Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Hoa lan hồ điệp đắt hàng

- 2020-01-18 22:23:56

Thời điểm này, dọc các cung đường như Thành Thái, Bắc Hải (Q.10), Điện Biên Phủ (Q.1) dễ dàng nhận thấy những cửa hàng bán lan hồ điệp biếu tặng tết luôn tấp nập khách hàng. 

Phần lớn nhu cầu mua lan hồ điệp biếu tặng tết, theo đó giá hoa bán ra là 200.000 - 250.000 đồng/cành màu trắng và tím, màu vàng 300.000 đồng/cành, mỗi chậu được ghép từ nhiều cành.

Có mặt tại một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ (Q.1) trong buổi trưa nắng nóng nhưng vẫn có hàng chục khách hàng chọn mua. Để đáp ứng nhu cầu của khách, cửa hàng huy động 5 thợ ghép chậu, hoa được làm sẵn chưng bán ra tận vỉa hè. 

Điểm dễ nhận thấy là phía trước cửa hàng này kê sẵn 5 chậu lan "khủng" để chờ khách đến chở. 

Theo đại diện cửa hàng này, với giá 250.000 đồng/cành bông, mỗi chậu có 50 cành tương ứng giá 12,5 triệu đồng/chậu, 5 chậu có giá hơn 60 triệu đồng. 

Tuy vậy, theo vị này, do làm theo yêu cầu của khách và giá dựa vào số lượng cành nên có những chậu khách đặt lên đến 20-30 triệu đồng.

Theo chủ đơn hàng "khủng" này, 5 chậu hoa lớn này được công ty đặt mua để chưng tại sảnh sân phía trước, một số chậu nhỏ hơn dùng để biếu tặng.

Vừa lựa 5 cành hoa với giá 250.000 đồng/cành tại cửa hàng trên đường Bắc Hải (Q.10), bà Phúc (Q.1) cho biết bà mua để tặng đồng nghiệp dịp tết. 

"Đây là năm thứ 3 tôi chọn quà tặng tết là lan hồ điệp. Tuy chỉ là sản phẩm để thưởng lãm nhưng có chậu hồ điệp để bàn ngày tết làm căn nhà thêm sinh động", bà Phúc cho biết. Tuy vậy, theo bà Phúc, phải chọn những cây còn nhiều nụ và chăm sóc đúng cách mới chơi được lâu.

Nhiều chủ hàng cho biết nhu cầu hiện tại đã tăng nhưng cao điểm nhất từ 25 tháng chạp trở lên. Thời điểm này khả năng nhập thêm hàng về, và giá có thể tăng.

Theo đại diện Hội hoa lan Củ Chi (TP.HCM), lan hồ điệp bán tết tại TP.HCM có hai nguồn chủ yếu là nhập từ Lâm Đồng về hoặc từ Trung Quốc, Đài Loan. 

Mức giá các loại hoa lan này không có nhiều sự chênh lệch, và thời gian "chơi hoa" đến cả tháng nếu chăm sóc đúng cách. Tuy vậy, độ bền của hoa nhập khẩu thường không bằng hoa trong nước.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

TP.HCM yêu cầu cơ sở kinh doanh ăn uống ngưng phục vụ tại chỗ

Ẩm thực

Từ 28/3 đến ngày 15/4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, bán hàng, đặt hàng qua điện thoại.

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Danh sách các điểm bán khẩu trang tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách những địa điểm bán khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn trên địa bàn TP.HCM

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh

Bạn đọc

Trưa 27.3, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản đề xuất UBND TP về các phương án vận tải ứng phó với dịch Covid-19. Theo phương án này, TP.HCM sẽ giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh.

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Bạn đọc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM : Người nào không đeo khẩu trang khi ra đường thì lập biên bản xử phạt nghiêm

TP.HCM : Người nào không đeo khẩu trang khi ra đường thì lập biên bản xử phạt nghiêm

Bạn đọc

Chiều 26-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Chủ tịch UBND TP có chỉ thị buộc mọi người dân TP.HCM khi ra đường phải đeo khẩu trang.

Trở lên trên