Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Saigon Co.op ký kết dự án xây dựng chuỗi liên kết Bàn Ăn Xanh

- 2022-11-25 15:11:58

Ngày 23 – 24.11.2022 tại TP. Cần Thơ, diễn đàn Mekong Connect đã được tổ chức với chủ đề “Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”.

Diễn đàn diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và TP. Cần Thơ là địa phương đăng cai tổ chức. Diễn đàn có nhiều nội dung nổi bật được lãnh đạo Mạng lưới liên kết ABCD Mekong (An Giang - Bến Tre - Cần Thơ - Đồng Tháp), lãnh đạo TP.HCM, cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đưa ra, nhằm tìm ra các giải pháp cho việc phát triển kinh tế, liên kết, tích hợp các nguồn lực để phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Liên hiệp HTX TM TP.HCM (Saigon Co.op) đã ký kết với Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao thực hiện dự án xây dựng chuỗi liên kết (dự án Bàn Ăn Xanh). Đây là dự án dựa trên tiêu chuẩn khoa học về sản phẩm an toàn, được kết hợp giữa Saigon Co.op và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng các nhà sản xuất, cơ quan quản lý nhà nước nhằm đảm bảo sự an toàn và nâng cao chất lượng thực phẩm cho nhóm thực phẩm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày.

Các Nhà sản xuất có sản phẩm tham gia Dự Án Bàn Ăn xanh phải đáp ứng các tiêu chuẩn Hàng Việt Nam Chất lượng cao – Chuẩn hội nhập và một số tiêu chí khác liên quan đến an toàn sức khoẻ nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh, các hoạt động bảo vệ môi trường,.... Đồng thời, các Nhà sản xuất có sản phẩm tham gia dự án phải được Cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, đánh giá đảm bảo tuân thủ tốt các quy định về An toàn thực phẩm và được Saigon Co.op đánh giá cao về chất lượng sản phẩm trong quá trình hợp tác kinh doanh.

Các sản phẩm tham gia Dự Án Bàn Ăn Xanh phải đáp ứng các yêu cầu về luật định liên quan đến an toàn và chất lượng hàng hoá, có dấu hiệu nhận biết và truy xuất nguồn gốc, đạt tiêu chuẩn Hàng Việt nam Chất lượng cao – Chuẩn hội nhập và hoặc các tiêu chuẩn quốc tế phù hợp.

Ông Huỳnh Thanh Tuấn - Giám đốc phòng Quản lý chất lượng Saigon Co.op tham gia hoạt động tọa đàm trong Mekong Connect 2022

Trong giai đoạn đầu (năm 2022 - năm 2023), dự án sẽ thí điểm trên một số nhóm sản phẩm với mặt hàng rau quả, thịt và thủy sản (sao cho đáp ứng đầy đủ một bàn ăn gia đình). Giai đoạn tiếp theo, dần mở rộng nhiều sản phẩm, đối tác cung ứng hàng hóa có tiềm lực để tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Ông Lê Trường Sơn – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op - phát biểu: “Việc triển khai dự án xây dựng chuỗi liên kết (dự án Bàn Ăn Xanh) đem lại thiết thực cho các bên tham gia: tạo điều kiện thuận tiện cho các nhà phân phối truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi cần thiết, đây cũng là cơ sở vững chắc nhằm chủ động giảm giá thành sản phẩm trong các khâu của chuỗi; Nhà sản xuất có khả năng kiểm soát và quản lý cơ sở của mình tốt hơn, giúp nâng cao giá trị sản phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm; Cơ quan chức năng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường hợp có xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; người tiêu dùng tự bảo vệ mình với hiệu quả cao nhất”.

Châu Lê thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Siêu thị Co.opmart và Co.opXtra giảm 40% giá thịt heo đến hết mùng 1 Tết Dương lịch

Siêu thị Co.opmart và Co.opXtra giảm 40% giá thịt heo đến hết mùng 1 Tết Dương lịch

Khuyến Mãi

Từ nay đến hết 01.01.2023, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra thực hiện khuyến mãi các mặt thịt heo của thương hiệu Vissan với mức giảm giá lên đến 40% . Chương trình được tổ chức nhằm giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm, chất lượng, đặc biệt vào những ngày họp mặt cuối năm.

Trải nghiệm ngắn nhìn TP.HCM từ độ cao 70m trong Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2

Trải nghiệm ngắn nhìn TP.HCM từ độ cao 70m trong Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2

Bạn đọc

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2, người dân và du khách sẽ có dịp trải nghiệm ngắm nhìn Thành phố ở độ cao 70 m từ khinh khí cầu. Tuần lễ Du lịch thú vị này do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, UBND TPHCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 5-11/12.

Boutique Hotel và những giá trị

Boutique Hotel và những giá trị "mê hoặc” tín đồ xê dịch khắp thế giới

Bạn đọc

Tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn và sảng khoái tại The Odys Boutique Hotel - Hành trình tìm đến vẻ đẹp tâm hồn Việt

Điện lực TP.HCM tổ chức Tháng tri ân khách hàng năm 2022

Điện lực TP.HCM tổ chức Tháng tri ân khách hàng năm 2022

Tiêu dùng 24h

Sáng 25.11 tại TP.HCM, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố thông tin Tháng tri ân khách hàng năm 2022.

Saigon Co.op ký kết dự án xây dựng chuỗi liên kết Bàn Ăn Xanh

Saigon Co.op ký kết dự án xây dựng chuỗi liên kết Bàn Ăn Xanh

Bạn đọc

Ngày 23 – 24.11.2022 tại TP. Cần Thơ, diễn đàn Mekong Connect đã được tổ chức với chủ đề Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững.

Trở lên trên