mòn, cung cấp ô-xy, hấp thụ CO2 và góp phần ứng  phó với biến đổi khí hậu mà còn góp phần bảo vệ một trong những quần thể voi cuối cùng ở Việt Nam cũng như bảo vệ nguồn nước cho Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ.

“P&G Việt Nam rất vinh hạnh khi đồng hành cùng với đối tác chiến lược quan trọng của chúng tôi là Central Retail Việt Nam và Gaia trong cam kết chung về bảo vệ môi trường. Là doanh nghiệp luôn hướng đến phát triển bền vững, chúng tôi tin rằng sự thay đổi thực sự xảy ra khi các cá nhân và cộng đồng cùng chung tay vì một mục tiêu chung. Chúng tôi rất tự hào khi hoạt động tình nguyện trồng rừng ý nghĩa được tổ chức ngày hôm nay đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên của cả hai doanh nghiệp. Đây chính là thông điệp mạnh mẽ về sự đồng lòng cùng nhau tạo ra các tác động tích cực đến môi trường, vì một tương lai xanh và bền vững hơn.”, Bà Priyamvada Srivastava, Phó Chủ Tịch - Tổng giám đốc Công ty P&G Việt Nam cho biết.

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam, chia sẻ: “Sáng kiến chung “Forest For Good - Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh” với cam kết chung nhằm thay đổi tích cực và bảo vệ môi trường qua hoạt động phục hồi rừng với sự hợp tác ba bên gồm: P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam và Gaia giúp kết nối nhà sản xuất, nhà phân phối bán lẻ và người tiêu dùng trên toàn quốc cùng tham gia. Hơn 6.000 cây rừng cây rừng có giá trị đã được trồng thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, và hôm nay các nhân viên của chúng tôi chung tay đóng góp thêm 500 cây gỗ lớn bản địa cho khu bảo tồn rừng Đồng Nai.

Lãnh đạo P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam và đặc biệt còn có sự xuất hiện của nam ca sĩ Isaac và diễn viên Khả Ngân cùng trồng cây gỗ quý tại rừng Đồng Nai

Tôi mong rằng sáng kiến này không những tạo cơ hội tuyệt vời để chúng tôi góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhân viên mà còn truyền cảm hứng đến người tiêu dùng tạo ra những tác động thực tế, tích cực cho môi trường. Việc chung tay thực hiện chương trình “Vì bạn ươm mầm Một Việt Nam Xanh” cũng thể hiện cam kết của chúng tôi thực hiện trọng tâm kinh doanh đi liền với phát triển bền vững, đóng góp vào mục tiêu trở thành “Nhà bán lẻ Xanh và Bền vững” tiên phong tại Việt Nam.”

Chuyến đi thực địa được hai doanh nghiệp phối hợp tổ chức lần đầu tiên này đã mang đến cho những thành viên tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Không chỉ trồng cây, mọi người còn tham gia có nhiều trải nghiệm thú vị khi khám phá rừng nhiệt đới, như tìm hiểu thông tin thực tế về hiện trạng rừng, trải nghiệm “tắm rừng”, thực tập kết nối với rừng… Tất cả mọi người tham gia đã có một chuyến đi thật ý nghĩa với trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên tuyệt vời.

Thông tin được cung cấp bởi Tập đoàn Central Retail Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Đi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Đi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra "săn" sale 0 đồng

Khuyến Mãi

rong khuôn khổ chương trình, từ nay đến hết 27/9, Co.opmart, Co.opXtra … tiếp tục tung hàng ngàn sản phẩm có giá cực sốc: 0 đồng, 2.800 đ, 4.0000 đ … trở lên.

Cơ hội trúng 10 lượng vàng cùng nhiều quà tặng có giá trị khi mua sắm tại chuỗi TTTM Sense City

Cơ hội trúng 10 lượng vàng cùng nhiều quà tặng có giá trị khi mua sắm tại chuỗi TTTM Sense City

Tiêu dùng 24h

Từ ngày 15.9- 24.12.2023, khách hàng mua sắm tại chuỗi TTTM Sense City có cơ hội trúng 10 lượng vàng PNJ cùng nhiều quà tặng có giá trị hấp dẫn khác, với tổng giá trị giải thưởng hơn 500.000.000 đồng cùng hàng loạt chương trình khuyến mãi đặc biệt

ROG Ally mở rộng hệ thống đại lý trên 200 showroom toàn quốc

ROG Ally mở rộng hệ thống đại lý trên 200 showroom toàn quốc

Tiêu dùng 24h

Khách hàng mua ROG Ally trong dịp này sẽ được tặng kèm Bao đựng ROG Ally Travel Case và nón bảo hiểm AMD

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá mạnh sản phẩm

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá mạnh sản phẩm "size" lớn để tha hồ mua sắm tiết kiệm

Tiêu dùng 24h

Theo đó, hơn 1.000 sản phẩm thuộc nhóm giặt xả, vệ sinh nhà cửa; sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và em bé (tã giấy, tã quần, khăn ướt, bình sữa, sữa tắm gội, thực phẩm dinh dưỡng …) được giảm giá từ 17% - 50% hoặc mua tặng kèm từ 1 – 3 sản phẩm tương ứng.

Trải nghiệm không gian Tết trung thu xưa tại TTTM Sense City

Trải nghiệm không gian Tết trung thu xưa tại TTTM Sense City

Bạn đọc

Từ nay đến 01.10.2023, Lễ hội trung thu 2023 với chủ để Tết đoàn viên -Vui hội trăng rằm được khởi động đồng loạt tại hệ thống TTTM Sense City với hàng loạt hoạt động trải nghiệm Tết Trung Thu truyền thống đầy ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ và gia đình khi tới vui chơi, mua sắm tại hệ thống Sense City toàn quốc.

Trở lên trên