Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Người Sài Gòn bắt đầu 'săn' hoa đào chơi tết

- 2020-01-18 22:29:15

Ngoài xu hướng giá tăng nhẹ, một số cây đào nở sớm đang được người bán giảm giá.

Hoa đào tập trung nhiều ở các công viên như Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), 23-9 (quận 1),  Gia Định (quận Gò Vấp). Nhiều khách hàng đã đến tìm kiếm mua đào, đặc biệt những cây hoa đào bung nở sớm đã được người bán giảm giá.

Vừa chăm sóc, bọc kỹ các cây đào để tránh nở sớm khi gặp thời tiết nắng nóng tại miền Nam, ông Lê Văn Phố (ngụ tỉnh Hải Dương) cho biết do thời tiết không thuận lợi, năm nay ông đưa vào TP.HCM 250 cây đào, giảm gần một nửa so với năm ngoái, chất lượng đào cũng không bằng năm ngoái. 

"Thời tiết lạnh rét thì đào mới đẹp, nhưng năm nay nắng nóng hơn mọi năm, một số đào nở sớm, chất lượng nụ nhìn chung cũng không đẹp bằng", ông Phố nhận định.

Theo ông Phố, 3 ngày qua lượng đào bán ra khoảng 20 cây, sức mua chậm. Tuy vậy, ông Phố cho rằng nhiều người dân còn đi làm nên chưa sắm tết, nhu cầu khả năng tăng mạnh hơn từ khoảng 27 đến 30 tháng chạp.

Đưa vào bán tại công viên 23-9 hơn 300 cây đào Bắc, ông Minh cho biết hơn 20% cây khả năng nở sớm trước tết được ông bán ra giá rẻ hơn 20% so với số cây đạt chất lượng.

Chọn mua được cây hoa đào có giá hơn 1,6 triệu đồng, anh Ngọc (ngụ ở Thủ Đức) cho biết anh mua sớm và chọn cây nở nhiều để chơi tất niên, và giá mua cũng rẻ hơn. Tuy vậy theo anh Ngọc, nếu chăm sóc đúng cách thì cây vẫn nở đẹp khi vào tết.

Đồng tình với anh Ngọc, ông Minh cho biết hoa đào đưa vào miền Nam tốn nhiều chi phí nên phần lớn nhà vườn phải "tuyển" gắt gao nên dù nở sớm hơn cây vẫn đảm bảo chất lượng, hoa và nụ nhiều để chưng tết.

Theo khảo sát, giá đào năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái ở mức hơn 10%. Tuy vậy, mức giá khá đa dạng so với mọi năm. Theo đó, tùy vào kích thước và dáng thế cây mà giá đào Bắc bán ra vài trăm nghìn đồng lên đến cả chục triệu đồng mỗi cây. 

Hiện phần lớn người dân đi tham quan hoặc dò giá, một số khách hàng là công ty mới đặt mua sớm.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

Ẩm thực

Từ 28/3 đến ngày 15/4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, bán hàng, đặt hàng qua điện thoại.

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách những địa điểm bán khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn trên địa bàn TP.HCM

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Bạn đọc

Trưa 27.3, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản đề xuất UBND TP về các phương án vận tải ứng phó với dịch Covid-19. Theo phương án này, TP.HCM sẽ giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh.

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Bạn đọc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM : Người nào không đeo khẩu trang khi ra đường thì lập biên bản xử phạt nghiêm

TP.HCM : Người nào không đeo khẩu trang khi ra đường thì lập biên bản xử phạt nghiêm

Bạn đọc

Chiều 26-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Chủ tịch UBND TP có chỉ thị buộc mọi người dân TP.HCM khi ra đường phải đeo khẩu trang.

Trở lên trên