Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Thông tin mới nhất vụ máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất

- 2020-06-14 17:02:33

Do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng, rất may tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) đã bị trượt khỏi đường băng vào trưa nay (ngày 14/6).

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VJ322 từ Phú Quốc (Kiên Giang) hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút trong quá trình tiếp đất đã bị lệch hướng, máy bay trượt ra ngoài mép đường băng.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngay sau đó đã kích hoạt hệ thống khẩn nguy để hỗ trợ chuyến bay này. Hiện chưa có thông tin cụ thể về hành khách trên chuyến bay, tuy nhiên, toàn bộ hành khách được cho là an toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đường băng sân bay đã phải đóng cửa để khắc phục.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm máy bay hạ cánh, sân bay Tân Sơn Nhất có mưa tạt ngang đường băng. Máy bay không xảy ra cháy nổ.

Dự kiến, sân bay Tân Sơn Nhất có khả năng đóng cửa tới 17 giờ chiều nay do sân bay có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với hãng hàng không, Cảng hàng không tập trung giải quyết giải phóng đường băng.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Vietjet Air cho biết do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

"Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng; tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không," đại diện Vietjet Air khẳng định.

Cũng do sự cố này, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác do không thể cất hạ cánh nên đã xảy ra tình trạng chậm hủy chuyến dây chuyền và ảnh hưởng tới năng lực khai thác cũng như giờ đi lại của hành khách

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietjet tiếp tục tăng chuyến và khôi phục hoàn toàn mạng bay tới Đà Nẵng

Vietjet tiếp tục tăng chuyến và khôi phục hoàn toàn mạng bay tới Đà Nẵng

Tiêu dùng 24h

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, giao thương và góp phần tăng tốc hồi phục kinh tế địa phương, Vietjet thông báo kế hoạch tăng cường khai thác các đường bay đến và đi Đà Nẵng từ ngày 13.09.2020

Bộ sưu tập bánh trung thu 2020 của khách sạn Sheraton Sài Gòn

Bộ sưu tập bánh trung thu 2020 của khách sạn Sheraton Sài Gòn

Ẩm thực

Vừa qua, khách sạn Sheraton Sài Gòn đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành để khai trương quầy bánh trung thu tại sảnh khách sạn và vinh dự cho ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu năm 2020.

Cùng Danisa đón mùa trăng vẹn tròn tri ân

Cùng Danisa đón mùa trăng vẹn tròn tri ân

Tiêu dùng 24h

Vừa qua,  Danisa – nhãn hàng bánh quy bơ danh tiếng từ Đan Mạch đã khởi động chương trình Cùng Danisa đón mùa trăng vẹn tròn tri ân.

Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt iPhone 12 mới vào ngày 16/9 ( Giờ VN )

Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt iPhone 12 mới vào ngày 16/9 ( Giờ VN )

Tiêu dùng 24h

Không phải tháng 10 mà vào ngày 16/9 sắp tới. Có thể không phải iPhone 12, nhân vật chính của sự kiện sẽ là iPad Air 2020 và Apple Watch Series 6.

Kia Seltos chính thức xuất xưởng với ba phiên bản phiên bản và áp dụng giá mới

Kia Seltos chính thức xuất xưởng với ba phiên bản phiên bản và áp dụng giá mới

Tiêu dùng 24h

Kia Seltos hôm 9.9.2020 đã chính thức xuất xưởng, phiên bản Seltos Deluxe sẽ có thêm trang bị mới, với 9 lựa chọn về màu sắc và áp dụng giá mới trong tháng 9.

Trở lên trên