Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Dấu hiệu bạn nên chấp nhận lời mời làm việc

- 2019-08-31 10:11:10

Một ngày đẹp trời, bạn nhận được lời mời làm việc thú vị dù bản thân đang có công việc. Đây là tình huống diễn ra với không ít người, khiến họ phải băn khoăn về ngã rẽ mới. Có nên chấp nhận lời mời làm việc hay không? Dưới đây là 7 dấu hiệu bạn nên mạnh dạn tạo ra sự thay đổi.

Không còn hứng thú với công việc hiện tại

Làm một công việc trong thời gian dài có thể khiến bạn mất dần hứng thú. Chúng ta tự nhủ rằng đây chỉ là cảm xúc nhất thời và niềm hứng khởi với công việc sẽ trở lại vào một lúc nào đó. Nhưng đôi khi, dù đã thử nhiều cách, bạn vẫn không thể có lại những cảm xúc và năng lượng tích cực như đã từng. Tóm lại, nếu không còn tìm thấy niềm vui trong mỗi ngày đi làm, hiệu suất giảm sút, thì đó là dấu hiệu bạn nên cân nhắc lời mời “đổi gió”.

Công việc đi vào “lối mòn”

Rất nhiều công việc lúc đầu đầy gian nan, khó khăn, nhưng đó chính là lúc bạn cảm thấy hứng thú nhất vì được chinh phục thử thách. Nhưng theo thời gian, mọi việc trở nên quá dễ dàng và đi vào “lối mòn”. Vì vậy nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại không có sự phát triển như mong muốn thì nên cân nhắc lời mời. Đầu quân vào một công ty khác cũng có thể giúp bạn tạo nên khởi đầu với những thách thức mới, chứ không nhất thiết phải chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ.

Môi trường làm việc không còn phù hợp

Không công việc nào hoàn toàn theo ý thích bản thân, và bạn sẽ luôn phải chấp nhận những “mặt trái” như đồng nghiệp xấu, cấp trên không tốt, cơ sở vật chất yếu kém. Tuy nhiên, nếu những vấn đề này lại trở thành cản trở to lớn đến năng suất làm việc cũng như sự phát triển nghề nghiệp của bạn thì nên cân nhắc lời mời làm việc mới. Bởi môi trường làm việc không phù hợp sẽ tạo sự căng thẳng, giảm nhiệt huyết cống hiến thậm chí ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Lương và phúc lợi không thỏa đáng

Tiền lương luôn là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của người đi làm. Do đó, nếu sau khoảng thời gian dài cống hiến tận tụy mà tình hình thăng tiến vẫn ì ạch, chế độ lương giữ nguyên thì bạn nên cân nhắc sự thay đổi. Bên cạnh đó, các chế độ phúc lợi cũng rất quan trọng, ví dụ như bảo hiểm thất nghiệp, teambuilding, du lịch hằng năm... Thực tế, một doanh nghiệp không đảm bảo các phúc lợi này sẽ khó xây dựng được tập thể vững mạnh, nên bạn cũng nên xem xét chuyện “dứt áo” ra đi.

Vị trí mới là mơ ước của bạn

Hẳn bất kì ai cũng đều có giấc mơ về sự nghiệp, nhưng không phải người nào cũng có điều kiện thực hiện. Vì thế nếu một ngày, bạn nhận được lời mời cho một vị trí mơ ước với mức lương hấp dẫn, phúc lợi đảm bảo thì đây là điều đáng cân nhắc. Nhưng bạn cũng đừng nên vội vã quyết định, bởi như người ta nói “cái gì cũng có giá của nó”, công việc tốt thì đòi hỏi năng lực và nỗ lực lớn hơn. Do đó, bạn cần tìm hiểu và tiên lượng các khó khăn thử thách sẽ phải vượt qua. Nếu thấy bản thân sẵn sàng đảm đương được thì còn ngần ngại gì mà không quyết định nắm bắt lấy cơ hội.

