Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

- 2019-09-13 09:42:55

Chợ phiên nông sản TP.HCM là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Ngày 10/9, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc chợ phiên nông sản Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp thành phố.

Ông Đoàn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chợ phiên nông sản Thành phố là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Đây cũng là sân chơi giúp nông dân giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tiếp cận thông tin, công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, thúc đẩy kết nối chuỗi cung cầu, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Chợ phiên nông sản Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 có quy mô hơn 200 gian hàng của các hộ sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố trưng bày giới thiệu các sản phẩm như hoa lan, bonsai cây kiểng, hạt giống, công nghệ trồng rau thủy canh và nhiều gian hàng giới thiệu đặc sản của 18 tỉnh thành khác như càphê DakLak, rau quả Đà Lạt, sản phẩm chế biến từ trái dừa Bến Tre, đồ gỗ mỹ nghệ tỉnh Bình Dương...

Bên cạnh đó, chợ phiên cũng trưng bày, giới thiệu những giống cây, con có chất lượng, phù hợp với xu hướng sản xuất hiện đại, có khả năng cạnh tranh và hiệu quả sản xuất theo hướng bền vững.

Một trong những điểm nhấn của Chợ phiên nông sản Thành phố Hồ Chí Minh 2019 là chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp Thành phố” lần đầu tiên được tổ chức.

Tại lễ tôn vinh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao chứng nhận cho 24 hộ sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp có sản phẩm đặc sắc đáp ứng các tiêu chí an toàn, chất lượng, phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao.

Điển hình như Hợp tác xã bánh tráng Phú Hòa Đông, Hợp tác xã nông nghiệp nấm hữu cơ Thảo Nguyên Xanh, Hợp tác xã Thủy sản Tương Lai, vườn lan Huyền Thoại, Công ty Ba Huân, Công ty Yến Quân…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh định hướng phát triển nông nghiệp đô thị, nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp thông qua đẩy mạnh đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, phát triển hệ thống các kênh phân phối để hỗ trợ đầu ra cho nông dân, hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp phát triển.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xác định nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực, có nhiều lợi thế phát triển để làm cơ sở tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phù hợp với điều kiện sản xuất và nhu cầu thị trường.

Nhờ đó, những năm qua ngành nông nghiệp thành phố luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, thu nhập của nông dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn từng bước được đổi mới.

Theo ông Lê Thanh Liêm, chợ phiên nông sản là một trong những sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong việc thúc đẩy xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đây chính là cầu nối giúp hộ sản xuất, hợp tác xã và doanh nghiệp thu mua, phân phối nông sản tiếp cận, nắm bắt thông tin nhu cầu lẫn nhau, qua đó thúc đẩy hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản nói chung và sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố nói riêng.

Việc tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là sự ghi nhận của Ủy ban Nhân dân thành phố đối với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng, giá trị sử dụng cao, tạo động lực để họ đẩy mạnh đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến nông sản, đồng thời khích lệ tinh thần phong trào khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của thành phố.

Phiên chợ nông sản Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 với nhiều khu vực trưng bày đặc sắc như “Triển lãm những thành tựu nông nghiệp của thành phố,” khu vực “nông dân khởi nghiệp” khu “ sản phẩm nông nghiệp có chỉ dẫn địa lý” sẽ diễn ra đến ra đến hết ngày 16/9 tới.

TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Du lịch giảm giá mạnh để thu hút khách nội địa

Du lịch giảm giá mạnh để thu hút khách nội địa

Du Lịch

Nhằm kích cầu lượng khách du lịch trong nước sau đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành uy tín cùng các hãng hàng không đã áp dụng các chính sách ưu đãi, giảm giá mạnh để du khách có cơ hội khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp với mức giá giảm sâu chưa từng có.

Hồ Đá Xanh và 4 tọa độ check-in ấn tượng ở Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh và 4 tọa độ check-in ấn tượng ở Vũng Tàu

Việt Nam Tươi Đẹp

Vũng Tàu không chỉ có ẩm thực phong phú mà còn níu chân du khách bằng nhiều góc sống ảo đẹp. Những con đường ngập sắc hoa, hồ Đá Xanh, cảng cá Lộc An... là một số điểm hút khách.

Các doanh nghiệp du lịch, lưu trú & lữ hành Nha Trang giảm giá từ 20% đến 50% để kích cầu du lịch

Các doanh nghiệp du lịch, lưu trú & lữ hành Nha Trang giảm giá từ 20% đến 50% để kích cầu du lịch

Du Lịch

Ngày 22-5, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa năm 2020 với chủ đề “Nha Trang biển gọi”. Đây là bước khởi động để đẩy nhanh việc phục hồi du lịch sau dịch Covid-19.

[Việt Nam Tươi Đẹp] Những điểm đến hấp dẫn phải check-in khi ở Đà Nẵng

[Việt Nam Tươi Đẹp] Những điểm đến hấp dẫn phải check-in khi ở Đà Nẵng

Việt Nam Tươi Đẹp

Sau khi nhịp sống trở lại, bạn có thể tham khảo những điểm đến thú vị tại Đà Nẵng để lên kế hoạch cho chuyến đi cùng gia đình, bạn bè.

Vietjet mở bán vé với giá chỉ từ 1.600 đồng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Vietjet mở bán vé với giá chỉ từ 1.600 đồng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Khuyến Mãi

Đây là món quà Vietjet dành tặng cho các bé và gia đình cùng nhau trải nghiệm mùa hè vui tươi, kết nối yêu thương trên mọi miền đất nước.

Trở lên trên