Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố

- 2020-06-05 10:39:13

Sáng nay ngày 5.6.2020, Lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố (trước đây là Công viên Lam Sơn) sẽ được diễn ra do Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp cùng trường Đại học Kiến trúc, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng thực hiện.

Công trình này được thực hiện nhằm đảm bảo phương án kiến trúc đặc biệt, tạo điểm nhấn cảnh quan tại vị trí khu vực giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ, cũng như đảm bảo yêu cầu về tầm nhìn thông thoáng xuyên suốt cho cả hai trục đường sau khi hoàn thiện.

Theo đó, trên nền hiện trạng hiện hữu (khoảng 1.300m2), khu vực công viên trước Nhà hát Thành phố sẽ được tái lập lại mảng xanh, lối dạo và không gian đa năng cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật theo hướng hiện đại, hài hòa không gian cảnh quan, tôn tạo giá trị kiến trúc đặc sắc của Nhà hát Thành phố với bố cục mảng xanh tập trung phía trước Nhà hát và điểm nhấn trục Công viên (kết nối giao thông bộ và khoảng đệm ra đường Nguyễn Huệ).

Khu vực bãi cỏ phía trước Nhà hát Thành phố- Hình ảnh đồ họa

Hệ thống mảng xanh sẽ được bố trí thành 03 lớp cây tầm cao, cây tầm trung và thảm thực vật tầm thấp theo thứ tự, ưu tiên giữ lại tối đa hệ thống cây hiện trạng, đồng thời tiếp tục bổ sung thêm về số lượng và đa dạng các chủng loại cây kiểng trang trí để tạo màu sắc, điểm nhấn cho khu vực công viên.

Cùng với đó, toàn bộ khu vực sẽ được trang bị các tiện ích đường phố, hệ thống tưới nước tự động, chiếu sáng công cộng có tính mỹ thuật hứa hẹn sẽ là điểm nhấn về cảnh quan công viên và góp phần bổ sung cho mảng xanh đô thị.

Thời gian qua, một số dự án triển khai thực tế theo định hướng thiết kế về không gian công cộng trong khu vực trung tâm như: công trình nâng cấp cải tạo Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (1,5ha); công trình cải tạo Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước UBND Thành phố; dự án cải tạo nâng cấp đường đi bộ Nguyễn Huệ (4,0 ha) cùng với ý tưởng thiết kế chi tiết Công viên 23 tháng 9, nhà ga ngầm Khu trung tâm và khu thương mại ngầm Bến Thành trải dài dọc đường Lê Lợi… đã từng bước khái quát toàn cảnh bức tranh không gian công cộng mới, đa chức năng đáp ứng cho nhiều loại hình lễ hội thường niên, sinh hoạt giải trí đường phố, góp phần thay đổi và cải thiện thói quen đi bộ cho người dân Thành phố.

Bên cạnh việc quản lý rà soát quy hoạch, những năm qua, Đảng bộ và chính quyền Thành phố quyết tâm đẩy mạnh công tác xây dựng hoàn chỉnh bộ mặt đô thị các khu vực lõi trung tâm, khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị Nam thành phố, khu đô thị cảng Hiệp Phước, khu đô thị Tây Bắc… với mục tiêu phấn đấu từng bước đưa ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị đến gần hơn với thực tiễn.

Trong đó, không gian, cảnh quan công cộng phải được tổ chức, định hướng quy hoạch, khai thác và phát huy được tính thương mại trong khu lõi trung tâm; đồng thời giữ được ý nghĩa lịch sử, văn hóa của những cảnh quan đường phố; giữ được đặc trưng nhộn nhịp và sự gần gũi thân thiện vốn có của đô thị Sài Gòn.

Trung tâm báo chí TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vissan tiên phong sáng tạo sản phẩm há cảo thanh long - hương vị mới

Vissan tiên phong sáng tạo sản phẩm há cảo thanh long - hương vị mới

Tiêu dùng 24h

Luôn tiên phong trong công tác đầu tư nghiên cứu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng vượt trội, tháng 5 vừa qua công ty Vissan đã ra mắt thị trường Há cảo thanh long - Hương vị mới, chuẩn tuyệt vời.

TP.HCM tổ chức Ngày hội Du lịch 2020 trong 4 ngày

TP.HCM tổ chức Ngày hội Du lịch 2020 trong 4 ngày

Du Lịch

Ngày hội Du lịch được kỳ vọng sẽ kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch và các tỉnh, thành trên cả nước quảng bá các chương trình tour, điểm du lịch hấp dẫn đến với người dân TP.HCM.

Siêu thị Co.opmart giảm giá và tặng kèm miễn phí 1 triệu sản phẩm trong tháng khuyến mãi Quốc gia

Siêu thị Co.opmart giảm giá và tặng kèm miễn phí 1 triệu sản phẩm trong tháng khuyến mãi Quốc gia

Khuyến Mãi

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước cam kết giảm giá mạnh và tặng kèm 1 triệu sản phẩm gia dụng, hóa phẩm, hóa mỹ phẩm để  hưởng ứng Tháng khuyến mãi tập trung quốc gia 2020.

MV Muốn nói với em của TTeam lọt Top 1 trên NhacCuaTui

MV Muốn nói với em của TTeam lọt Top 1 trên NhacCuaTui

Giải Trí

Vượt qua các đối thủ đáng gờm, MV Muốn Nói Với Em của TTeam vừa ra mắt đã bất ngờ dành vị trí top 1 các video được xem nhiều nhất trên bảng xếp hạng NhacCuaTui

Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng và mua sắm hàng Việt nhiều hơn

Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng và mua sắm hàng Việt nhiều hơn

Tiêu dùng 24h

Theo nghiên cứu gần đây của Nielsen - một công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu, có 3 động lực chính ảnh hưởng đến hành vi và thói quen mua sắm hậu Covid-19 trên toàn thế giới bao gồm: Chất lượng & Hiệu quả - Sản phẩm có nguồn gốc địa phương và Công nghệ.

Trở lên trên