Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Làm thế nào để tìm việc làm trên mạng hiệu quả nhất?

- 2019-10-04 08:04:28

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ thông tin, thời đại mà mọi việc trở nên dễ dàng hơn chỉ với “một cú nhấp chuột” - kể cả tìm việc làm. Hầu hết những người có ý định tìm việc làm đều nghĩ ngay việc search từ khóa vào các kênh mạng xã hội, internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhanh chóng tìm được công việc ưng ý giữa hàng vạn tin tuyển dụng trên mạng.

Vì vậy, bạn nên biết những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng dưới đây để tìm được việc chỉ sau một vài cú nhấp chuột.

Đừng chờ đợi

Có thể bạn đọc được một tin tuyển dụng hấp dẫn vào đêm muộn và định bụng sẽ ứng tuyển vào vị trí đó vào sáng hôm sau. Nếu công việc đó đã lọt vào mắt xanh của bạn thì rất có thể nó cũng thu hút hàng chục hoặc hàng trăm người tìm việc khác. Họ có thể không đợi đến sáng để gửi đơn xin việc và bạn cũng nên như vậy. Khi bạn đã phát hiện ra công việc thực sự mong muốn, hãy ứng tuyển ngay sau đó. Dù là bạn đang tìm việc làm ở Hải Phòng, Hà Nội hay các thành phố lớn khác, thì điều quan trọng là không nên trì hoãn.

Chọn các trang web tuyển dụng một cách cẩn thận

Đừng lãng phí thời gian trên các trang web không đăng tải nhiều thông tin về công việc mà bạn muốn. Hãy tìm kiếm trên các trang tìm việc lớn hơn. Sử dụng các từ khóa chính xác để tinh chỉnh cho quá trình tìm kiếm công việc của bạn và giúp bạn tìm thấy cơ hội trong lĩnh vực quan tâm. Nếu bạn mới ra trường, hãy hỏi phòng hỗ trợ việc làm của trường đại học để được tư vấn về những trang web nên sử dụng để tìm kiếm công việc liên quan đến bằng cấp của bạn. Hiện tại, có một số trang web uy tín được biết đến rộng rãi như CareerLink.vn, Vietnamworks...

Đăng ký nhận thông báo qua email từ các trang web việc làm đã chọn

Nhiều trang web việc làm cung cấp một dịch vụ gửi các công việc phù hợp với tiêu chí tìm kiếm trực tiếp đến hộp thư đến của bạn. Thỉnh thoảng cũng nên kiểm tra thủ công trên các trang web việc làm mà bạn đã đăng ký đề phòng thông báo của bạn bỏ lỡ bất kỳ công việc nào.

Đăng CV tìm việc lên các trang web việc làm

Một số trang web cho phép người tìm việc tải lên CV của họ vào cơ sở dữ liệu trung tâm mà nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm. Tải CV của bạn với các từ khóa có liên quan đến tìm kiếm công việc của bạn. Nếu bạn là lập trình viên máy tính, hãy đảm bảo bạn bao gồm các từ khóa liên quan đến các ngôn ngữ bạn sử dụng. Lưu CV của bạn dưới dạng Word trước khi tải nó lên các trang web việc làm. Một số hệ thống không thể quét các tệp PDF hoặc TIFF. Do đó, nếu tải lên CV của bạn dưới dạng như thế này có thể dẫn đến việc nhà tuyển dụng không thể tìm thấy bạn.

Nhắm mục tiêu vào công ty thay vì công việc

Bạn biết mình muốn có một công việc Công nghệ thông tin làm việc từ xa toàn thời gian, nhưng bạn thực sự không quan tâm đến việc sẽ làm cho công ty nào. Đôi khi tốt hơn hết là nhắm mục tiêu vào các công ty mà bạn muốn trở thành nhân viên thay vì công việc bạn muốn. Chuyển đổi tư duy tìm kiếm công việc của bạn sang tập trung vào các công ty có thể giúp đẩy nhanh quá trình tìm kiếm việc làm của bạn và cho phép bạn tìm một vị trí chưa được đăng trên các trang tuyển dụng.

Phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp

Khi tìm việc, hãy đảm bảo các mạng xã hội của bạn trông càng nghiêm túc càng tốt. Bắt đầu bằng cách xóa các hình ảnh hoặc bình luận không đẹp mắt nếu có thể. Khi bạn đã thực hiện điều đó, hãy bắt đầu thể hiện khía cạnh chuyên nghiệp của bạn và cập nhật chúng thường xuyên. Xét cho cùng, các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những người tiềm việc có tiềm năng, do đó bạn nên chắc rằng mình bạn luôn cố gắng hết sức có thể cả trong cuộc sống thực và online.

Chủ động liên hệ

Nếu có một công ty mà bạn rất muốn làm việc, nhưng lại không tìm thấy bất cứ vị trí tuyển dụng nào của công ty đó, bạn hãy liên hệ với nhà tuyển dụng và giới thiệu bản thân, giải thích bạn yêu công ty như thế nào, đồng thời nói về vị trí mà bạn đang tìm kiếm. Mặc dù điều này có vẻ như làm lãng phí thời gian nhưng không phải là không có hiệu quả. CV của bạn sẽ được lưu và khi vị trí bạn mong muốn được đăng tuyển, CV của bạn sẽ đứng đầu trong danh sách, trước bất cứ người tìm việc nào khác.

Tìm kiếm việc làm trực tuyến có thể tẻ nhạt nhưng có nhiều cách để làm cho nó mang đến hiệu quả cho bạn. Những mẹo tìm kiếm việc làm cần biết này có thể giúp bạn có được trải nghiệm tìm việc thú vị nhất và cuối cùng là bạn sẽ có được công việc như ý muốn.

Pha Lê

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
15 thương hiệu cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín của Việt Nam lần đầu tiên tham gia “Cuộc thi Vietpresso 2019”

15 thương hiệu cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín của Việt Nam lần đầu tiên tham gia “Cuộc thi Vietpresso 2019”

Ẩm thực

Ngày 15.11.2019, tại Tp. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Triển lãm FoodExpo 2019, sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia có quy mô lớn nhất, nổi bật nhất trong năm của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam; với sự chỉ đạo của Vụ Thị trường Châu Âu - Châu Mỹ, Bộ Công thương, Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp cùng 15 thương hiệu sản phẩm cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín của Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức “Cuộc thi Vietpresso 2019”.

Tưng bừng khai trương siêu thị Co.opmart Tô Ký, Quận  12

Tưng bừng khai trương siêu thị Co.opmart Tô Ký, Quận 12

Tiêu dùng 24h

Sáng ngày 15.11.2019, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op, chính thức đưa vào hoạt động siêu thị Co.opmart Tô Ký tại 557 đường Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là siêu thị thứ 4 tại quận 12, góp phần nâng tổng số siêu thị trên toàn quốc của Saigon Co.op lên con số 121.

Quỹ Prudence & JA Việt Nam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường Tiểu học ở Hà Nội

Quỹ Prudence & JA Việt Nam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường Tiểu học ở Hà Nội

Bạn đọc

Ngày 9.11 tại Hà Nội, Quỹ Prudence - Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại Châu Á, hôm nay ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam) triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại các trường tiểu học nhằm giáo dục và tăng cường tư duy tài chính cho trẻ em.

Online Friday 2019 đặt mục tiêu thu hút 1.000 thương hiệu tham gia

Online Friday 2019 đặt mục tiêu thu hút 1.000 thương hiệu tham gia

Tiêu dùng 24h

Điểm nhấn của Online Friday năm 2019 là sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu Việt trên các sàn thương mại điện tử nhằm giúp mở rộng cơ hội phân phối.

Vinmart sẽ phát triển đa kênh và sở hữu 10.000 siêu thị vào năm 2025

Vinmart sẽ phát triển đa kênh và sở hữu 10.000 siêu thị vào năm 2025

Tiêu dùng 24h

Ngày 12.11.2019, tại Vinpearl Phú Quốc, công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce tổ chức Hội nghị các đối tác và nhà cung cấp với chủ đề “Tự hào đồng hành nâng cao chất lượng cuộc sống Việt” nhân kỷ niệm 5 năm ra đời hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+; đồng thời công bố chiến lược phát triển mới giai đoạn 2020 – 2025.

Trở lên trên