Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

"ATM khẩu trang" miễn phí đầu tiên ở TP.HCM chính thức hoạt động

- 2020-08-06 16:36:44

Sau sáng kiến "ATM gạo", anh Tuấn Anh nảy ra ý tưởng sáng chế “ATM khẩu trang” để phát khẩu trang miễn phí cho người dân TP.HCM, nhằm chia sẻ với cộng đồng trong lúc khó khăn do dịch bệnh.

Sáng nay (6/8), nhiều người dân đi qua địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM bất ngờ khi biết được tại đây có một cây "ATM khẩu trang" để phát khẩu trang miễn phí cho mọi người.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 3.

Được biết, "ATM khẩu trang" bắt đầu hoạt động chính thức vào 10h ngày hôm nay (6/8) để phục vụ bà con chống dịch. Theo kế hoạch, mỗi ngày cây "ATM khẩu trang" này sẽ phát khoảng 20.000 - 30.000 khẩu trang/ngày.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 4.

Trong buổi sáng nay, "ATM khẩu trang" thu hút được khá nhiều người dân đến lấy miễn phí, trong đó có cả các em học sinh.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 5.

Bảng hướng dẫn tại "ATM khẩu trang" 204 Vườn Lài, quận Tân Phú. Đây là "ATM khẩu trang" đầu tiên tại TP.HCM và cũng là địa chỉ của cây "ATM gạo" đầu tiên tại Việt Nam. 

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 6.

Nhiều người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn đã vui vẻ đến đây để được tặng những chiếc khẩu trang kháng khuẩn có chất lượng về dùng.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 7.

Qua quan sát của PV Gia đình và Xã hội, khi đến nhận khẩu trang miễn phí tại đây, người nhận không cần phải bấm bất kì nút nào trên thân máy mà "ATM khẩu trang" sẽ nhận diện gương mặt thông qua hệ thống camera được lắp trên thân máy.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 8.

Theo anh Hoàng Tuấn Anh - người phụ trách đơn vị sáng chế và vận hành "ATM khẩu trang" miễn phí – cho biết, anh và các nhân viên cùng các Mạnh Thường Quân đã chuẩn bị 10.000 cái khẩu trang vải. Việc phát khẩu trang đảm bảo các an toàn về dịch tễ để tránh lây lan dịch bệnh.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 9.

Anh Tuấn Anh hướng dẫn một tài xế xe công nghệ nhận khẩu trang miễn phí. Theo anh Tuấn Anh, tốc độ của "ATM khẩu trang" sẽ nhanh hơn "ATM gạo", khoảng 5 giây sẽ ra 1 lần khẩu trang.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 10.

Nhân viên Công ty PHG Lock tiếp tế thêm khẩu trang vào thùng đựng "ATM khẩu trang".

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 11.

Trước thực tế khẩu trang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ nên dự kiến "ATM khẩu trang" miễn phí sẽ chỉ hoạt động từ 10h-16h chiều vào các ngày thứ 5 trong tuần, liên tục đến khi hết khẩu trang.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 12.

Mỗi cá nhân sẽ được nhận 3 khẩu trang/lần, loại khẩu trang nhận được là khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng được 3-4 lần. 

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 13.

Đối với khẩu trang dùng được 20-30 lần thì người dân sẽ nhận được 1 cái.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 14.

Cháu Phạm Trần Tuấn Như, 12 tuổi, nhà ở TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) lên Sài Gòn chơi, biết thông tin ở 204 Vườn Lài, quận Tân Phú 10h sáng nay phát khẩu trang miễn phí nên cháu cùng chị gái được bố kèm đến đây. Như rất vui khi cùng chị nhận được 3 chiếc khẩu trang miễn phí: "Con cảm ơn các cô, các chú đã tặng khẩu trang cho con để phòng chống COVID-19" - Tuấn Như nói.

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 15.

Ông Thái Trường Tâm, 75 tuổi, nhà ở quận Tân Phú chở vợ đến "ATM khẩu trang" nhận 6 chiếc khẩu trang kháng khuẩn miễn phí. Hai ông bà tỏ ra rất vui mừng: "Trong tình hình dịch này, tôi thấy việc làm này thật sự rất hữu ích với mọi người". 

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 16.

Tại lần dịch trước, "ATM gạo" do anh Hoàng Tuấn Anh khởi xướng đã đem những hạt gạo nghĩa tình đến với hoàn cảnh khó khăn của nhiều người dân TP.HCM và sau đó mô hình của anh được lan ra khắp cả nước. 

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 17.

Về việc có tiếp tục vận hành "ATM gạo" để giúp đỡ bà con hay không, anh Tuấn Anh chia sẻ: "Sắp tới có thể tôi sẽ phối hợp với một đơn vị tại Đà Nẵng để làm "ATM gạo" tại đây giúp đỡ bà con đang khó khăn ở đó".

Mục sở thị ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 18.

Hy vọng rằng, trong bối cảnh mới của dịch bệnh COVID-19, "ATM khẩu trang" sẽ tiếp tục được lan toả, để viết tiếp câu chuyện về tình đời, tình người trong khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021 từ ngày 1.10

Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021 từ ngày 1.10

Tiêu dùng 24h

Ngoài việc tăng cường hàng loạt các mác tàu chạy trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng tổ chức bán vé từ ngày 1/10 tới đây.

Kích cầu du lịch với thông điệp ‘Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn’

Kích cầu du lịch với thông điệp ‘Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn’

Du Lịch

Trong bối cảnh dịch COVID-19 trong nước đã cơ bản được kiểm soát, Bộ VHTT&DL tiếp tục phát động chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Cẩn trọng với bào ngư đông lạnh Trung Quốc được gắn mác Hàn Quốc bán giá 15.000 đồng

Cẩn trọng với bào ngư đông lạnh Trung Quốc được gắn mác Hàn Quốc bán giá 15.000 đồng

Tiêu dùng 24h

Bào ngư đông lạnh Trung Quốc được gắn mác "Hàn Quốc" rao bán khắp chợ mạng với giá chỉ 15.000-19.000 đồng một con.

Thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt vào thị trường Nhật Bản

Thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt vào thị trường Nhật Bản

Tiêu dùng 24h

Sự kiện Tuần hàng Việt Nam tại siêu thị AEON Lake Town Saitama, Nhật Bản do Tập đoàn AEON phối hợp với Bộ Công Thương và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức từ ngày 11 – 13.09.2020 thu hút sự quan tâm lớn của doanh nghiệp và khách hàng

Vietnam Airlines chính thức khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ

Vietnam Airlines chính thức khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ

Tiêu dùng 24h

Từ ngày 18.09.2020, Vietnam Airlines (VNA) sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Trở lên trên