Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

- 2021-01-07 15:12:58

Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (BV Hạnh Phúc) được Bộ Y tế công nhận danh hiệu "Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

"BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" là danh hiệu được trao cho những BV tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong BV, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ/người nhà. Sáng kiến “BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” được triển khai bởi Bộ y tế, Sở y tế các tỉnh với sự hỗ trợ của Alive & Thrive và Cơ quan Viện trợ Ireland. Thống kê đến thời điểm hiện tại, có 18 cơ sở y tế trên cả nước được công nhận và trao danh hiệu này.

Dựa trên quyết định 3451/ QĐ-BTT 2019 của Bộ Y tế ban hành ngày 06/08/2019, để được công nhận danh hiệu "BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc", các BV tham gia ngoài việc bắt buộc phải đảm bảo đáp ứng đúng và đủ các qui định theo bảng kiểm trong Bộ tiêu chí của Bộ Y tế đề ra, còn phải trải qua một qui trình thẩm định chặt chẽ có sự tích hợp thông tin đánh giá từ đoàn các chuyên gia độc lập cũng như từ thông tin khảo sát sự hài lòng của các sản phụ xuất viện qua điện thoại di động/cố định.

Sau gần một năm triển khai và kiên trì thực hiện đề án, BV Quốc tế Hạnh Phúc được đánh giá là BV có sự cam kết và đồng thuận cao từ Ban Giám đốc cũng như toàn thể cán bộ nhân viên trong việc nỗ lực hỗ trợ khách hàng nuôi con bằng sữa mẹ thành công. 100% khách hàng của BV đã được tư vấn, hướng dẫn thực hành nuôi con bằng sữa mẹ từ sớm, bé được da kề da ngay sau sinh và được bú mẹ hoàn toàn trước khi xuất viện. Qua khảo sát sản phụ trong quý 3/2020, tỷ lệ da kề da đủ 90 phút ở BV với sinh thường đạt 92% và sinh mổ đạt 76%. Tỷ lệ bú sớm sau sinh ở cả sinh thường và sinh mổ lần lượt đạt 92% và 88%. Với kết quả đánh giá này, BV Hạnh Phúc chính thức được Bộ Y tế công nhận là "BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc", qua đó trở thành một trong những BV tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Bà Phan Thị Hồng Linh, Phó Giám đốc Chương trình Alive & Thrive Khu vực Đông Nam Á, chia sẻ tại buổi lễ trao danh hiệu “BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho BV Hạnh Phúc: “Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên trách về hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cùng với quyết tâm hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé là những yếu tối quan trọng giúp BV Hạnh Phúc trở thành BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc. Thành công mà BV Hạnh Phúc đạt được sẽ giúp lan tỏa những thực hành hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ đến các cơ sở y tế khác và trong cộng đồng.”

Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc BV Hạnh Phúc cho biết, “Ngay từ những ngày đầu thành lập bệnh viện, chúng tôi đã hướng tới việc xây dựng mô hình khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ theo quy chuẩn Singapore. Khi Bộ Y tế có các bước hướng dẫn quy chuẩn cụ thể cho các bệnh viện hướng tới BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc thì chúng tôi càng quyết tâm áp dụng và triển khai tại Hạnh Phúc. Thành công của chương trình này không đến từ bất kỳ một cá nhân nào mà nó cần sự quyết tâm, kết nối của tất cả các bộ phận liên quan cũng như trách nhiệm, sự tận tâm và yêu thương của Hạnh Phúc dành cho mẹ và bé. Việc đạt được danh hiệu này không những giúp phát huy thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện mà còn là một niềm vinh dự lớn lao của tập thể hơn 600 nhân viên tại BV Hạnh Phúc.”

“Bên cạnh mục tiêu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho khách hàng để nuôi con bằng sữa mẹ thành công, chúng tôi cũng mong muốn góp sức lan tỏa những giá trị cao đẹp, nhân văn đến cộng đồng, xã hội. Tại Hạnh Phúc, chúng tôi khuyến khích mỗi khách hàng, đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, trở thành một đại sứ để chia sẻ và tạo ra sự lan tỏa đến xã hội về lợi ích tốt đẹp của nuôi con bằng sữa mẹ”, bà Thục Anh chia sẻ.

Bên cạnh việc đón nhận danh hiệu “BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”, BV Hạnh Phúc vừa qua cũng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và cũng trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên phía nam được Bộ Y tế tặng cờ thi đua - công nhận những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam.  

Trung tâm tin tức ViVuMuaSắm thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Tập đoàn BRG tổ chức tháng hoạt động sống xanh bền vững tại khách sạn Sheraton Nha Trang

Tập đoàn BRG tổ chức tháng hoạt động sống xanh bền vững tại khách sạn Sheraton Nha Trang

Bạn đọc

Thông tin trên vừa được đại diện Sheraton Nha Trang Hotel & Spa chia sẻ cùng phóng viên ViVuMuaSắm vào chiều ngày 15.3. Theo đó, trong tháng 3 này tại khách sạn Sheraton Nha Trang, tập đoàn BRG sẽ tổ chức các hoạt động và các chương trình hoạt động cộng đồng đa dạng, nhằm tôn vinh sự phát triển bền vững.

Khách hàng hào hứng đến Co.opmart tích tem đổi túi và hành lý Tucano

Khách hàng hào hứng đến Co.opmart tích tem đổi túi và hành lý Tucano

Tiêu dùng 24h

Ghi nhận trong 10 ngày đầu tiên diễn ra chương trình Tích tem đổi quà 2023 từ 2.3 đến 12.3 tại Co.opmart và Co.opXtra, rất đông khách hàng đã đổi thành công sản phẩm túi và hành lý Tucano.

Sống Xanh cùng Sheraton Nha Trang Hotel & Spa và tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sống Xanh cùng Sheraton Nha Trang Hotel & Spa và tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bạn đọc

Trải nghiệm tháng 3 – tháng vì môi trường và tinh thần sống xanh với các ưu đãi và sản phẩm đặc sắc của khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa

Co.opmart giảm giá đến 50% mặt hàng thực phẩm, gia vị, đồ dùng gia đình

Co.opmart giảm giá đến 50% mặt hàng thực phẩm, gia vị, đồ dùng gia đình

Tiêu dùng 24h

Chương trình nhằm giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm, hiệu quả, Co.opmart/Co.opXtra phối hợp cùng các nhà cung cấp giảm giá tối đa các mặt hàng thiết yếu, giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm, hiệu quả.

Từ 15h ngày 13.3, xăng E5 RON 92 tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít

Từ 15h ngày 13.3, xăng E5 RON 92 tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít

Tiêu dùng 24h

Từ 15h ngày 13/3, xăng E5 RON 92 quay đầu tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít. Hiện giá mặt hàng này ở mức 22.800-23.810 đồng/lít.

Trở lên trên