Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Thông tin mới nhất vụ máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất

- 2020-06-14 17:02:33

Do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng, rất may tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) đã bị trượt khỏi đường băng vào trưa nay (ngày 14/6).

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VJ322 từ Phú Quốc (Kiên Giang) hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút trong quá trình tiếp đất đã bị lệch hướng, máy bay trượt ra ngoài mép đường băng.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngay sau đó đã kích hoạt hệ thống khẩn nguy để hỗ trợ chuyến bay này. Hiện chưa có thông tin cụ thể về hành khách trên chuyến bay, tuy nhiên, toàn bộ hành khách được cho là an toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đường băng sân bay đã phải đóng cửa để khắc phục.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm máy bay hạ cánh, sân bay Tân Sơn Nhất có mưa tạt ngang đường băng. Máy bay không xảy ra cháy nổ.

Dự kiến, sân bay Tân Sơn Nhất có khả năng đóng cửa tới 17 giờ chiều nay do sân bay có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với hãng hàng không, Cảng hàng không tập trung giải quyết giải phóng đường băng.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Vietjet Air cho biết do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

"Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng; tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không," đại diện Vietjet Air khẳng định.

Cũng do sự cố này, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác do không thể cất hạ cánh nên đã xảy ra tình trạng chậm hủy chuyến dây chuyền và ảnh hưởng tới năng lực khai thác cũng như giờ đi lại của hành khách

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vissan tiên phong sáng tạo sản phẩm há cảo thanh long - hương vị mới

Vissan tiên phong sáng tạo sản phẩm há cảo thanh long - hương vị mới

Tiêu dùng 24h

Luôn tiên phong trong công tác đầu tư nghiên cứu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng vượt trội, tháng 5 vừa qua công ty Vissan đã ra mắt thị trường Há cảo thanh long - Hương vị mới, chuẩn tuyệt vời.

TP.HCM tổ chức Ngày hội Du lịch 2020 trong 4 ngày

TP.HCM tổ chức Ngày hội Du lịch 2020 trong 4 ngày

Du Lịch

Ngày hội Du lịch được kỳ vọng sẽ kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch và các tỉnh, thành trên cả nước quảng bá các chương trình tour, điểm du lịch hấp dẫn đến với người dân TP.HCM.

Siêu thị Co.opmart giảm giá và tặng kèm miễn phí 1 triệu sản phẩm trong tháng khuyến mãi Quốc gia

Siêu thị Co.opmart giảm giá và tặng kèm miễn phí 1 triệu sản phẩm trong tháng khuyến mãi Quốc gia

Khuyến Mãi

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước cam kết giảm giá mạnh và tặng kèm 1 triệu sản phẩm gia dụng, hóa phẩm, hóa mỹ phẩm để  hưởng ứng Tháng khuyến mãi tập trung quốc gia 2020.

MV Muốn nói với em của TTeam lọt Top 1 trên NhacCuaTui

MV Muốn nói với em của TTeam lọt Top 1 trên NhacCuaTui

Giải Trí

Vượt qua các đối thủ đáng gờm, MV Muốn Nói Với Em của TTeam vừa ra mắt đã bất ngờ dành vị trí top 1 các video được xem nhiều nhất trên bảng xếp hạng NhacCuaTui

Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng và mua sắm hàng Việt nhiều hơn

Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng và mua sắm hàng Việt nhiều hơn

Tiêu dùng 24h

Theo nghiên cứu gần đây của Nielsen - một công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu, có 3 động lực chính ảnh hưởng đến hành vi và thói quen mua sắm hậu Covid-19 trên toàn thế giới bao gồm: Chất lượng & Hiệu quả - Sản phẩm có nguồn gốc địa phương và Công nghệ.

Trở lên trên