Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Danh sách 56 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 ngừa dịch bệnh Covid-19

- 2020-02-15 16:52:16

Đến thời điểm này đã có 56 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học, trong đó phần lớn nghỉ đến hết tháng 2 để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.  

Theo cập nhật của phóng viên , sau khi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT có công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tối qua (14.2), đề nghị xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng ngừa dịch Covid -19 , nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học, trong đó không ít tỉnh trước đó đã thông báo học sinh trở lại trường từ ngày 17.2.

Các địa phương rút lại quyết định, thông báo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17.2 và thay vào đó ngày hôm nay đã gửi văn bản hoả tốc thông báo quyết định cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 như Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Gia Lai, Bình Định, An Giang, Cần Thơ, Yên Bái...

Các tỉnh như Đồng Nai, Tuyên Quang rút lại quyết định đi học trở lại vào ngày 17.2 và tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23.2.

Những tỉnh, thành quyết định cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 gồm: TP.Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Khánh Hoà, Quảng Trị, Quảng Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Phước, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Long An, Phú Yên, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Dương, Gia Lai, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bến Tre, An Giang, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận, Đà Nẵng, Cần Thơ, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Bắc Giang, Hà Nam, Điên Biên, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Ninh (nghỉ đến hết ngày 1.3), Yên Bái, Hậu Giang, Hải Dương …

Sở GD-ĐT Hải Dương ngày 14.2 có thông báo học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn nghỉ đến ngày 19.2; học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 17.2. Tuy nhiên, hôm nay đã có quyết định toàn bộ học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết 29.2.

Những địa phương tạm quyết định cho học sinh nghỉ 1 tuần (đến hết 23.2) gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên, Tuyên Quang và Thanh Hoá.

Trước đó, tối 14.2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành, sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Bộ GD-ĐT

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
TP.HCM tạm dừng hàng loạt dịch vụ từ 0 giờ ngày 28.3 đến ngày 15.4

TP.HCM tạm dừng hàng loạt dịch vụ từ 0 giờ ngày 28.3 đến ngày 15.4

Bạn đọc

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn thông báo tạm ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 28.03 đến hết ngày 15.04.2020

Không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Tiêu dùng 24h

Trong thông cáo báo chí vừa gởi đến ViVuMuaSam.Com đầu giờ chiều nay ngày 28.3, hệ thống bán lẻ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmiles trên cả nước vẫn hoạt động bình thường, thậm chí một số siêu thị còn mở cửa sớm từ 7h30 sáng để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến tận 22h00 tối.

TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

Ẩm thực

Từ 28/3 đến ngày 15/4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, bán hàng, đặt hàng qua điện thoại.

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách những địa điểm bán khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn trên địa bàn TP.HCM

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Bạn đọc

Trưa 27.3, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản đề xuất UBND TP về các phương án vận tải ứng phó với dịch Covid-19. Theo phương án này, TP.HCM sẽ giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh.

Trở lên trên