Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

- 2021-01-07 15:12:58

Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (BV Hạnh Phúc) được Bộ Y tế công nhận danh hiệu "Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

"BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" là danh hiệu được trao cho những BV tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong BV, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ/người nhà. Sáng kiến “BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” được triển khai bởi Bộ y tế, Sở y tế các tỉnh với sự hỗ trợ của Alive & Thrive và Cơ quan Viện trợ Ireland. Thống kê đến thời điểm hiện tại, có 18 cơ sở y tế trên cả nước được công nhận và trao danh hiệu này.

Dựa trên quyết định 3451/ QĐ-BTT 2019 của Bộ Y tế ban hành ngày 06/08/2019, để được công nhận danh hiệu "BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc", các BV tham gia ngoài việc bắt buộc phải đảm bảo đáp ứng đúng và đủ các qui định theo bảng kiểm trong Bộ tiêu chí của Bộ Y tế đề ra, còn phải trải qua một qui trình thẩm định chặt chẽ có sự tích hợp thông tin đánh giá từ đoàn các chuyên gia độc lập cũng như từ thông tin khảo sát sự hài lòng của các sản phụ xuất viện qua điện thoại di động/cố định.

Sau gần một năm triển khai và kiên trì thực hiện đề án, BV Quốc tế Hạnh Phúc được đánh giá là BV có sự cam kết và đồng thuận cao từ Ban Giám đốc cũng như toàn thể cán bộ nhân viên trong việc nỗ lực hỗ trợ khách hàng nuôi con bằng sữa mẹ thành công. 100% khách hàng của BV đã được tư vấn, hướng dẫn thực hành nuôi con bằng sữa mẹ từ sớm, bé được da kề da ngay sau sinh và được bú mẹ hoàn toàn trước khi xuất viện. Qua khảo sát sản phụ trong quý 3/2020, tỷ lệ da kề da đủ 90 phút ở BV với sinh thường đạt 92% và sinh mổ đạt 76%. Tỷ lệ bú sớm sau sinh ở cả sinh thường và sinh mổ lần lượt đạt 92% và 88%. Với kết quả đánh giá này, BV Hạnh Phúc chính thức được Bộ Y tế công nhận là "BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc", qua đó trở thành một trong những BV tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Bà Phan Thị Hồng Linh, Phó Giám đốc Chương trình Alive & Thrive Khu vực Đông Nam Á, chia sẻ tại buổi lễ trao danh hiệu “BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho BV Hạnh Phúc: “Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên trách về hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cùng với quyết tâm hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé là những yếu tối quan trọng giúp BV Hạnh Phúc trở thành BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc. Thành công mà BV Hạnh Phúc đạt được sẽ giúp lan tỏa những thực hành hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ đến các cơ sở y tế khác và trong cộng đồng.”

Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc BV Hạnh Phúc cho biết, “Ngay từ những ngày đầu thành lập bệnh viện, chúng tôi đã hướng tới việc xây dựng mô hình khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ theo quy chuẩn Singapore. Khi Bộ Y tế có các bước hướng dẫn quy chuẩn cụ thể cho các bệnh viện hướng tới BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc thì chúng tôi càng quyết tâm áp dụng và triển khai tại Hạnh Phúc. Thành công của chương trình này không đến từ bất kỳ một cá nhân nào mà nó cần sự quyết tâm, kết nối của tất cả các bộ phận liên quan cũng như trách nhiệm, sự tận tâm và yêu thương của Hạnh Phúc dành cho mẹ và bé. Việc đạt được danh hiệu này không những giúp phát huy thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện mà còn là một niềm vinh dự lớn lao của tập thể hơn 600 nhân viên tại BV Hạnh Phúc.”

“Bên cạnh mục tiêu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho khách hàng để nuôi con bằng sữa mẹ thành công, chúng tôi cũng mong muốn góp sức lan tỏa những giá trị cao đẹp, nhân văn đến cộng đồng, xã hội. Tại Hạnh Phúc, chúng tôi khuyến khích mỗi khách hàng, đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, trở thành một đại sứ để chia sẻ và tạo ra sự lan tỏa đến xã hội về lợi ích tốt đẹp của nuôi con bằng sữa mẹ”, bà Thục Anh chia sẻ.

Bên cạnh việc đón nhận danh hiệu “BV Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”, BV Hạnh Phúc vừa qua cũng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và cũng trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên phía nam được Bộ Y tế tặng cờ thi đua - công nhận những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam.  

Trung tâm tin tức ViVuMuaSắm thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Cùng Sen Hồng Textile bảo vệ hành tinh xanh

Tiêu dùng 24h

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vải, Sen Hồng Textile đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng việc cung cấp các sản phẩm vải chất lượng cao, đa dạng mẫu mã và giá cả cạnh tranh.

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Co.opmart, Co.opXtra tôn vinh nông sản Việt bằng chương trình đồng hành cùng sản phẩm OCOP hấp dẫn

Tiêu dùng 24h

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hợp tác xã đồng thời thiết thực kỷ niệm 35 năm thành lập Saigon Co.op – Ngôi sao HTX Việt Nam.

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Hơn 1.000 sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op giảm giá đến 50% mừng ngày Quốc tế HTX

Khuyến Mãi

Chào mừng ngày Quốc tế Hợp tác xã (vào thứ bảy đầu tiên của tháng 7 hàng năm, tức ngày 06/7/2024), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Central Retail đồng hành cùng chiến dịch Ngày Không sử dụng túi nilon năm 2024

Bạn đọc

Ngày 03.07.2024, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), tập đoàn Central Retail đã vinh dự phối hợp, đồng hành cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Ngày không túi nilon

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông  lần thứ IX

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX

Bạn đọc

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra hôm nay ngày 04.07.2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trở lên trên