Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Triển khai dự án bữa ăn học đường tại tỉnh Đăk Nông

- 2019-08-20 15:25:41

Ngày 16.08.2019, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng cho 37 trường tiểu học bán trú tại địa phương. Theo đó, các trường bán trú trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức áp dụng ngân Hàng thực đơn 360 món từ phần mềm trong bữa ăn bán trú của học sinh.

Tại Hội nghị, Đại diện Bộ GD-ĐT trực tiếp tham dự và chỉ đạo triển khai Dự án tại địa phương. Các đại biểu tham dự được Đại diện Ban Dự án giới thiệu các nội dung, lợi ích của Dự án Bữa ăn học đường, cũng như lộ trình áp dụng Dự án hiệu quả.

Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của Ông Lê Văn Tuấn – Đại diện Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD-ĐT.

Theo Đại diện Ban Dự án, từ năm 2012, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và khởi xướng Dự án Bữa ăn học đường, với mục tiêu “Thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Trong suốt nhiều năm qua, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế đã đồng hành với Công ty Ajinomoto Việt Nam tiến hành nhiều nghiên cứu, khảo sát thực tế về tình hình dinh dưỡng và thói quen ăn uống của học sinh, cụ thể là ở lứa tuổi tiểu học, từ đó đưa ra những cố vấn chuyên môn sâu sát, hiệu quả, nhất là trong phát triển Bộ Thực đơn của Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam.

Khẩu phần ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng từ thực đơn Phần mềm.

Được biết, các thực đơn trong Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng được phát triển trong hơn một năm, trải qua nhiều quá trình từ khảo sát, phân tích, phát triển công thức, thực nghiệm đến điều chỉnh kỹ càng, sau đó được thông qua bởi Hội đồng thẩm định của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Hội đồng thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, Phần mềm được cung cấp miễn phí tại website củ Dự án: www.buaanhocduong.com.vn.  Phần mềm cung cấp 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng; được phân chia theo 3 khu vực miền Bắc, Trung và Nam. Ứng dụng phần mềm, các trường có thể luân phiên sử dụng ngân hàng 120 thực đơn cho bữa trưa đa dạng của các em học sinh. Phần mềm còn hỗ trợ các trường tự tạo ra các thực đơn mới bằng cách kết hợp các các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc sử dụng các nguyên liệu tại địa phương mà vẫn đảm bảo tính dinh dưỡng; tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh một cách hiệu quả.

Áp phích là công cụ trực quan sinh động, hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục kiến thức dinh dưỡng đến các em học sinh.

Bên cạnh đó, áp phích minh họa “3 phút thay đổi nhận thức” cũng được triển khai đồng bộ đến các trường. Bộ áp phích chứa những thông tin dinh dưỡng cơ bản được minh họa sinh động bằng hình ảnh, giúp các em dễ dàng ghi nhớ. Với 3 phút trước mỗi bữa ăn, các em được giới thiệu những thực phẩm có trong thực đơn bữa trưa: thành phần dinh dưỡng, lợi ích…, giúp hình thành sự yêu thích đối với thực phẩm cùng thói quen ăn đa dạng các loại thức ăn: rau xanh, hoa quả… bên cạnh thịt, cá, đảm bảo đủ dưỡng chất.

Sau Hội nghị này, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn sẽ cử nhân viên trực tiếp đến thăm từng trường để hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các trường trong quá trình sử dụng phần mềm, nhằm mang lại hiệu quả tối đa. Như vậy, với Hội nghị triển khai Dự án tại Đắk Nông, Dự án Bữa ăn học đường chính thức được nhân rộng trên toàn bộ khu vực Tây Nguyên. Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đang tích cực mang Dự án đến các tỉnh thành còn lại trên cả nước, để mục tiêu của Dự án sớm được hiện thực hóa.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Tiêu dùng 24h

Cá heo nước ngọt tự nhiên năm nay chưa có do nước lũ về muộn, nên cá nuôi đang có giá 450.000 đồng một kg.

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Ngày 10/9, Apple đã tiết lộ điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, iPhone 11, với sáu màu mới, bao gồm tím, xanh lá cây, vàng, trắng, đỏ và đen.

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Chợ phiên nông sản TP.HCM là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Tiêu dùng 24h

Được xem là một trong những mô hình siêu thị mini chuyên doanh thực phẩm tiện lợi đầu tiên hoàn toàn của Việt Nam xác định đầu tư bài bản và có chiến lược phát triển dài hạn rõ ràng, sau hơn 10 năm tham gia thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng Việt Nam, chuỗi Co.op Food của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ vượt con số 400 khi đồng loạt khai trương thêm 4 điểm bán mới vào cuối tuần này tại Cần Thơ, Bình Dương, Long An và thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Tiêu dùng 24h

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn, triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance), phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam đến khách hàng của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc.

Trở lên trên