Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Trao một triệu lá cờ Tổ quốc giúp ngư dân dân bám biển

- 2019-06-02 16:56:57

Sáng ngày 2/6/2018, tại cột mốc Cực Nam của Tổ Quốc, dưới sự chứng  kiến của lãnh đạo tỉnh Cà Mau và đai diện các cơ quan ban ngành và đồn biên phòng, Tổng biên tập báo Người lao động Tô Đình Tuân và Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM ( Saigon Co.op) Trần Lâm Hồng đã trao tận tay cho ngư dân vùng đất Mũi những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm cùng các phần quà thiết thực nhằm động viên bà con kiên cường bám biển ra khơi, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Đây là chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển’’do báo Người lao động khởi xướng, Saigon Co.op đồng hành xuyên suốt và được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và lãnh đạo các Bộ, Ngành chính thức khởi động từ 1/6/2019 tại Bạc Liêu trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019.

Theo ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Trong hai ngày 1-2/6/2019, tại Bạc Liêu và Cà Mau, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã trao tổng cộng hơn 7.000 lá cờ Tổ quốc và các nông ngư cụ gồm lưới đánh cá làm từ nguyên liệu vi sinh thân thiện với môi trường (do Tập đoàn An Phát sản xuất ) cùng những phần quà chăm sóc sức khỏe và 100 triệu đồng tiền mặt do Saigon đóng góp tại Cà Mau.

Theo ông Trần  Lâm Hồng _ Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là chương trình hết sức ý nghĩa, một lần nữa đánh thức lòng tự tôn dân tộc, tình  đoàn kết  và tinh thần yêu nước của mỗi con người Việt Nam. Gần 20.000 CBNV Saigon Co.op không những sẽ đồng hành xuyên suốt mà cũng sẽ góp phần thông tin trong 700 điểm bán để kêu gọi khách hàng, đối tác tham gia ủng hộ. Saigon Co.op sẽ thực hiện những lá cờ Tổ quốc với chất liệu và đường may tốt nhất phù hớp với khí hậu biển. Đồng thời Saigon Co.op cũng sẽ tổ chức đấu giá các kỷ vật độc đáo mang dấu ấn kỉ niệm 30 năm, tổ chức chương trình tích điểm của Saigon Co.op nhằm gây quỹ để hổ trợ thêm cho ngư dân tại mỗi điểm đến thuộc 28 tỉnh thành ven biển nhiều hơn.

Hành trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”  nhằm tiếp sức, động viên ngư dân tại 28 tỉnh, thành phố ven kiển kiên cường ra khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Mọi đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” các tổ chức, cá nhân có thể gửi về: Tài khoản số: 117000004884 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Đơn vị tiếp nhận là Báo Người Lao Động và nội dung vui lòng ghi: Đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Tiêu dùng 24h

Cá heo nước ngọt tự nhiên năm nay chưa có do nước lũ về muộn, nên cá nuôi đang có giá 450.000 đồng một kg.

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Ngày 10/9, Apple đã tiết lộ điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, iPhone 11, với sáu màu mới, bao gồm tím, xanh lá cây, vàng, trắng, đỏ và đen.

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Chợ phiên nông sản TP.HCM là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Tiêu dùng 24h

Được xem là một trong những mô hình siêu thị mini chuyên doanh thực phẩm tiện lợi đầu tiên hoàn toàn của Việt Nam xác định đầu tư bài bản và có chiến lược phát triển dài hạn rõ ràng, sau hơn 10 năm tham gia thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng Việt Nam, chuỗi Co.op Food của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ vượt con số 400 khi đồng loạt khai trương thêm 4 điểm bán mới vào cuối tuần này tại Cần Thơ, Bình Dương, Long An và thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Tiêu dùng 24h

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn, triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance), phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam đến khách hàng của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc.

Trở lên trên