“Chiếc vé” đưa bạn đến vùng đất mới

Nếu bạn từng mong muốn đến sinh sống ở một địa phương khác, một nơi hoàn toàn xa lạ nhưng chưa có điều kiện, thì hãy cân nhắc lời mời nếu công việc mới như chiếc vé thông hành giúp bạn đến với “chân trời” mơ ước. Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể đến sinh sống ở nơi mong muốn mà không phải lo về vấn đề chi tiêu vì đã có thu nhập từ công việc.

Nhưng hãy cẩn thận, làm việc khác với du lịch thưởng ngoạn, nên hãy luôn sẵn sàng tâm thế đương đầu các khó khăn ở nơi “đất khách quê người”.

Sự ủng hộ của người thân, bạn bè

Nếu vẫn còn băn khoăn không biết có nên đón nhận sự thay đổi, bạn hãy xin lời khuyên từ bạn bè, người thân, đặc biệt là những người có kinh nghiệm, làm cùng nghề càng tốt. Nếu hầu hết mọi người đều nhận thấy đây chính là cơ hội tốt dành cho bạn, kết hợp với những dấu hiệu khác nữa, thì bạn thực sự nên chấp nhận lời mời làm việc.

Nhưng hãy nhớ tuyệt đối giữ kín với đồng nghiệp cùng cơ quan, cấp trên nơi đang công tác cho đến khi bạn có quyết định chính thức.

Trung Thành

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Hệ thống siêu thị Co.opmart đồng loạt giảm giá mạnh các loại thịt, cá, dầu ăn, mì gói

Hệ thống siêu thị Co.opmart đồng loạt giảm giá mạnh các loại thịt, cá, dầu ăn, mì gói

Khuyến Mãi

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước sẽ đồng loạt áp dụng giảm giá các nhu yếu phẩm thiết yếu để chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng trên cả nước trong suốt tháng 08/2020.

Ra mắt Castrol POWER1 ULTIMATE với hiệu suất cực đỉnh tại thị trường Việt Nam

Ra mắt Castrol POWER1 ULTIMATE với hiệu suất cực đỉnh tại thị trường Việt Nam

Tiêu dùng 24h

Ngày 7.8 tại TP.HCM, Công ty Castrol BP Petco (CBBP) vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt dòng sản phẩm dầu nhớt xe máy công nghệ tổng hợp toàn phần cao  cấp hoàn toàn mới - Castrol POWER1 ULTIMATE. Với công thức tích hợp “5 trong 1”, Castrol POWER1 ULTIMATE cung cấp đầy đủ các tính năng ưu việt chỉ trong một sản phẩm.

Ngày 08.08.2020 sẽ diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

Ngày 08.08.2020 sẽ diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

Tiêu dùng 24h

Với tư cách là Chủ tịch năm ASEAN 2020, Việt Nam đã đề xuất sáng kiến tổ chức sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN – ASEAN Online Sale Day.

Hệ thống siêu thị Big C và GO! bán thịt heo tươi sống không lợi nhuận

Hệ thống siêu thị Big C và GO! bán thịt heo tươi sống không lợi nhuận

Tiêu dùng 24h

Chia sẻ cùng ViVuMuaSắm chiều ngày 07.08.2020, đại diện hệ thống siêu thị Big C & GO! cho biết, nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, từ nay đến hết ngày 31.08.2020, hệ thống siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc triển khai chương trình bán thịt lợn tươi không lợi nhuận.

Đen Vâu ngồi rap Trời hôm nay nhiều mây cực! trên trực thăng

Đen Vâu ngồi rap Trời hôm nay nhiều mây cực! trên trực thăng

Giải Trí

Sản phẩm âm nhạc mới có tên Trời hôm nay nhiều mây cực! với bản rap dài 80 câu, là những suy tưởng trong quãng thời gian cách ly xã hội khi Đen Vâu tình cờ ngước nhìn lên bầu trời mây trong một buổi chiều tà. Bản nhạc là những chiêm nghiệm về các mối quan hệ xã hội, cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu.

Trở lên trên