Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Đề xuất cho shipper, nhân viên siêu thị hoạt động đến 21h

- 2021-09-07 12:30:08

Sở Công Thương đề xuất UBND TP HCM cho phép các siêu thị, shipper được hoạt động muộn hơn để khắc phục những hạn chế của "đi chợ hộ".

Cụ thể, Sở Công Thương đề xuất để hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở rộng thời gian và phương thức hoạt động; cho phép đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) hoạt động theo phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức từ 6-21h hàng ngày để phân phối hàng hóa kịp thời.

Theo báo cáo cáo của Sở Công Thương TP HCM, chương trình "đi chợ hộ" còn gặp khá nhiều khó khăn, như chuyển chở thực phẩm từ các tỉnh khác về tập kết chậm do thủ tục, một số cửa hàng thiếu nguồn cung cục bộ thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả.

Đồng thời, một khó khăn khác là số nhân viên soạn và giao hàng của các siêu thị, cửa hàng còn ít, lực lượng tổ dân phố hỗ trợ chưa chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm, dẫn đến số đơn hàng hoàn thành giao cho các phường và người dân chưa cao.

Với phương thức "đi chợ hộ" mua theo combo cũng gây khó cho người dân cần phải tiết kiệm chi tiêu, phải tính toán mua những thứ thật sự cần thiết. Tình trạng này mới chỉ khắc phục một phần nhờ đội ngũ giao hàng nhanh và theo nhu cầu từng mặt hàng.

Báo cáo của Sở Công Thương TP HCM cho thấy, từ ngày 23/8 đến nay (14 ngày), thành phố có khoảng 1,34 triệu hộ đăng ký "đi chợ hộ", chiếm hơn nửa hộ dân sinh sống. Số hộ đã được cung ứng hàng hóa 1,27 triệu hộ, đạt 94,9% so với nhu cầu đăng ký.

"Con số thực tế có thể cao hơn, do có khoảng 20-30% số hộ thực hiện đăng ký ghép để mua hộ cho gia đình và người thân, họ hàng", Sở Công Thương cho biết.

Cùng "đi chợ hộ", Sở Công Thương đã triển khai nhiều biện pháp bổ trợ khác, như bán hàng lưu động theo combo, giao hàng qua shipper, siêu thị 0 đồng hay dự án chợ tình nghĩa với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng...

Trước đó, ông Phương cho biết, ngày 7/9, TP HCM sẽ cho mở điểm trung chuyển hàng ở chợ đầu mối Bình Điền, bước đầu bổ sung thêm lượng hàng hoá cho TP HCM. TP HCM cũng sẽ cho mở lại thêm các chợ truyền thống đảm bảo an toàn chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại Quận 7 mở cửa đón khách trở lại

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại Quận 7 mở cửa đón khách trở lại

Tiêu dùng 24h

Từ ngày 16/9, các địa bàn đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh gồm quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ cho phép người dân đi chợ một lần trong tuần theo kế hoạch được UBND TP.HCM chấp thuận.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu

Tiêu dùng 24h

Người dân TPHCM xếp hàng dài, chờ đợi trước cửa hàng thực phẩm để mua bánh Trung thu trong những ngày giáp rằm tháng Tám âm lịch.

iPhone 13 bản cao nhất giá 50 triệu đồng ở Việt Nam

iPhone 13 bản cao nhất giá 50 triệu đồng ở Việt Nam

Tiêu dùng 24h

Chỉ ít phút sau khi sự kiện ra mắt của Apple kết thúc, nhiều đại lý ủy quyền chính hãng đã công bố giá và bắt đầu chương trình đặt trước iPhone 13 series.

Saigon Co.op tiếp tục giảm giá hàng hóa, giải cứu nông sản và tặng vật phẩm y tế cho tuyến đầu

Saigon Co.op tiếp tục giảm giá hàng hóa, giải cứu nông sản và tặng vật phẩm y tế cho tuyến đầu

Tiêu dùng 24h

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, trong tháng 9, sẽ tiếp tục giảm giá cho 200 mặt hàng, đồng thời tiếp tục tích cực giải cứu nông sản và sẽ trích một khoản ngân sách từ doanh thu bán bánh trung thu để mua vật phẩm y tế tặng tuyến đầu chống dịch. 

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: F0 đừng để khổ vì... kiêng cữ

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: F0 đừng để khổ vì... kiêng cữ

Bạn đọc

Bệnh nhân mắc Covid-19, cũng như đa số căn bệnh khác, rất cần năng lượng, cần sức lực để vượt qua. Những tin đồn thất thiệt, những lời khuyên kiêng cữ không đúng, chỉ làm hại bệnh nhân.

Trở lên trên