Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

7 lưu ý khi dân công sở tìm việc làm thêm

- 2020-02-06 10:19:14

Có thêm một công việc làm thêm hiện đã không phải điều gì mới lạ với dân công sở, vừa có thể tăng thêm thu nhập lại tăng thêm kinh nghiệm, đem đến cơ hội tốt hơn nếu muốn chuyển sang một công việc mới. Tuy vậy, bạn nên chú ý những điều sau khi muốn tìm thêm một nghề tay trái nhé.

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát được công việc

Trước khi bắt đầu tìm việc làm thêm, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian trong lịch trình của mình để cân bằng với công việc chính. Nếu công việc văn phòng của bạn bận rộn, căng thẳng, hãy thận trọng khi thêm một công việc khác vào lịch trình. Thay vào đó, bạn có thể xem xét tìm kiếm một vị trí toàn thời gian mới, được trả lương cao hơn thay vì tìm kiếm một nghề tay trái để bổ sung thu nhập.

Tìm các công việc linh hoạt thời gian

Để không ảnh hưởng đến thời gian thực hiện công việc chính, hãy lựa chọn các việc làm thêm linh hoạt thời gian, cụ thể là bạn có thể làm vào bất cứ khi nào rảnh rỗi hoặc vào cuối tuần.

Suy nghĩ về vị trí

Việc làm thêm dành cho dân công sở thường rơi vào ba loại chính:

+ Việc làm bán thời gian truyền thống, thường là trong lĩnh vực dịch vụ

+ Việc làm trực tuyến, freelance

+ Tự kinh doanh

Khi có ý tưởng tìm thêm nghề tay trái, bạn nên xác định rằng bạn muốn cộng tác hay muốn tự làm chủ. Hiện nay có rất nhiều công việc khác nhau cho nhân viên công sở khi tìm thêm nghề tay trái, nhưng hãy bắt đầu với những vị trí vừa sức.

Nếu bạn chọn nghề tay trái theo hướng cộng tác, bạn nên bắt đầu với một doanh nghiệp nhỏ hoặc tham gia một số hợp đồng bán thời gian để làm quen với cường độ công việc. Còn nếu muốn tự kinh doanh thì bạn cần có những suy tính kỹ càng hơn về loại hình kinh doanh để đảm bảo phân chia thời gian hợp lý.

Chọn việc làm thêm dựa theo sở thích

Nếu bạn không chắc chắn loại công việc bạn muốn, hãy lập danh sách các sở thích của bạn. Có một kỹ năng hoặc đam mê nào đó mà bạn không thể phát triển trong công việc hiện tại? Có lẽ nghề tay trái là một nơi để làm điều đó. Tương tự, nếu có một công ty có sản phẩm mà bạn đam mê, bạn có thể tìm kiếm một công việc với họ.

Xem xét các kỹ năng bạn cần phát triển

Nếu có một kỹ năng quan trọng đối với công việc chính mà bạn cảm thấy mình có thể cải thiện, hãy cố gắng tìm một việc làm thêm sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng đó. Nếu bạn có kế hoạch chuyển sang một lĩnh vực nghề nghiệp khác, hãy chọn một việc làm thêm có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết ở ngành nghề mới.

Tìm kiếm công việc bằng nhiều cách

Bạn có thể tìm việc làm thêm theo nhiều cách. Ví dụ như chia sẻ với bạn bè về dự định của mình qua các cuộc trò chuyện trực tiếp, tìm việc làm bán thời gian trên các trang web trực tuyến… Ngoài ra, hãy liên hệ với các công ty mà bạn quan tâm và hỏi xem họ có đang tuyển nhân viên bán thời gian hoặc trực tuyến hay không.

Cảnh giác với những trò lừa đảo

Nhiều công việc bán thời gian online đưa ra những ưu tiên quá tốt có thể tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo. Do đó, hãy cảnh giác với bất kỳ công việc nào yêu cầu bạn trả phí hoặc đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc. Có thể số vốn bạn bỏ ra sẽ không tương xứng với những gì thu về, thậm chí là tiền mất tật mang.

Tìm việc làm thêm cũng có nghĩa rằng bạn đang khám phá chính mình ở một khía cạnh khác, năng động và bận rộn hơn. Điều đó cũng giúp nâng cao giá trị hiện tại của chính bản thân bạn. Hy vọng với những lưu ý cho nhân viên công sở khi tìm việc làm thêm trên đây sẽ giúp bạn tìm được một “nghề tay trái” phù hợp với bản thân.

Pha Lê

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong mọi tình huống

Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong mọi tình huống

Tiêu dùng 24h

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong mọi tình huống, Bộ Công Thương đã yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và các doanh nghiệp phân phối lớn

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Bạn đọc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Ajinomoto Việt Nam ra mắt sản phẩm mới : Thực phẩm bổ sung - Thức uống amino VITAL™

Ajinomoto Việt Nam ra mắt sản phẩm mới : Thực phẩm bổ sung - Thức uống amino VITAL™

Tiêu dùng 24h

Là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực axit amin, Ajinomoto đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm Thực phẩm bổ sung - Thức uống với thương hiệu amino VITAL™, phục vụ cho người tập luyện.

Co.opXtra Vạn Hạnh sẵn sàng phục vụ người dân trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19

Co.opXtra Vạn Hạnh sẵn sàng phục vụ người dân trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19

Tiêu dùng 24h

Để đáp ứng sức mua tăng cao của người dân trong thời điểm này, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ duy trì giờ mở cửa phục vụ từ 7 giờ 30 đên 22 giờ mỗi ngày. 

Giá heo hơi hôm nay ngày 30.3 giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay ngày 30.3 giảm nhẹ

Tiêu dùng 24h

Giá heo hơi hôm nay 30/3 ở miền Nam dao động trong khoảng 78.000 - 81.000 đồng/kg; cụ thể ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), giá heo hơi  ở mức 81.000 đồng/kg. Tại các địa phương khác trong miền Đông Nam bộ như TP.Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, giá heo hơi đều đạt 78.000 – 79.000 đồng/kg.

Trở lên trên