Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Danh sách các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ tránh dịch corona

- 2020-02-03 16:00:11

Theo Bộ GD&ĐT, đến chiều 3/2, 46 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ để đối phó dịch bệnh. Trong đó, 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ một tuần.

Ngày 3/2, nhiều tỉnh, thành tiếp tục thông báo cho học sinh nghỉ trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra có diễn biến phức tạp.

Hà Tĩnh: Học sinh được nghỉ từ ngày 4 đến 9/2. Các trường tăng cường hướng dẫn giáo viên, học sinh, phụ huynh cập nhật thông tin về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra, tuyệt đối nghiêm cấm hành vi đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

Thừa Thiên - Huế: Học sinh nghỉ từ ngày 4 đến 9/2. Sở GD&ĐT có kế hoạch tổ chức học bù đảm bảo khung chương trình năm mới theo quy định. Trong thời gian nghỉ học, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiến hành vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tiêu độc, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bắc Ninh: Sở GD&ĐT vừa công bố cho học sinh nghỉ đến ngày 9/2. UBND tỉnh giao cho Sở Y tế tỉnh phối hợp Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu các trường trong thời gian này tổ chức cho tổng vệ sinh để phòng chống dịch bệnh.

Phú Thọ cho học sinh nghỉ hết ngày 9/2. Sở GD&ĐT yêu cầu thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp học và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ em.

Ninh Bình: Sáng nay, học sinh các cấp ở Ninh Bình được thông báo về nghỉ học thêm một tuần để phòng tránh dịch corona. Học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2. Các trường sẽ sắp xếp lịch dạy bù sau.

Thái Nguyên: Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã có văn bản cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học từ 4/2 đến hết 9/2.

Thái Bình: Sở GD&ĐT tỉnh này vừa có thông báo đến toàn bộ học sinh về việc tạm ngừng dạy và học một tuần (từ 3/2 đến 9/2).

Quảng Ninh: Học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 (thứ hai) đến hết ngày 9/2 (chủ nhật).

Tuyên Quang: Sở GD&ĐT vừa có công văn thông báo ngừng hoạt động dạy và học trên địa bàn tỉnh thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết này 9/2). Sau thời gian này, tùy tình hình thực tế, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

Hòa Bình: Học sinh, sinh viên được nghỉ một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2) để các trường học thực hiện công tác vệ sinh, sát khuẩn phòng học theo thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh này.

Lạng Sơn: Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh có thông báo khẩn cho phép học sinh nghỉ để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra, từ ngày 3/2 đến hết 9/2.

Sơn La: Theo thông báo của UBND tỉnh, học sinh được nghỉ một tuần, từ ngày 3/2 đến hết 9/2.

Hà Nam: Thông báo mới nhất của sở giáo dục cho biết toàn bộ học sinh các cấp được nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết 9/2) để phòng chống dịch corona. Hết thời gian này, nếu tình hình dịch, bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, sở sẽ có thông báo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Bình Định: Trưa 3/2, Sở GD&ĐT Bình Định có thông báo khẩn đến toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh các cấp, sinh viên, học viên được nghỉ từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2 để phòng, chống dịch corona.

Ninh Thuận: Học sinh nghỉ thêm 3 ngày (3, 4, 5/2). Trong thời gian nghỉ, sở yêu cầu các trường khử trùng, vệ sinh 100% phòng học, khu vệ sinh.

Gia Lai: Sáng 3/2, ngành giáo dục tỉnh này ra thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết 9/2.

Quảng Nam: Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết sở vừa có công văn hỏa tốc gửi các trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

Theo đó, học sinh tại các địa bàn TP Tam Kỳ, Hội An và thị xã Điện Bàn được cho nghỉ từ ngày 3 đến 9/2. Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu các trường trong thời gian cho học sinh nghỉ học phải phun thuốc khử trùng lớp học. Trước đó, ĐH Quảng Nam cũng đã thông báo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3 đến 9/2 để đề phòng virus corona.

Quãng Ngãi: Toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bản tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến 9/2. Sau thời gian trên, sở sẽ có thông báo tiếp theo dựa trên tình hình dịch bệnh.

An Giang: Sở GD&ĐT thông báo cho các nhóm trẻ, các đơn vị trường học, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chuẩn mới của virus corona.

Đồng Tháp: UBND tỉnh đã thống nhất cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung tâm dạy nghề, trung cấp nghề, các trường cao đẳng) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2. Sở GD&ĐT tỉnh lưu ý các đơn vị không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này.

Trà Vinh: Học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Trong khi đó, học sinh tất cả trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết 7/2.

Bến Tre: Tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ thêm một ngày (3/2) và đi học lại bình thường vào ngày 4/2.

