Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

4 điều nên làm nếu không hài lòng với công việc mới

- 2019-09-12 09:26:40

Bạn vừa bắt đầu công việc mới và nhận ra mình vẫn còn nhiều khúc mắc chưa được đáp ứng ổn thỏa, sự kỳ vọng đã sớm trở thành thất vọng. Nếu rơi vào trường hợp này bạn sẽ làm gì? Cố gắng cải thiện tình hình hay nghỉ việc? Đừng vội nản chí. Dù là lựa chọn nào thì cũng cần suy xét kĩ càng.

Dưới đây là 4 điều nên làm khi cảm thấy không hài lòng với công việc mới sẽ giúp bạn có sự chọn lựa phù hợp nhất cho tình huống của riêng mình.

Suy nghĩ thực tế

Nhiều người quá kì vọng vào công việc mới, nghĩ rằng sẽ thuận lợi và thỏa mãn được mong ước bấy lâu. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra suôn sẻ. Thời điểm khởi đầu công việc mới thường có nhiều khó khăn trở ngại hơn, đòi hỏi bạn phải đủ năng lực, bản lĩnh và đặc biệt là sự kiên nhẫn để làm quen và nắm bắt kịp công việc.

Do đó, để không cảm thấy thất vọng hay nản chí, bạn nên thực tế hơn để không bị “sốc” khi tiếp nhận công việc mới. Nhận biết đâu là mục tiêu phù hợp với bản thân trong khả năng có thể thực hiện được và đâu là mong muốn quá sức. Việc đặt ra các tiêu chí phù hợp với khả năng cũng giúp bạn cân bằng và chỉ số hài lòng với công việc cũng được tăng hơn.

Xem lại bản thân và tìm câu trả lời

Bạn nên kiểm chứng lại xem liệu mình thực sự có muốn làm công việc này hay không? Nguyên nhân làm bạn không hài lòng là khách quan hay chủ quan? Với việc đặt ra các câu hỏi cụ thể và tìm câu trả lời chính xác bạn sẽ tìm ra vấn đề, từ đó có quyết định thực tế phù hợp với bản thân bạn nhất.

Thay đổi bằng hành động cụ thể

Khi không hài lòng với công việc mới, bạn đừng chỉ biết than vãn, phàn nàn hoặc gắng gượng làm việc chỉ để duy trì một chỗ làm mà trong lòng thấy bất mãn hay còn khúc mắc. Làm như vậy tình hình không tốt hơn mà còn tệ đi, bạn sẽ rất khó để làm việc hiệu quả. Cách tốt nhất là tìm đến giải pháp thay đổi bắt đầu bằng hành động cụ thể nhất.

Chẳng hạn, bạn không hài lòng về mức lương, vậy nên nỗ lực làm việc tạo ra thành tích hay kết quả tốt và tận dụng cơ hội này để đề xuất tăng lương với sếp. Nếu không hài lòng với mức độ hoặc khối lượng công việc, bạn có thể tìm cách trao đổi thẳng thắn với quản lý về tình hình và tìm cách thuyết phục họ giảm lượng công việc hoặc chuyển sang bộ phận hợp lý hơn. Nếu công việc quá khó bạn không đạt chỉ tiêu thì bạn cần kiểm tra lại xem điểm hạn chế của mình để học hỏi thêm từ bạn bè, đồng nghiệp và vô số các khóa học. Nếu không hài lòng với cách quản lý của sếp, bạn tìm cách nêu cảm nhận riêng của mình với sếp... Từ những hành động nhỏ thiết thực như vậy sẽ giúp bạn cải thiện tình hình một cách đáng kể.

Nghỉ việc, tìm kiếm công việc mới - giải pháp cuối cùng

Trong khi rất nhiều người nhận về thư từ chối ứng viên, bạn lại nhận được lời mời công việc, đó là điều rất may mắn. Tuy nhiên, một khi đã nhận ra rằng mình không hề có đủ năng lực hay không thật sự thích hợp để làm việc đó, những rắc rối cứ xảy đến, kết quả mang lại thấp và chẳng có được thành công nào đáng kể thì cách tốt nhất là nên dứt khoát nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

Nghỉ việc là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn nhận ra mình không hề có động lực, không có khả năng và là giải pháp cuối cùng sau khi bạn đã nỗ lực khắc phục. Lúc này bạn không nên than trách và đổ lỗi cho hoàn cảnh, chính bạn phải dũng cảm từ bỏ để không lãng phí thời gian thêm nữa. Hãy nhìn về phía trước, bạn sẽ có thời gian và cơ hội tìm kiếm công việc mới phù hợp và lí tưởng hơn.

Thời điểm khởi đầu bao giờ cũng khó khăn đòi hỏi phải nỗ lực gấp nhiều lần. Do đó bạn cần tự tin rèn luyện bản lĩnh và thái độ tích cực để sẵn sàng đón nhận thử thách. Bên cạnh đó, nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và tìm ra phương án phù hợp nhất với trường hợp thực tế của mình. Dù quyết định tiếp tục hay nghỉ việc tìm cơ hội mới thì bạn cũng cần giữ sự chủ động, quyết đoán và nỗ lực hết sức mình để đạt được mục tiêu đã đặt ra cho tương lai.

Hảo Đặng

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Cách xác định công việc khi không biết mình thích nghề gì

Cách xác định công việc khi không biết mình thích nghề gì

Bạn đọc

Không phải ai cũng xác định rõ ràng được sở thích và đam mê nghề nghiệp của mình. Có nhiều người ở một thời điểm nhất định nào đó chưa có định hướng hoặc không biết mình thích nghề gì nên rất khó khăn trong việc chọn công việc phù hợp. Nếu đây là tình huống bạn đang gặp phải thì 5 cách sau sẽ là điều bạn cần tham khảo.

Saigon Co.op mạnh tay chi hàng tỷ đồng khuyến mãi mừng đội tuyển VN giành chiến thắng lịch sử

Saigon Co.op mạnh tay chi hàng tỷ đồng khuyến mãi mừng đội tuyển VN giành chiến thắng lịch sử

Khuyến Mãi

Mừng chiến thắng lịch sử của 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam, hệ thống Saigon Co.op đồng loạt chương trình giảm giá mạnh và tặng điểm thưởng khủng cho khách hàng.

Giá vé máy bay Tết Canh Tý 2020 vẫn cao

Giá vé máy bay Tết Canh Tý 2020 vẫn cao

Tiêu dùng 24h

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Canh Tý 2020, để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân, các hãng bay đã tăng cường thêm hàng ngàn chuyến bay. Tuy nhiên, thị trường vé máy bay dịp Tết “nóng” liên tục, giá vé tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá heo hơi hôm nay 11.12.2019

Giá heo hơi hôm nay 11.12.2019

Tiêu dùng 24h

Giá heo hơi tại các vùng miền đang cùng tăng giá. Giá cao nhất nước vẫn ở các tỉnh miền Bắc.

Hội hoa xuân TPHCM 2020 diễn ra từ 25 tháng Chạp

Hội hoa xuân TPHCM 2020 diễn ra từ 25 tháng Chạp

Du Lịch

Hội hoa xuân TPHCM năm 2020 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ 19 đến 30-1-2020 (25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng Âm lịch).

Trở lên trên