Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Buộc tháo dỡ "đường lên thiên đường" không phép tại Đà Lạt

- 2019-07-18 14:37:10

Đây là những hạng mục công trình cầu vọng cảnh xây dựng không phép có tên “Nấc thang lên thiên đường” nằm trên địa bàn Phường 11, TP Đà Lạt… 

Ngày 11/7, Chủ tịch UBND Phường 11 (TP Đà Lạt) Lê Văn Tây, xác nhận lực lượng chức năng phường đang kiểm tra, phúc tra các hộ kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch tại khu vực tổ Sào Nam (nằm cạnh Quốc lộ 20, gần trụ sở UBND Phường 11) trong việc thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của thành phố về xây dựng các công trình không có Giấy phép xây dựng. 

Trước đó, UBND TP Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối ông Trần Anh Vũ (SN 1986, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng; chủ nhân công trình “Nấc thang lên thiên đường” tại điểm Làng Vũ Thị, thuộc tổ Sào Nam, Phường 11, TP Đà Lạt) về hành vi xây dựng công trình không có Giấy phép xây dựng. UBND TP Đà Lạt cũng buộc ông Vũ ngưng thi công công trình, tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định. 

Cùng thời điểm, UBND TP Đà Lạt cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Quốc Khánh (SN 1975, trú tại tổ Sào Nam, Phường 11) và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân (SN 1989, ngụ tổ Đa Phước, Phường 11; mỗi người 15 triệu đồng) cùng về hành vi xây dựng công trình không phép. Đồng thời buộc ông Khánh, bà Ngân tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm. 

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND Phường 11, cho đến thời điểm này ông Khánh, bà Ngân (chủ nhân của 2 công trình “đường lên thiên đường” tại Thung Lũng Đèn, thuộc tổ Sào Nam, Phường 11) mới chỉ thực hiện được một nữa (đã đóng tiền phạt vi phạm hành chính nhưng chưa thực hiện tháo dỡ công trình xây dựng không phép). Riêng trường hợp chủ nhân của công trình “Nấc thang lên thiên đường” tại Làng Vũ Thị cũng đã đóng tiền phạt, nhưng chưa thực hiện việc tháo dỡ công trình. Không chỉ vậy, công trình sai phạm này hiện đã có những dấu hiệu sang tay cho người khác.

Cũng theo Chủ tịch UBND Phường 11, lý do phường chưa thể xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trên là vì các hộ Khánh, Vũ, Ngân đều có đơn gửi UBND TP xin cấp phép xây dựng cho các công trình trên. Sau thời gian quy định, nếu các hộ không cung cấp, bổ sung được các giấy tờ theo quy định, UBND phường sẽ tiến hành xử lý theo luật định.

LĐO

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Hàng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở bán vé Tết 2020

Hàng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở bán vé Tết 2020

Tiêu dùng 24h

Trong thông cáo báo chí gởi đến ViVuMuaSam.Com ngày 15.08.2019, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi hàng triệu vé máy bay chào đón mùa du xuân mới 2020 với giá chỉ từ hai ngàn không trăm hai mươi đồng/vé (*)

Nhân viên bán vé Vietnam Airlines trả hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

Nhân viên bán vé Vietnam Airlines trả hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

Bạn đọc

Một hành khách trong quá trình mua vé và làm thủ tục chuyến bay đã để quên hàng trăm triệu đồng và được nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines trao trả lại tài sản.

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra tại TP.HCM

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam Mekong Beauty & Vietbeauty 2019 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 22-24/8, có sự góp mặt của các thương hiệu đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chuyên gia nói gì việc ồ ạt thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam?

Chuyên gia nói gì việc ồ ạt thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam?

Tiêu dùng 24h

Chuyên gia thương mại Vũ Vinh Phú, nguyên Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam là điều mừng vì người dân hưởng lợi mua giá rẻ nhưng cũng đáng lo vì không biết có phải hàng Mỹ thật không và chất lượng có đảm bảo?

5 điều cần làm ngay nếu bị giáng chức

5 điều cần làm ngay nếu bị giáng chức

Bạn đọc

Thật sai lầm nếu nghĩ rằng chỉ những cá nhân làm việc không hiệu quả mới bị giáng chức. Hiện nay, có 1001 lí do khiến bạn bị cấp trên giáng chức; từ nguyên nhân chủ quan như vi phạm nội quy cho đến khách quan như công ty sát nhập, cắt giảm nhân sự.

Trở lên trên