Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

TP.HCM chính thức triển khai thí điểm chương trình sữa học đường

- 2019-11-02 08:46:15

Đối tượng tham gia chương trình là học sinh mẫu giáo, học sinh lớp 1 ở các trường công lập, tư thục, nhóm trẻ độc lập và Vinamilk là doanh nghiệp được lựa chọn triển khai đề án.

Từ ngày 1/11/2019, hơn 300.000 trẻ mẫu giáo và học sinh khối lớp 1 tại các trường tiểu học của 10 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (gồm Quận 9, Quận 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh) sẽ được uống sữa mỗi ngày theo chương trình sữa học đường.

Đối tượng tham gia chương trình là học sinh mẫu giáo, học sinh lớp 1 ở các trường công lập, tư thục, nhóm trẻ độc lập. Doanh nghiệp được lựa chọn triển khai đề án này là Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Thông tin trên được chia sẻ tại buổi họp báo công bố triển khai chương trình sữa học đường trên địa bàn thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 31/10.

Theo đó, chương trình được thực hiện thí điểm từ học kỳ I năm học 2019-2020 theo hình thức xã hội hóa và trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh. Nhà nước sẽ hỗ trợ 30% chi phí, trong khi doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ 20% và phụ huynh đóng góp 50% còn lại.

Riêng đối với học sinh có điều kiện khó khăn, thành phố và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các em uống sữa miễn phí. Học sinh tham gia chương trình sẽ được uống 180ml sữa mỗi ngày với 5 lần/tuần.

Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, ông Nguyễn Hữu Hưng cho biết sau thời gian thí điểm, Ban Chỉ đạo đề án sẽ đánh giá ưu, nhược điểm, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ thực tế, tham mưu với Ủy ban nhân dân thành phố để nhân rộng chương trình.

Trên thực tế, chiều cao của trẻ em Việt Nam thời gian qua tăng trưởng còn khiêm tốn so với nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, việc tăng trưởng chiều cao đến từ nhiều yếu tố tác động và vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn. Do vậy, việc triển khai đề án sẽ tác động mạnh mẽ tới việc giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, cải thiện vóc dáng cho trẻ.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, bà Bùi Thị Diễm Thu cho biết 10 quận, huyện làm thí điểm được lựa chọn dựa trên sự ưu tiên với các quận, huyện ngoại thành, có khu công nghiệp-chế xuất với nhiều nhóm trẻ độc lập, tư thục.

Để đảm bảo chương trình sữa học đường tiếp cận rộng rãi đến trẻ em, Sở đã phối hợp cùng Công ty Vinamilk tổ chức các buổi tập huấn cho lãnh đạo, cán bộ y tế, giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh các trường và chủ các nhóm lớp mẫu giáo độc lâp, tư thục tại 10 quận, huyện triển khai thí điểm đề án.

Mục tiêu chung của đề án nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học (lớp 1), giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em tại thành phố, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội, phụ huynh học sinh, người chăm sóc trẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, đặc biệt là bữa ăn học đường và việc sử dụng các sản phẩm sữa phù hợp theo nhóm tuổi.

Trên thế giới có 60 quốc gia triển khai chương trình sữa học đường. Tại Việt Nam, chương trình này cũng đang được triển khai tại 17 tỉnh, thành phố.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Du lịch giảm giá mạnh để thu hút khách nội địa

Du lịch giảm giá mạnh để thu hút khách nội địa

Du Lịch

Nhằm kích cầu lượng khách du lịch trong nước sau đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành uy tín cùng các hãng hàng không đã áp dụng các chính sách ưu đãi, giảm giá mạnh để du khách có cơ hội khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp với mức giá giảm sâu chưa từng có.

Hồ Đá Xanh và 4 tọa độ check-in ấn tượng ở Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh và 4 tọa độ check-in ấn tượng ở Vũng Tàu

Việt Nam Tươi Đẹp

Vũng Tàu không chỉ có ẩm thực phong phú mà còn níu chân du khách bằng nhiều góc sống ảo đẹp. Những con đường ngập sắc hoa, hồ Đá Xanh, cảng cá Lộc An... là một số điểm hút khách.

Các doanh nghiệp du lịch, lưu trú & lữ hành Nha Trang giảm giá từ 20% đến 50% để kích cầu du lịch

Các doanh nghiệp du lịch, lưu trú & lữ hành Nha Trang giảm giá từ 20% đến 50% để kích cầu du lịch

Du Lịch

Ngày 22-5, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa năm 2020 với chủ đề “Nha Trang biển gọi”. Đây là bước khởi động để đẩy nhanh việc phục hồi du lịch sau dịch Covid-19.

[Việt Nam Tươi Đẹp] Những điểm đến hấp dẫn phải check-in khi ở Đà Nẵng

[Việt Nam Tươi Đẹp] Những điểm đến hấp dẫn phải check-in khi ở Đà Nẵng

Việt Nam Tươi Đẹp

Sau khi nhịp sống trở lại, bạn có thể tham khảo những điểm đến thú vị tại Đà Nẵng để lên kế hoạch cho chuyến đi cùng gia đình, bạn bè.

Vietjet mở bán vé với giá chỉ từ 1.600 đồng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Vietjet mở bán vé với giá chỉ từ 1.600 đồng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Khuyến Mãi

Đây là món quà Vietjet dành tặng cho các bé và gia đình cùng nhau trải nghiệm mùa hè vui tươi, kết nối yêu thương trên mọi miền đất nước.

Trở lên trên