Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Một hội chợ tại TP.HCM đang tổ chức phải dừng lại trước thời hạn do dịch Covid-19

- 2020-07-31 09:24:44

Sau một ngày khai trương và hoạt động sôi nổi, vào lúc 0 giờ ngày 31/7/2020, hội chợ “Tôn vinh hàng Việt 2020” phải dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, nhằm đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố.

Ông Võ Quang Cảnh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn cho biết: “Mặc dù hội chợ triển lãm mới chỉ diễn ra một ngày nhưng số lượng khách tham quan rất đông. Nhiều doanh nghiệp không chỉ quảng bá, giới thiệu được sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng mà còn ký được hợp đồng liên doanh, liên kết, trao đổi dịch vụ, sản phẩm và mở rộng thị trường trong nước, như thương hiệu thời trang Sensorial đã ký được hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất nút áo, phụ kiện may mặc. Hay một công ty sản xuất nước ion kiềm tươi đã liên kết được với một doanh nghiệp công nghệ cao để sản xuất Đông trùng hạ thảo... Nhìn chung, các doanh nghiệp đều đang rất hồ hởi và hy vọng sẽ có nhiều sự kết nối, hợp tác khả quan trong những ngày tiếp theo của hội chợ”. 

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận thông báo của UBND TP.HCM tạm ngưng một số hoạt động tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị, xúc tiến thương mại... từ 0 giờ ngày 31/7/2020, đồng loạt 350 gian hàng đang tham gia hội chợ đã nhanh chóng thu dọn gian hàng và thực hiện chỉ thị rất nghiêm túc. 

Có mặt tại hội chợ lúc 9 giờ tối để cùng anh em thu dọn gian hàng chung của Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, ông Cảnh cho biết thêm: ‘Sau khi nghe chỉ đạo ngưng hoạt động hội chợ, tâm trạng của các doanh nghiệp đều có chút buồn và cảm thấy tiếc. Song mọi người đều hiểu, đây là sự cố ngoài ý muốn và cũng là nỗi buồn chung của các doanh nghiệp thời... Covid-19. Vì vậy, các doanh nghiệp đều động viên nhau dọn dẹp hội chợ trong tinh thần vui vẻ, nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị chung của Thành phố, đặc biệt là tinh thần Vì sức khỏe, an toàn tính mạng của cộng đồng là trên hết”.

unnamed-12-3090-1596130225.jpg

Ông Võ Quang Cảnh (bên phải) cùng hội viên dọn dẹp gian hàng tại hội chợ đêm 30/7/2020

Ông Nguyễn Thanh Đảo - Giám đốc Công ty CP Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam - Thành viên Ban tổ chức cũng chia sẻ: “Việc phải ngừng hội chợ gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp và Ban tổ chức. Tuy nhiên, đây là sự cố bất khả kháng và chúng tôi cũng vẫn đặt niềm tin và hy vọng vào nhiều cơ hội mới sắp tới, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, Thành phố sẽ có nhiều chương trình xúc tiến thương mại sôi nổi hơn để hỗ trợ nhiều hơn những tổn thất cho doanh nghiệp”.

Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2020” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức với sự phối hợp của Sở Công Thương TP.HCM và UBND quận Tân Bình. Đây là hội chợ thường niên lần thứ 8, thực hiện theo chương trình của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của TP.HCM.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19. Theo thông báo, UBND TP.HCM đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng; đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp chống dịch.

Tạm thời đóng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường... Bên cạnh đó, các sự kiện đông người như lễ hội, hội chợ, hội thảo… cũng bị yêu cầu dừng tổ chức, không tụ tập quá 30 người tại nơi công công và khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tổ chức đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tại cửa ra vào khi đến trụ sở làm việc…

UBND TP.HCM yêu cầu, đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

UBND TP.HCM khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuấn...

Thời gian áp dụng các biện pháp từ 0 giờ ngày 31/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, theo kế hoạch của BTC Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt - năm 2020” diễn ra từ ngày 29/7 đến ngày 2/8/2020 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình (số 446 - 448 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình) nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên hội chợ sẽ dừng trước thời hạn.

Nguồn DNSG

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietjet tiếp tục tăng chuyến và khôi phục hoàn toàn mạng bay tới Đà Nẵng

Vietjet tiếp tục tăng chuyến và khôi phục hoàn toàn mạng bay tới Đà Nẵng

Tiêu dùng 24h

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, giao thương và góp phần tăng tốc hồi phục kinh tế địa phương, Vietjet thông báo kế hoạch tăng cường khai thác các đường bay đến và đi Đà Nẵng từ ngày 13.09.2020

Bộ sưu tập bánh trung thu 2020 của khách sạn Sheraton Sài Gòn

Bộ sưu tập bánh trung thu 2020 của khách sạn Sheraton Sài Gòn

Ẩm thực

Vừa qua, khách sạn Sheraton Sài Gòn đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành để khai trương quầy bánh trung thu tại sảnh khách sạn và vinh dự cho ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu năm 2020.

Cùng Danisa đón mùa trăng vẹn tròn tri ân

Cùng Danisa đón mùa trăng vẹn tròn tri ân

Tiêu dùng 24h

Vừa qua,  Danisa – nhãn hàng bánh quy bơ danh tiếng từ Đan Mạch đã khởi động chương trình Cùng Danisa đón mùa trăng vẹn tròn tri ân.

Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt iPhone 12 mới vào ngày 16/9 ( Giờ VN )

Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt iPhone 12 mới vào ngày 16/9 ( Giờ VN )

Tiêu dùng 24h

Không phải tháng 10 mà vào ngày 16/9 sắp tới. Có thể không phải iPhone 12, nhân vật chính của sự kiện sẽ là iPad Air 2020 và Apple Watch Series 6.

Kia Seltos chính thức xuất xưởng với ba phiên bản phiên bản và áp dụng giá mới

Kia Seltos chính thức xuất xưởng với ba phiên bản phiên bản và áp dụng giá mới

Tiêu dùng 24h

Kia Seltos hôm 9.9.2020 đã chính thức xuất xưởng, phiên bản Seltos Deluxe sẽ có thêm trang bị mới, với 9 lựa chọn về màu sắc và áp dụng giá mới trong tháng 9.

Trở lên trên