Phú Yên: Cùng nhiều tỉnh thành khác, tối muộn 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng thông báo học sinh nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết 9/2) để phòng chống dịch corona.

Bình Dương: Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã; giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên và bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh cho phép học sinh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2.

Lai Châu: Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố thông báo đến các trường học, các đơn vị trực thuộc cho học sinh các trường: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Hưng Yên: Học sinh các cấp nghỉ từ ngày 3/2 (thứ hai) đến hết ngày 9/2 (chủ nhật), các thầy cô giáo, học sinh chủ động đảm bảo vệ sinh và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Hà Nội: UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, từ ngày mai 3/2 đến hết ngày 9/2.

Hà Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã có quyết định về việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Vĩnh Phúc: Sở GD&ĐT tỉnh này đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần trước diễn biến phức tạp của dịch corona.

Hải Phòng: UBND thành phố cũng đã đồng ý cho học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo đề nghị của Sở GD&ĐT.

Lào Cai: Toàn bộ học sinh sẽ được nghỉ thêm 3 ngày so với lịch trước đó để đối phó dịch corona.

Cao Bằng: Ngày 1/2, giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đã ký công văn tạm thời cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học. Theo đó, học sinh được nghỉ 2 ngày là 3/2 và 4/2.

TP.HCM:  Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Thường trực UBND thành phố đã có quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona.

Đà Nẵng: Tối muộn 2/2, Sở GD&ĐT thành phố có thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần. Cụ thể, học sinh thành phố nghỉ đến hết ngày 9/2, chờ thông báo tiếp theo.

Tiền Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Oanh cho biết toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp học từ mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 5/2 để ngành giáo dục và y tế phối hợp phun xịt thuốc tại các điểm trường học nhằm vệ sinh sát khuẩn trường, lớp. Được biết, tỉnh Tiền Giang có 535 trường học với hơn 632 điểm trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tối 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh này đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2) và sẽ bố trí lịch học bù sau.

Biên Hòa (Đồng Nai): Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong hai ngày 3 và 4/2 để phòng dịch virus Corona. Ngày 5/2, các em đi học bình thường.

Sóc Trăng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3/2 đến 9/2. Thời gian này, các trường khẩn trương làm công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp.

Hậu Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần để phòng chống dịch corona (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2).

Vĩnh Long: Sở GD&ĐT cũng có thông báo lùi thời gian nhập học đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Trong khi đó, học sinh tất cả trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Long An: Ông Phạm Văn Thở, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT, cho biết chiều 2/2 sở đã có quyết định cho học sinh các cấp trên toàn tỉnh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona. Cụ thể, học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2 và đi học lại vào ngày 10/2 (nếu không có diễn biến mới). Lịch học bù sẽ được các trường sắp xếp và thông báo sau.

Tây Ninh: Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2.

Khánh Hòa: Bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết sở đã có quyết định cho học sinh cả tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ: Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố, cho biết UBND thành phố Cần Thơ quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần.

Kiên Giang: Sở GD&ĐT có văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 8/2.

Bình Thuận: Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho hay ông vừa ký quyết định lùi thời gian nhập học thêm một tuần. "Nếu không có diễn biến mới, học sinh toàn tỉnh sẽ đi học lại ngày 10/2. Nhưng nếu tình hình phức tạp, chúng tôi sẽ có thông báo tiếp theo. Chúng tôi sẽ bố trí lịch dạy bù hợp lý", ông Thái nói.

Đăk Lăk : Để phòng chống dịch virus corona, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 9/2 để tiến hành tổng vệ sinh tất cả trường học trên địa bàn.

Tiếp tục cập nhật

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
TP.HCM tạm dừng hàng loạt dịch vụ từ 0 giờ ngày 28.3 đến ngày 15.4

TP.HCM tạm dừng hàng loạt dịch vụ từ 0 giờ ngày 28.3 đến ngày 15.4

Bạn đọc

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn thông báo tạm ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 28.03 đến hết ngày 15.04.2020

Không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra

Tiêu dùng 24h

Trong thông cáo báo chí vừa gởi đến ViVuMuaSam.Com đầu giờ chiều nay ngày 28.3, hệ thống bán lẻ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmiles trên cả nước vẫn hoạt động bình thường, thậm chí một số siêu thị còn mở cửa sớm từ 7h30 sáng để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến tận 22h00 tối.

TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

Ẩm thực

Từ 28/3 đến ngày 15/4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, bán hàng, đặt hàng qua điện thoại.

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách những địa điểm bán khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn trên địa bàn TP.HCM

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Bạn đọc

Trưa 27.3, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản đề xuất UBND TP về các phương án vận tải ứng phó với dịch Covid-19. Theo phương án này, TP.HCM sẽ giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh.

Trở lên trên