Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Dịp nghỉ lễ, siêu thị Co.opmart tất bật giao hàng qua điện thoại, doanh số tăng hơn 30%

- 2020-05-04 14:14:45

Theo thông tin từ Saigon Co.op, từ đầu giờ chiều ngày 30/4, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, Co.op Food của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) bắt đầu ghi nhận lượt khách tăng dần cho đến tận chiều tối. Còn từ trưa ngày 1/5, hệ thống siêu thị này cũng bắt đầu nhận được đơn đặt hàng qua điện thoại và zalo dồn dập.

Ước tính ban đầu cho thấy doanh số của hệ thống siêu thị này đã tăng trung bình hơn 30% so với thời điểm trước khi cách ly xã hội. Những mặt hàng được người dân lựa chọn trong thời gian này chủ yếu là thủy hải sản, các loại thịt gia cầm, các loại rau củ quả, các loại nước giải khát, kem chống nắng, khẩu trang và các sản phẩm nhà bếp có khuyến mãi giảm giá mạnh.

Các mặt hàng hải sản cao cấp như cua, tôm nhập khẩu và tôm hùm xanh trong nước bị cháy hàng tại một số siêu thị. Riêng các loại thịt gà, thịt bò, các loại tôm, cá, mực, hải sản, một số mặt hàng đông lạnh và các loại rau lá sức mua đã tăng gấp đôi so với tuần trước.

Giao hàng qua điện thoại tại siêu thị Co.opmart tăng cao trong dịp lễ

Ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, dự kiến lượt khách và sức mua dịp lễ sẽ tăng quanh mức 30% đến 40% nên hệ thống siêu thị của Saigon Co.op đã chủ động chuẩn bị lượng hàng hóa giá tốt và phối hợp các nhãn hàng tiến hành khuyến mãi, giảm giá để chia sẻ chi tiêu của người tiêu dùng. Song song với việc chuẩn bị tốt tại siêu thị, công tác tiếp nhận đơn hàng qua điện thoại và đội ngũ giao hàng cũng đã được chủ động tăng thêm do khách hàng đã bắt đầu quen với dịch vụ này của siêu thị trong thời gian qua.

Nhân viên siêu thị Co.opmart tiến hành đo thân nhiệt cho khách trước khi vào khu mua sắm

Dù đã phần nào xóa bỏ hạn chế cách ly xã hội nhưng quan sát cho thấy người dân đi mua sắm trong siêu thị cũng chủ động giữ khoảng cách an toàn theo những kẻ vạch và những khuyến cáo của siêu thị. Còn nhân viên siêu thị thì vừa đeo khẩu trang, vừa trang bị nón bảo vệ chống dịch.

Một số siêu thị Co.opmart còn trang bị vách ngăn kính tại quầy thu ngân và hầu như siêu thị nào cũng yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả khách ở cổng. Điều đáng mừng là đại đa số người dân điều vui vẻ hợp tác với siêu thị.

Hiện hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước vẫn đang áp dụng giảm giá mạnh cho 3.400 sản phẩm thiết yếu cho đến hết ngày 6/5/2020 và dự kiến sức mua sẽ tiếp tục tăng cao từ 40% đến 50% vào những ngày tới khi người dân quay trở lại các thành phố lớn để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới sau khi về quê hay du lịch trong dịp lễ vừa qua.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Tôm hùm tăng giá trở lại

Tôm hùm tăng giá trở lại

Tiêu dùng 24h

Khi nhà hàng, quán ăn hoạt động nhộn nhịp sau thời gian giãn cách xã hội, mỗi kg tôm hùm bông tăng lên 1,2-1,5 triệu đồng.

Mừng Tết thiếu nhi, quà sách mê ly tại Đường Sách TPHCM

Mừng Tết thiếu nhi, quà sách mê ly tại Đường Sách TPHCM

Bạn đọc

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, từ ngày 30/5 đến 7/6, Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) tổ chức chương trình “Mừng Tết thiếu nhi - Quà sách mê ly” nhằm thu hút độc giả thiếu nhi.

Lần đầu tiên tổ chức chương trình khuyến mại lên tới 100% tại TP.HCM

Lần đầu tiên tổ chức chương trình khuyến mại lên tới 100% tại TP.HCM

Khuyến Mãi

Chương trình “60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn thành phố," diễn ra từ ngày 1/6-30/7. Doanh nghiệp có thể triển khai nhiều hoạt động khuyến mại với hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa lên tới 100%.

Co.opmart và Co.opXtra giảm giá gần 2.000 sản phẩm cho trẻ em dịp Tết thiếu nhi 1.6

Co.opmart và Co.opXtra giảm giá gần 2.000 sản phẩm cho trẻ em dịp Tết thiếu nhi 1.6

Khuyến Mãi

Trong những năm gần đây, Liên hiệp HTX Thương mại Tp.HCM - Saigon Co.op đang ngày càng dành nhiều không gian trưng bày cũng như thường xuyên triển khai nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng các mặt hàng đồ chơi nội địa, qua đó hỗ trợ các nhà sản xuất đồ chơi trong nước giành thị trường từ đồ chơi nhập khẩu.

Sức mua tháng 5 tăng 26,9%

Sức mua tháng 5 tăng 26,9%

Tiêu dùng 24h

Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 5 ước tính đạt 384,8 nghìn tỷ đồng, tăng 26,9% so với tháng trước và giảm 4,8% so với cùng kỳ năm trước.

Trở lên trên