Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Cẩn trọng với bào ngư đông lạnh Trung Quốc được gắn mác Hàn Quốc bán giá 15.000 đồng

- 2020-09-15 13:56:01

Bào ngư đông lạnh Trung Quốc được gắn mác "Hàn Quốc" rao bán khắp chợ mạng với giá chỉ 15.000-19.000 đồng một con.

Vốn được coi là món ăn đắt đỏ và phần lớn bán cho người có thu nhập cao, nhưng hơn tháng nay, bào ngư gắn mác "Hàn Quốc" ồ ạt về Việt Nam, được dân buôn online bán giá siêu rẻ 15.000-20.000 đồng một con (loại 10-20 con một kg). Một kg bào ngư "Hàn Quốc" tính ra có giá 150.000-400.000 đồng, rẻ bằng một phần tư so với thông thường.

Chị Phương ở quận 8 (TP HCM) chuyên bán hàng online cho biết, bắt đầu nhập loại này từ giữa tháng 8, mỗi đợt về hơn 100 kg nhưng đều được khách mua hết. Ngoài bán online 15.000 đồng một con, chị Phương còn bán cho khách sỉ với giá 10.000-12.000 đồng mỗi con.

Bào ngư gắn mác Hàn Quốc được rao bán với giá 15.000 đồng một con.

"Loại này một kg 10-15 con nên khách chỉ cần bỏ ra khoảng 200.000 đồng đã mua được cả kg bào ngư Hàn Quốc", chị nói và cho biết giá rẻ do dịch bệnh, các nước giảm tiêu thụ nên những doanh nghiệp xuất khẩu hạ giá sản phẩm.

Rao bán với giá 19.000 đồng một con, Uyên ở Gò Vấp cho biết, bào ngư "Hàn Quốc" tại cửa hàng chị mới ngộp nên bán giá "khuyến mãi" để khách thưởng thức.

Theo Uyên, trước đây các đầu mối chào hàng lên tới 700.000 đồng đến một triệu đồng mỗi kg nên không dám nhập về. "Loại này chỉ 320.000-350.000 đồng một kg (loại 17 con), rẻ gấp 2-3 lần so với trước đây", Uyên chia sẻ và cho biết, thịt bào ngư được ưa chuộng vì giòn và ngon nên luôn "cháy" hàng.

Trong khi các chủ cửa hàng online khẳng định bào ngư giá rẻ nêu trên là hàng Hàn Quốc, các đầu mối nhập khẩu và chủ cửa hàng hải sản lớn ở TP HCM nhận định đây là sản phẩm trôi nổi đông lạnh của Trung Quốc.

Ông Hoàng, chủ cửa hàng hải sản ở quận Tân Bình cho rằng, bào ngư tươi chưa bao giờ có mức giá như vậy. Theo ông, đây là hàng đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có kích cỡ nhỏ, giá rẻ và khó kiểm định về mặt dinh dưỡng. Nhiều nơi nhập lậu về không có giấy tờ kiểm định của cơ quan chức năng nên sản phẩm kém chất lượng. Do đó người tiêu dùng nên cẩn trọng.

Ông Trần Văn Trường - Giám đốc công ty Hải sản Hoàng Gia cho rằng, bào ngư Hàn Quốc về Việt Nam đa phần là hàng tươi sống, có giá bán lẻ 1,1-1,3 triệu đồng một kg. Hiện các sản phẩm mà nhiều cửa hàng online rao bán với giá 150.000-400.000 đồng một kg là hàng đông lạnh hoặc hàng nhập lậu từ Trung Quốc. Loại này được phía Trung Quốc nuôi bằng thức ăn công nghiệp và chưa được phép nhập khẩu sống về Việt Nam.

"Hiện, bào ngư sống mới chỉ có hàng của Australia và Hàn Quốc được phép nhập chính ngạch. Do đó, người tiêu dùng nên chọn mua bào ngư ở các địa chỉ uy tín và còn sống để tránh gặp hàng kém chất lượng gắn mác Hàn Quốc", ông Trường khuyên.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, bào ngư là hàng quý hiếm được nhập khẩu nên sản phẩm này không giảm giá mạnh mà chỉ sụt nhẹ so với cách đây một vài năm do nhiều đầu mối cùng nhập giúp giá cạnh tranh.

Khảo sát tại các cửa hàng hải sản ở TP HCM cho thấy, bào ngư sống đang được bán giá 1,1-1,3 triệu đồng một kg. Riêng với những loại kích cỡ lớn, hàng tuyển chọn có giá trên 1,5-3 triệu đồng một kg.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến  lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TP.HCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Khỏe Đẹp

Hoạt động trao tặng nằm trong chiến dịch “Khỏe cùng Fomeal, vượt qua mùa dịch” do Công ty TNHH Khoa học Dinh dưỡng Orgalife phát động từ đầu tháng 6/2021, nhằm ủng hộ lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Hãy xem người đối diện là F0 vì mầm bệnh đang âm thầm lây lan trong cộng đồng

Hãy xem người đối diện là F0 vì mầm bệnh đang âm thầm lây lan trong cộng đồng

Bạn đọc

Từ ngày 27/4 đến ngày 16/6, thành phố đã phát hiện 1.060 ca lây nhiễm trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố và hiện đang điều trị 1.024 bệnh nhân COVID-19.

Chủ tịch UBND Quận 10 Vũ Anh Khoa làm Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op

Chủ tịch UBND Quận 10 Vũ Anh Khoa làm Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op

Bạn đọc

Ngày 17.06.2021, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ trao quyết định cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy cho đồng chí Vũ Anh Khoa, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 10.

TP.HCM yêu cầu thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

TP.HCM yêu cầu thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Bạn đọc

Ngày 16/6, nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây nhiễm của các chùm ca bệnh mới phát sinh, UBND TPHCM có văn bản khẩn số 1948/UBND-VX gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trở lên trên