Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Giá khẩu trang y tế tại TP.HCM : 'Điệp khúc' cháy hàng, giá leo thang

- 2020-07-28 10:41:53

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều ca nhiễm ở Đà Nẵng và thêm ca nghi nhiễm ở Quảng Nam, người dân TP.HCM lại đổ xô mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này lại cháy hàng, tăng giá.

Bên cạnh các hiệu thuốc, chợ thuốc tây tại TP.HCM, trên mạng xã hội, mặt hàng khẩu trang trong những ngày gần đây lại được rao bán rầm rộ trở lại với giá tăng lên theo từng giờ.

'Điệp khúc' cháy hàng, giá leo thang

PV đến khu chợ thuốc ây lớn nhất TP.HCM tại đường Nguyễn Giản Thanh (Q.10, TP.HCM). Khu này trở nên đông đúc, nhiều điểm ùn ứ kẹt xe vào chiều 27.7 vì người dân đổ về mua khẩu trang sau khi ca nhiễm Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Nhiều cửa hàng trong khu chợ thuốc Tây lớn nhất TP.HCM này thông báo hết khẩu trang y tế khi được khách hàng hỏi mua. Một số cửa hàng thuốc khác tuy vẫn còn khẩu trang nhưng số lượng không nhiều, một số cửa hàng lại đưa khẩu trang ra ngay cửa tiệm để chào khách.

Theo lời chủ một số cửa hàng thuốc, giá khẩu trang y tế tăng lên gấp đôi sau một ngày, ngày 26.7, giá một hộp khẩu trang là 60.000 - 70.000 đồng thì đến 27.7, mỗi hộp khẩu trang đã lên đến 120.000 - 150.000 đồng, có nơi bán gần 200.000 đồng/hộp.

Những người này cho biết thêm, hiện tại khẩu trang còn lại chủ yếu là khẩu trang 3 - 4 lớp, còn khẩu trang có lớp than hoạt tính đã cháy hàng.

Một số chủ cửa hàng còn cho rằng, giá khẩu trang rồi sẽ tiếp tục tăng nữa và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế sẽ nhanh chóng xảy ra. Bởi hiện tại, nguồn cung hàng của họ vẫn chưa thông báo lại chính xác thời điểm sẽ chuyển hàng về.
Chúng tôi vào một cửa hàng thuốc ngay trong khu chợ thuốc Tây lớn nhất TP.HCM, chủ cửa hàng cho hay, khẩu trang của cửa hàng đã gần hết sạch, giờ chỉ còn 2 hộp cuối cùng. Người này nói thêm: “Giá hộp này 130.000 đồng, tăng gấp đôi giá ngày hôm qua, mình không nài nỉ khách mua nhưng mình nghĩ nên mua sớm nếu để đến mai chắc chắn sẽ khó kiếm khẩu trang hơn nữa”, phía cửa hàng cho hay.

Nhiều người đến mua khẩu trang y tế vì thấy giá cao, muốn được giảm nhưng chủ cửa hàng không chấp nhận. Anh Tiến Hưng (40 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) đến mua khẩu trang tại một nhà thuốc trên đường Nguyễn Giản Thanh nói rằng: “Nhanh lên giá quá, chiều qua bạn tôi mới mua một hộp với giá chỉ hơn 60.000 đồng nay đã tăng gấp đôi. Tôi có nói chủ cửa hàng giảm một chút, 3 hộp còn 300.000 đồng thay vì giá họ đưa ra là 3 hộp 360.000 đồng nhưng họ không chấp nhận. Giá thế này tôi nghĩ tôi sẽ mua thêm khẩu trang vải vừa rẻ vừa tiện rất nhiều”.

Lo lắng về chất lượng khẩu trang y tế trên mạng

Dễ thở hơn ở hiệu thuốc và chợ thuốc tây, khẩu trang y tế được rao bán trên mạng xã hội có mức tăng giá nhẹ. Theo dõi một hội nhóm trên Facebook vào ngày 26.7, những loại khẩu trang y tế được rao bán trên nhóm này với giá 55.000 đồng/hộp. Đến ngày 27.7, khẩu trang y tế đã được tăng giá lên 65.000 đồng/hộp và còn tăng lên 75.000 đồng/hộp.

