Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Khai mạc Tuần nhận diện hàng Việt Nam tại TP.HCM

- 2019-05-14 11:08:48

Theo báo cáo, hàng Việt vẫn chiếm tỷ lệ cao trên thị trường nội địa, từ 80% đến trên 90% tại kênh phân phối hiện đại và từ 60% trở lên tại kênh bán lẻ truyền thống.

Tối 11/5, Ban tổ chức Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam-Tự hào hàng Việt Nam năm 2019 đã tổ chức khai mạc Tuần nhận diện hàng Việt Nam năm 2019-Chào mừng 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện khởi động chuỗi hoạt động chào mừng 10 năm thực hiện cuộc vận động, do Bộ Công Thương và Tạp chí Công Thương thực hiện.

Theo Bộ Công Thương, hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam," hằng năm, chương trình hành động được tổ chức rộng khắp ở 4 lĩnh vực, gồm thông tin tuyên truyền; rà soát, ban hành bổ sung luật pháp, cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất; xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường trong nước; cải cách thủ tục hành chính và quản lý thị trường.

Trong 10 năm qua, các đơn vị trong ngành công thương đã chủ động bám sát chủ trương và hưởng ứng tích cực của cuộc vận động.

Những chương trình hành động này đã tạo được niềm tin và sự quan tâm mua sắm, tiêu dùng trong phần lớn người dân Việt Nam đối với hàng hóa thương hiệu Việt; đồng thời khơi dậy tiềm năng về nguồn lực sản xuất, năng lực kinh doanh, phân phối của mọi thành phần kinh tế trong nước.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết một trong những kết quả đáng khích lệ nữa có thể kể đến là thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế theo hướng kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; giảm nhập siêu, tiến tới xuất siêu trong những năm gần đây.

Cụ thể, báo cáo từ các Sở Công thương cho thấy hàng Việt vẫn chiếm tỷ lệ cao trên thị trường nội địa, từ 80% đến trên 90% tại kênh phân phối hiện đại và từ 60% trở lên tại kênh bán lẻ truyền thống.

Để tiếp bước thành công của chặng đường 10 năm của Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam," trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục xây dựng chương trình nghiên cứu, đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

Bên cạnh đó, Bộ tăng cường bám sát diễn biến thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa thông suốt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tổ chức các điểm bán hàng hóa thương hiệu Việt kết hợp với bán hàng bình ổn thị trường…

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết chương trình tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã và đang được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc, nhằm khích lệ người tiêu dùng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng Việt Nam tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đồng thời, chương trình hướng đến mục tiêu tạo sự lan tỏa rộng rãi với thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tới hàng triệu người tiêu dùng trên cả nước thông qua các hoạt động, sự kiện diễn ra sôi nổi trên khắp các tỉnh, thành phố lớn. Trong số đó, có thể kể đến chương trình Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; triển lãm thành tựu 10 năm... dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 21-21/5.

Đặc biệt, còn có nhiều hoạt động kết nối cung cầu, giảm giá được diễn ra trên toàn quốc như hoạt động treo cờ phướn tại các tỉnh, thành trên toàn quốc trong suốt thời gian diễn ra chương trình; hay một số nhà mạng như VinaPhone, MobiFone, Viettel triển khai nhắn tin tới hàng triệu thuê bao cả nước tải nhạc chờ bài hát “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Thông tin được cung cấp bởi Ban tổ chức Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Hàng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở bán vé Tết 2020

Hàng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở bán vé Tết 2020

Tiêu dùng 24h

Trong thông cáo báo chí gởi đến ViVuMuaSam.Com ngày 15.08.2019, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi hàng triệu vé máy bay chào đón mùa du xuân mới 2020 với giá chỉ từ hai ngàn không trăm hai mươi đồng/vé (*)

Nhân viên bán vé Vietnam Airlines trả hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

Nhân viên bán vé Vietnam Airlines trả hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

Bạn đọc

Một hành khách trong quá trình mua vé và làm thủ tục chuyến bay đã để quên hàng trăm triệu đồng và được nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines trao trả lại tài sản.

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra tại TP.HCM

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam Mekong Beauty & Vietbeauty 2019 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 22-24/8, có sự góp mặt của các thương hiệu đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chuyên gia nói gì việc ồ ạt thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam?

Chuyên gia nói gì việc ồ ạt thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam?

Tiêu dùng 24h

Chuyên gia thương mại Vũ Vinh Phú, nguyên Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam là điều mừng vì người dân hưởng lợi mua giá rẻ nhưng cũng đáng lo vì không biết có phải hàng Mỹ thật không và chất lượng có đảm bảo?

5 điều cần làm ngay nếu bị giáng chức

5 điều cần làm ngay nếu bị giáng chức

Bạn đọc

Thật sai lầm nếu nghĩ rằng chỉ những cá nhân làm việc không hiệu quả mới bị giáng chức. Hiện nay, có 1001 lí do khiến bạn bị cấp trên giáng chức; từ nguyên nhân chủ quan như vi phạm nội quy cho đến khách quan như công ty sát nhập, cắt giảm nhân sự.

Trở lên trên