Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

TP.HCM lần đầu tổ chức Lễ hội Sông nước

- 2023-07-13 22:57:54

Sáng 12/7, Sở Du lịch TP.HCM chủ trì buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ nhất diễn ra vào 4-6/8 tại TP.HCM với chuỗi sự kiện, hoạt động đặc sắc.

Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ nhất là chuỗi hoạt động văn hóa - giải trí - nghệ thuật đặc sắc, dự kiến diễn ra ngày 4-6/8 tại các địa điểm bên dòng sông Sài Gòn như Cảng Sài Gòn, Công viên bến Bạch Đằng, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Bình Đông, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên và các địa điểm khác trên địa bàn TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: “Lễ hội Sông nước là một chương trình rất tâm huyết của thành phố. Sự kiện lần đầu được TP.HCM xây dựng và phát triển, nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ngành, quận, huyện để phục vụ người dân thành phố và du khách”.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, một loạt các hoạt động, sự kiện được tổ chức như Không gian “Trên bến dưới thuyền” tại quận 1 và quận 8, hoạt động thể thao dưới nước, diễu hành trên sông, các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian, những chương trình khuyến mãi mua sắm, kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật và đa dạng các hoạt động hưởng ứng khác.

Điểm nhấn của lễ hội lần này là Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện” vào lúc 20h ngày 6/8 tại Cảng Sài Gòn.

Bà Lê Hải Yến, tổng đạo diễn chương trình, chia sẻ: “Tôi không cố gắng để tạo ra một câu chuyện, chính dòng sông ấy đã có rất nhiều câu chuyện để kể. Tôi chỉ tạo ra một bối cảnh, không gian, sắp đặt mọi thứ để dòng sông tự kể câu chuyện của mình".

Đây là chương trình thực cảnh đầu tiên của TP.HCM, cũng chính là show thực cảnh lớn nhất Việt Nam. Thông qua 5 chương nghệ thuật, câu chuyện lịch sử của Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM trải dài theo chiều không gian và thời gian được tái hiện lại một cách sống động, chân thực nhất.

Chương trình còn có phần trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái và màn diễu hành của hơn 30 tàu thuyền du lịch các loại trên sông Sài Gòn.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nhấn mạnh: “Chương trình không chỉ quảng bá các giá trị về văn hóa, lịch sử, đặc trưng của thành phố mà còn khai thác các giá trị từ tài nguyên sông, biển của thành phố, hướng đến xây dựng TP.HCM trở thành một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa, qua đó lan tỏa niềm tự hào, tình yêu dành cho thành phố cũng như truyền cảm hứng du lịch, khám phá điểm đến tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Tiêu dùng 24h

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vải, Sen Hồng Textile đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng việc cung cấp các sản phẩm vải chất lượng cao, đa dạng mẫu mã và giá cả cạnh tranh.

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Tiêu dùng 24h

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hợp tác xã đồng thời thiết thực kỷ niệm 35 năm thành lập Saigon Co.op – Ngôi sao HTX Việt Nam.

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Khuyến Mãi

Chào mừng ngày Quốc tế Hợp tác xã (vào thứ bảy đầu tiên của tháng 7 hàng năm, tức ngày 06/7/2024), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Bạn đọc

Ngày 03.07.2024, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), tập đoàn Central Retail đã vinh dự phối hợp, đồng hành cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Ngày không túi nilon

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông  lần thứ IX

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX

Bạn đọc

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra hôm nay ngày 04.07.2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trở lên trên