“Mai em có hàng khẩu trang y tế 4 lớp hộp 50 cái, hàng bao đẹp lẻ giá 75.000 đồng/hộp, giá sỉ 3.500.000/thùng ai thật sự cần thì inbox e ạ”, nhiều thông tin rao bán tương tự các loại khẩu trang hoạt tính, khẩu trang 4 - 5 lớp được đăng tải khắp các trang mạng xã hội. 

Liên hệ với tài khoản này, chủ tài khoản cho biết vì số lượng đặt quá nhiều nên hiện tại đã hết hàng và đang đợi đợt đặt hàng mới nhưng vẫn cam kết về chất lượng.

Nhiều người vì không mua được khẩu trang ở các hiệu thuốc nên mua thông qua những người rao bán online. Tuy nhiên, đặt hàng thông qua mạng xã hội lại khiến không ít người lo lắng về chất lượng.

Chị Võ Thu Giang (23 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ sau khi đặt trên mạng xã hội một hộp khẩu trang y tế với giá là 50.000 đồng thì đã được giao hàng đến tận nơi. Tuy nhiên sau khi mở hộp khẩu trang thì phát hiện đây không phải là hàng tốt.

Làm việc ở phòng thí nghiệm, mỗi ngày phải thay một khẩu trang nên Giang đã lựa chọn đặt mua hàng qua mạng. Giang cho biết hộp khẩu trang y tế của cô mua được là khẩu trang dạng tái chế lại vì không còn mùi của miếng kháng khuẩn, khẩu trang cũ và nhăn vì đã xài qua và được ủi lại.

“Giờ giá khẩu trang lên chóng mặt mà không biết thật giả thế nào. Mình chỉ dám mua ở hiệu thuốc, dù giá hơi cao hơn một chút nhưng đúng hàng chuẩn, yên tâm hơn. Mọi người mua khẩu trang qua mạng thì cũng nên cẩn thận một chút”, Giang chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Giá rau củ tăng mạnh

Giá rau củ tăng mạnh

Tiêu dùng 24h

Nguồn cung sụt giảm vì hết vụ hoặc dịch bệnh đẩy giá rau củ tại các chợ tăng mạnh 3.000-10.000 đồng một kg.

Một hội chợ tại TP.HCM đang tổ chức phải dừng lại trước thời hạn do dịch Covid-19

Một hội chợ tại TP.HCM đang tổ chức phải dừng lại trước thời hạn do dịch Covid-19

Tiêu dùng 24h

Sau một ngày khai trương và hoạt động sôi nổi, vào lúc 0 giờ ngày 31/7/2020, hội chợ “Tôn vinh hàng Việt 2020” phải dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, nhằm đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố.

Nóng : TP.HCM áp dụng nhiều biện pháp hạn chế tập trung đông người

Nóng : TP.HCM áp dụng nhiều biện pháp hạn chế tập trung đông người

Bạn đọc

Chiều 30/7/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký ban hành Công văn số 2869/UBND-VX về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID – 19.

Co.opmart Đà Nẵng vừa lo bán hàng, vừa lo “tiếp tế” các bệnh viện lớn

Co.opmart Đà Nẵng vừa lo bán hàng, vừa lo “tiếp tế” các bệnh viện lớn

Tiêu dùng 24h

Lượng khách bắt đầu tăng, các cơ quan y tế bắt đầu cần có nguồn hàng thiết yếu đảm bảo. Nhu cầu dịch vụ tăng cao khiến hơn 120 nhân sự của siêu thị Co.opmart đang căng mình vừa lo bán hàng tại siêu thị, vừa lo “tiếp tế” khẩn cấp cho các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Chợ, siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường, người dân Đà Nẵng không nên tích trữ!

Chợ, siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường, người dân Đà Nẵng không nên tích trữ!

Bạn đọc

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng khẳng định không có chuyện đóng cửa chợ, siêu thị, không có chuyện ngăn cản vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm vào thành phố. Đại diện tất cả các siêu thị cam kết hàng hóa về liên tục hàng ngày, không có chuyện đứt hàng, khan hàng, hết hàng.

Trở lên trên