Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Triển khai dự án bữa ăn học đường tại tỉnh Đăk Nông

- 2019-08-20 15:25:41

Ngày 16.08.2019, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng cho 37 trường tiểu học bán trú tại địa phương. Theo đó, các trường bán trú trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức áp dụng ngân Hàng thực đơn 360 món từ phần mềm trong bữa ăn bán trú của học sinh.

Tại Hội nghị, Đại diện Bộ GD-ĐT trực tiếp tham dự và chỉ đạo triển khai Dự án tại địa phương. Các đại biểu tham dự được Đại diện Ban Dự án giới thiệu các nội dung, lợi ích của Dự án Bữa ăn học đường, cũng như lộ trình áp dụng Dự án hiệu quả.

Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của Ông Lê Văn Tuấn – Đại diện Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD-ĐT.

Theo Đại diện Ban Dự án, từ năm 2012, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và khởi xướng Dự án Bữa ăn học đường, với mục tiêu “Thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Trong suốt nhiều năm qua, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế đã đồng hành với Công ty Ajinomoto Việt Nam tiến hành nhiều nghiên cứu, khảo sát thực tế về tình hình dinh dưỡng và thói quen ăn uống của học sinh, cụ thể là ở lứa tuổi tiểu học, từ đó đưa ra những cố vấn chuyên môn sâu sát, hiệu quả, nhất là trong phát triển Bộ Thực đơn của Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam.

Khẩu phần ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng từ thực đơn Phần mềm.

Được biết, các thực đơn trong Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng được phát triển trong hơn một năm, trải qua nhiều quá trình từ khảo sát, phân tích, phát triển công thức, thực nghiệm đến điều chỉnh kỹ càng, sau đó được thông qua bởi Hội đồng thẩm định của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Hội đồng thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, Phần mềm được cung cấp miễn phí tại website củ Dự án: www.buaanhocduong.com.vn.  Phần mềm cung cấp 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng; được phân chia theo 3 khu vực miền Bắc, Trung và Nam. Ứng dụng phần mềm, các trường có thể luân phiên sử dụng ngân hàng 120 thực đơn cho bữa trưa đa dạng của các em học sinh. Phần mềm còn hỗ trợ các trường tự tạo ra các thực đơn mới bằng cách kết hợp các các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc sử dụng các nguyên liệu tại địa phương mà vẫn đảm bảo tính dinh dưỡng; tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh một cách hiệu quả.

Áp phích là công cụ trực quan sinh động, hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục kiến thức dinh dưỡng đến các em học sinh.

Bên cạnh đó, áp phích minh họa “3 phút thay đổi nhận thức” cũng được triển khai đồng bộ đến các trường. Bộ áp phích chứa những thông tin dinh dưỡng cơ bản được minh họa sinh động bằng hình ảnh, giúp các em dễ dàng ghi nhớ. Với 3 phút trước mỗi bữa ăn, các em được giới thiệu những thực phẩm có trong thực đơn bữa trưa: thành phần dinh dưỡng, lợi ích…, giúp hình thành sự yêu thích đối với thực phẩm cùng thói quen ăn đa dạng các loại thức ăn: rau xanh, hoa quả… bên cạnh thịt, cá, đảm bảo đủ dưỡng chất.

Sau Hội nghị này, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn sẽ cử nhân viên trực tiếp đến thăm từng trường để hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các trường trong quá trình sử dụng phần mềm, nhằm mang lại hiệu quả tối đa. Như vậy, với Hội nghị triển khai Dự án tại Đắk Nông, Dự án Bữa ăn học đường chính thức được nhân rộng trên toàn bộ khu vực Tây Nguyên. Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đang tích cực mang Dự án đến các tỉnh thành còn lại trên cả nước, để mục tiêu của Dự án sớm được hiện thực hóa.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Ngành đường sắt giảm đến 40% giá vé trong dịp Hè năm nay

Ngành đường sắt giảm đến 40% giá vé trong dịp Hè năm nay

Khuyến Mãi

Đối với tàu Thống Nhất SE3/4, SE7/8 (Sài Gòn-Hà Nội), khi mua vé có cự ly trên 900km và tàu SE21/22 (Sài Gòn-Đà Nẵng) cự ly vận chuyển trên 600km, hành khách có thể được giảm tới 40% giá vé.

Đi bộ càng nhiều, nhận ưu đãi càng lớn tại siêu thị Co.opmart & Co.opXtra

Đi bộ càng nhiều, nhận ưu đãi càng lớn tại siêu thị Co.opmart & Co.opXtra

Tiêu dùng 24h

Saigon Co.op vừa cho ra mắt tính năng mới của ứng dụng trên di động (app Saigon Co.op) có tính năng đếm bước chân khách hàng để quy đổi ra tặng e-voucher có tên “Bước càng nhiều tiết kiệm càng nhiều”, khởi động từ 04.06.2020.

Siêu thị Big C Miền Đông thông báo ngưng hoạt động

Siêu thị Big C Miền Đông thông báo ngưng hoạt động

Tiêu dùng 24h

Ngày 2-6, đơn vị quản lý vận hành siêu thị Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, quận 10) - một trong những địa điểm mua sắm quen thuộc của người dân TPHCM, công bố sẽ đóng cửa trong tháng 6 này do không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng.

Khai trương Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam

Khai trương Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam

Du Lịch

Chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng nay ngày 01.06.2020, Công ty CP Vinpearl chính thức tổ chức khai trương công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc - giai đoạn 1 - trên diện tích 27ha. Với 6 phân khu, hơn 100 trò chơi hiện đại hàng đầu thế giới cùng các chương trình biểu diễn đa phương tiện quy mô lớn, VinWonders Phú Quốc đã giành được kỷ lục Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam.

Có một Ninh Thuận tuyệt đẹp trong những khung hình bình dị

Có một Ninh Thuận tuyệt đẹp trong những khung hình bình dị

Việt Nam Tươi Đẹp

Nhiều hơn một miền đất của nắng và gió, Ninh Thuận trong mắt của những người từng trải nghiệm đẹp thơ, hoang dại và đong đầy cảm xúc.

Trở lên trên