Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

6 cách để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty

- 2019-11-28 09:14:03

 “Chiêu bài” tốt nhất để đưa danh tiếng doanh nghiệp vang xa đó chính là sử dụng nhân viên của bạn như một đại sứ thương hiệu đắc lực. Họ sẽ là nguồn truyền tải  thông tin đáng tin cậy để mọi người biết và hiểu về công ty bạn.

Do đó, nếu bạn muốn kể câu chuyện về công ty của bạn, hãy để họ trở thành những người kể chuyện tích cực, cụ thể là bằng 6 cách sau đây.

Truyền đạt rõ ràng về tầm nhìn

Đừng bao giờ bỏ qua vai trò của nhân viên trong việc tạo ảnh hưởng đến khách hàng hoặc các ứng viên tìm việc làm nhanh mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Truyền miệng tập thể có tác động đáng kể đến danh tiếng và lợi nhuận của các công ty thuộc mọi quy mô. Vì vậy, mỗi nhân viên đều cần hiểu về tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn hiểu đúng giá trị mà doanh nghiệp đang cung cấp cho khách hàng, tránh trường hợp mỗi người sẽ hiểu và nói theo nhiều ý khác nhau.

Khuyến khích nhân viên chia sẻ kinh nghiệm làm việc của họ

Ngày càng có nhiều công ty khuyến khích nhân viên chia sẻ kinh nghiệm làm việc hàng ngày của họ với hashtag toàn công ty. Bằng cách cho phép nhân viên đăng bài về trải nghiệm của họ tại nơi làm việc (tất nhiên là có hướng dẫn), bạn sẽ có thể thu hoạch được những bức ảnh đẹp nhất, thông tin tốt nhất trên tài khoản chính thức của công ty bạn.

Truyền thông nội bộ

Bạn có thể thực hiện các chính sách truyền thông nội bộ về những điều nên và không nên. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự tham gia của nhân viên trong việc quảng bá thương hiệu công ty. Nếu có điều gì mà họ không nên làm khi nói với người khác về công ty, hãy chắc chắn để cho họ biết điều đó qua những hướng dẫn truyền thông nội bộ.

Tặng nhân viên sản phẩm của công ty

Những ngày lễ đến gần, nhiều công ty sử dụng thời gian này trong năm để giúp nhân viên về nhà với một chút dấu ấn là quà tặng mang thương hiệu công ty. Ví dụ, những dịp đặc biệt như Tết, Giáng sinh, lễ kỉ niệm thành lập công ty,… sẽ là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu đi khắp nơi thông qua chính các nhân viên của bạn.

Hoặc khi nhân viên sử dụng lịch để bàn hay chiếc bút máy đẹp mắt được công ty tặng hoặc chụp một tấm ảnh về món quà Giáng sinh của công ty họ, logo doanh nghiệp cũng sẽ xuất hiện trong ảnh. Như vậy, nhân viên sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của công ty một cách hoàn toàn tự nhiên.

Xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua việc quảng bá về công ty
Khi nhân viên xây dựng nội dung blog riêng hay trang web của công ty, với một hay nhiều bài đăng thể hiện tính cách, quan điểm, góc nhìn của nhân viên đó về công ty, nhiều khả năng họ sẽ chia sẻ nội dung đó với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Hãy chỉ ra cho nhân viên của bạn rằng trong khi họ đang giúp quảng bá công ty, họ cũng đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng họ. Đó là họ đang đồng hành cùng phát triển với công ty và bạn nên khuyến khích điều đó.

Tạo sự cạnh tranh lành mạnh

Nếu sắp tới bạn có một buổi giới thiệu sản phẩm, hãy để nhân viên giúp bạn tạo ra một số “tiếng vang” xung quanh nó. Để có thêm một chút khích lệ, hãy tạo một cuộc thi và phần thưởng cho bài đăng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ nhất.

Nếu nhân viên của bạn thích những gì họ làm, họ có thể giúp bạn nói ra và truyền bá sự phấn khích đó cho người khác. Những hoạt động này có thể có tác động đến nhận thức, bán hàng và tuyển dụng mà không cần thêm bất kỳ chi phí nào vào ngân sách tiếp thị của bạn. Vì vậy, hãy khuyến khích để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty. Nếu bạn cung cấp cho họ sự hỗ trợ phù hợp, nhân viên có thể là một trong những tài nguyên tiếp thị có giá trị nhất của bạn.

Pha Lê

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Du lịch giảm giá mạnh để thu hút khách nội địa

Du lịch giảm giá mạnh để thu hút khách nội địa

Du Lịch

Nhằm kích cầu lượng khách du lịch trong nước sau đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành uy tín cùng các hãng hàng không đã áp dụng các chính sách ưu đãi, giảm giá mạnh để du khách có cơ hội khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp với mức giá giảm sâu chưa từng có.

Hồ Đá Xanh và 4 tọa độ check-in ấn tượng ở Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh và 4 tọa độ check-in ấn tượng ở Vũng Tàu

Việt Nam Tươi Đẹp

Vũng Tàu không chỉ có ẩm thực phong phú mà còn níu chân du khách bằng nhiều góc sống ảo đẹp. Những con đường ngập sắc hoa, hồ Đá Xanh, cảng cá Lộc An... là một số điểm hút khách.

Các doanh nghiệp du lịch, lưu trú & lữ hành Nha Trang giảm giá từ 20% đến 50% để kích cầu du lịch

Các doanh nghiệp du lịch, lưu trú & lữ hành Nha Trang giảm giá từ 20% đến 50% để kích cầu du lịch

Du Lịch

Ngày 22-5, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa năm 2020 với chủ đề “Nha Trang biển gọi”. Đây là bước khởi động để đẩy nhanh việc phục hồi du lịch sau dịch Covid-19.

[Việt Nam Tươi Đẹp] Những điểm đến hấp dẫn phải check-in khi ở Đà Nẵng

[Việt Nam Tươi Đẹp] Những điểm đến hấp dẫn phải check-in khi ở Đà Nẵng

Việt Nam Tươi Đẹp

Sau khi nhịp sống trở lại, bạn có thể tham khảo những điểm đến thú vị tại Đà Nẵng để lên kế hoạch cho chuyến đi cùng gia đình, bạn bè.

Vietjet mở bán vé với giá chỉ từ 1.600 đồng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Vietjet mở bán vé với giá chỉ từ 1.600 đồng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Khuyến Mãi

Đây là món quà Vietjet dành tặng cho các bé và gia đình cùng nhau trải nghiệm mùa hè vui tươi, kết nối yêu thương trên mọi miền đất nước.

Trở lên trên