Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Làm thế nào để tìm việc làm trên mạng hiệu quả nhất?

- 2019-10-04 08:04:28

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ thông tin, thời đại mà mọi việc trở nên dễ dàng hơn chỉ với “một cú nhấp chuột” - kể cả tìm việc làm. Hầu hết những người có ý định tìm việc làm đều nghĩ ngay việc search từ khóa vào các kênh mạng xã hội, internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhanh chóng tìm được công việc ưng ý giữa hàng vạn tin tuyển dụng trên mạng.

Vì vậy, bạn nên biết những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng dưới đây để tìm được việc chỉ sau một vài cú nhấp chuột.

Đừng chờ đợi

Có thể bạn đọc được một tin tuyển dụng hấp dẫn vào đêm muộn và định bụng sẽ ứng tuyển vào vị trí đó vào sáng hôm sau. Nếu công việc đó đã lọt vào mắt xanh của bạn thì rất có thể nó cũng thu hút hàng chục hoặc hàng trăm người tìm việc khác. Họ có thể không đợi đến sáng để gửi đơn xin việc và bạn cũng nên như vậy. Khi bạn đã phát hiện ra công việc thực sự mong muốn, hãy ứng tuyển ngay sau đó. Dù là bạn đang tìm việc làm ở Hải Phòng, Hà Nội hay các thành phố lớn khác, thì điều quan trọng là không nên trì hoãn.

Chọn các trang web tuyển dụng một cách cẩn thận

Đừng lãng phí thời gian trên các trang web không đăng tải nhiều thông tin về công việc mà bạn muốn. Hãy tìm kiếm trên các trang tìm việc lớn hơn. Sử dụng các từ khóa chính xác để tinh chỉnh cho quá trình tìm kiếm công việc của bạn và giúp bạn tìm thấy cơ hội trong lĩnh vực quan tâm. Nếu bạn mới ra trường, hãy hỏi phòng hỗ trợ việc làm của trường đại học để được tư vấn về những trang web nên sử dụng để tìm kiếm công việc liên quan đến bằng cấp của bạn. Hiện tại, có một số trang web uy tín được biết đến rộng rãi như CareerLink.vn, Vietnamworks...

Đăng ký nhận thông báo qua email từ các trang web việc làm đã chọn

Nhiều trang web việc làm cung cấp một dịch vụ gửi các công việc phù hợp với tiêu chí tìm kiếm trực tiếp đến hộp thư đến của bạn. Thỉnh thoảng cũng nên kiểm tra thủ công trên các trang web việc làm mà bạn đã đăng ký đề phòng thông báo của bạn bỏ lỡ bất kỳ công việc nào.

Đăng CV tìm việc lên các trang web việc làm

Một số trang web cho phép người tìm việc tải lên CV của họ vào cơ sở dữ liệu trung tâm mà nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm. Tải CV của bạn với các từ khóa có liên quan đến tìm kiếm công việc của bạn. Nếu bạn là lập trình viên máy tính, hãy đảm bảo bạn bao gồm các từ khóa liên quan đến các ngôn ngữ bạn sử dụng. Lưu CV của bạn dưới dạng Word trước khi tải nó lên các trang web việc làm. Một số hệ thống không thể quét các tệp PDF hoặc TIFF. Do đó, nếu tải lên CV của bạn dưới dạng như thế này có thể dẫn đến việc nhà tuyển dụng không thể tìm thấy bạn.

Nhắm mục tiêu vào công ty thay vì công việc

Bạn biết mình muốn có một công việc Công nghệ thông tin làm việc từ xa toàn thời gian, nhưng bạn thực sự không quan tâm đến việc sẽ làm cho công ty nào. Đôi khi tốt hơn hết là nhắm mục tiêu vào các công ty mà bạn muốn trở thành nhân viên thay vì công việc bạn muốn. Chuyển đổi tư duy tìm kiếm công việc của bạn sang tập trung vào các công ty có thể giúp đẩy nhanh quá trình tìm kiếm việc làm của bạn và cho phép bạn tìm một vị trí chưa được đăng trên các trang tuyển dụng.

Phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp

Khi tìm việc, hãy đảm bảo các mạng xã hội của bạn trông càng nghiêm túc càng tốt. Bắt đầu bằng cách xóa các hình ảnh hoặc bình luận không đẹp mắt nếu có thể. Khi bạn đã thực hiện điều đó, hãy bắt đầu thể hiện khía cạnh chuyên nghiệp của bạn và cập nhật chúng thường xuyên. Xét cho cùng, các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những người tiềm việc có tiềm năng, do đó bạn nên chắc rằng mình bạn luôn cố gắng hết sức có thể cả trong cuộc sống thực và online.

Chủ động liên hệ

Nếu có một công ty mà bạn rất muốn làm việc, nhưng lại không tìm thấy bất cứ vị trí tuyển dụng nào của công ty đó, bạn hãy liên hệ với nhà tuyển dụng và giới thiệu bản thân, giải thích bạn yêu công ty như thế nào, đồng thời nói về vị trí mà bạn đang tìm kiếm. Mặc dù điều này có vẻ như làm lãng phí thời gian nhưng không phải là không có hiệu quả. CV của bạn sẽ được lưu và khi vị trí bạn mong muốn được đăng tuyển, CV của bạn sẽ đứng đầu trong danh sách, trước bất cứ người tìm việc nào khác.

Tìm kiếm việc làm trực tuyến có thể tẻ nhạt nhưng có nhiều cách để làm cho nó mang đến hiệu quả cho bạn. Những mẹo tìm kiếm việc làm cần biết này có thể giúp bạn có được trải nghiệm tìm việc thú vị nhất và cuối cùng là bạn sẽ có được công việc như ý muốn.

Pha Lê

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Ngành đường sắt giảm đến 40% giá vé trong dịp Hè năm nay

Ngành đường sắt giảm đến 40% giá vé trong dịp Hè năm nay

Khuyến Mãi

Đối với tàu Thống Nhất SE3/4, SE7/8 (Sài Gòn-Hà Nội), khi mua vé có cự ly trên 900km và tàu SE21/22 (Sài Gòn-Đà Nẵng) cự ly vận chuyển trên 600km, hành khách có thể được giảm tới 40% giá vé.

Đi bộ càng nhiều, nhận ưu đãi càng lớn tại siêu thị Co.opmart & Co.opXtra

Đi bộ càng nhiều, nhận ưu đãi càng lớn tại siêu thị Co.opmart & Co.opXtra

Tiêu dùng 24h

Saigon Co.op vừa cho ra mắt tính năng mới của ứng dụng trên di động (app Saigon Co.op) có tính năng đếm bước chân khách hàng để quy đổi ra tặng e-voucher có tên “Bước càng nhiều tiết kiệm càng nhiều”, khởi động từ 04.06.2020.

Siêu thị Big C Miền Đông thông báo ngưng hoạt động

Siêu thị Big C Miền Đông thông báo ngưng hoạt động

Tiêu dùng 24h

Ngày 2-6, đơn vị quản lý vận hành siêu thị Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, quận 10) - một trong những địa điểm mua sắm quen thuộc của người dân TPHCM, công bố sẽ đóng cửa trong tháng 6 này do không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng.

Khai trương Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam

Khai trương Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam

Du Lịch

Chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng nay ngày 01.06.2020, Công ty CP Vinpearl chính thức tổ chức khai trương công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc - giai đoạn 1 - trên diện tích 27ha. Với 6 phân khu, hơn 100 trò chơi hiện đại hàng đầu thế giới cùng các chương trình biểu diễn đa phương tiện quy mô lớn, VinWonders Phú Quốc đã giành được kỷ lục Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam.

Có một Ninh Thuận tuyệt đẹp trong những khung hình bình dị

Có một Ninh Thuận tuyệt đẹp trong những khung hình bình dị

Việt Nam Tươi Đẹp

Nhiều hơn một miền đất của nắng và gió, Ninh Thuận trong mắt của những người từng trải nghiệm đẹp thơ, hoang dại và đong đầy cảm xúc.

Trở lên trên