Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Những con đường ven sông nơi khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng

- 2019-04-25 16:21:36

Nhìn vào bản đồ ta dễ nhận ra khu đô thị Phú Mỹ Hưng như một quần đảo nhỏ nổi trên mặt nước hợp thành bởi các dòng sông: rạch Rơi bọc ở phía Nam, rạch Thầy Tiêu cắt giữa đi qua Hồ Bán Nguyệt, rạch Cả Cấm ở bên phải…, cùng các chi lưu nhỏ của ba con sông trên tỏa ra bao bọc quanh khu đô thị. Tám phân khu của Phú Mỹ Hưng (Khu Văn hóa Giải Trí, Khu Cảnh Đồi, Khu Kênh Đào, Khu Y tế Điều dưỡng, Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu Nam Viên, Khu Hồ Bán Nguyệt & khu Midtown) gần như là các hòn đảo nhỏ của quần đảo sông nước này.

Chính địa thế như vậy đã giúp hình thành nhiều con đường đi dạo ven sông độc đáo cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số “con đường tình ven sông” đó.

ĐOẠN ĐƯỜNG VEN SÔNG RẠCH RƠI CỦA KHU RIVERSIDE (Vị trí A trên sơ đồ)

Con đường có một lối đi nhỏ xây kiên cố nằm bên một bờ cỏ rộng, những hàng cây ven sông. Dọc đường có những ghế đá nhỏ để nghỉ chân, tiếng chim hót ríu rít khi mặt trời lên vào buổi sáng.

ĐOẠN ĐƯỜNG LÁT GỖ TRÊN CỎ THUỘC ĐOẠN CONG ĐẸP CỦA RẠCH RƠI (Vị trí B trên sơ đồ)

Một lối đi lát gỗ thấp thoáng trên cỏ xanh, con đường cong cong không được xếp đặt thẳng thớm, tự nhiên len lỏi bên bờ sông. Xa xa tiếng máy bình bịch của con thuyền trên sông gợi nhớ cảm xúc của những con sông ở đồng bằng sông Cửu Long. Bên kia sông là cảnh quan tiêu biểu của vùng đất Nhà Bè xưa: dừa nước và các loại cây ngập nước

ĐOẠN PHỐ VEN SÔNG THUỘC ĐƯỜNG TRẦN VĂN TRÀ (Vị trí C trên sơ đồ)

Con đường phố ven sông khá giống với các con phố ở những đô thị ven sông trên sông Tiền, sông Hậu. Bên kia đường là khu vực buôn bán sầm uất của con phố Trần Văn Trà nối dài từ đường Nguyễn Đức Cảnh, trục lộ chính của đô thị Phú Mỹ Hưng.

CÔNG VIÊN VEN SÔNG CỦA KHU RIVERPARK PREMIER (Vị trí D trên sơ đồ)

Đây là con đường ven sông Rạch Rơi trong một công viên nhỏ của khu nhà tuyệt đẹp Riverpark Premier.

ĐƯỜNG VEN SÔNG NỔI TIẾNG CỦA HỒ BÁN NGUYỆT (Vị trí E trên sơ đồ)

Đại lộ ven sông nổi tiếng mang tên Tôn Dật Tiên của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng quan trọng như Đi Bộ Từ Thiện Lawrence S.Ting, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, các hoạt động lễ hội khác. Con sông ở đây chính là nhánh sông Rạch Thầy Tiêu cắt ngang khu đô thị. Ở giữa có một hòn đảo bảo tồn các loài cây bản địa tiêu biểu. Con đường khởi đầu từ Khu thương mại Crescent Mall đi qua các nhà hàng và văn phòng dọc theo tuyến đường và kết thúc ở cầu Ánh Sao nổi tiếng.

CÔNG VIÊN VEN SÔNG CỦA KHU CẢNH ĐỒI (Vị trí F trên sơ đồ)

Khu vực công viên cảnh đồi quen thuộc nằm dọc Rạch Thầy Tiêu đối diện Crescent Mall. Đây là một công viên cảnh quan mở ra sông góp phần hình thành trái tim của Phú Mỹ Hưng: Khu The Crescent.

Phú Mỹ Hưng

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Tiêu dùng 24h

Cá heo nước ngọt tự nhiên năm nay chưa có do nước lũ về muộn, nên cá nuôi đang có giá 450.000 đồng một kg.

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Ngày 10/9, Apple đã tiết lộ điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, iPhone 11, với sáu màu mới, bao gồm tím, xanh lá cây, vàng, trắng, đỏ và đen.

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Chợ phiên nông sản TP.HCM là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Tiêu dùng 24h

Được xem là một trong những mô hình siêu thị mini chuyên doanh thực phẩm tiện lợi đầu tiên hoàn toàn của Việt Nam xác định đầu tư bài bản và có chiến lược phát triển dài hạn rõ ràng, sau hơn 10 năm tham gia thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng Việt Nam, chuỗi Co.op Food của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ vượt con số 400 khi đồng loạt khai trương thêm 4 điểm bán mới vào cuối tuần này tại Cần Thơ, Bình Dương, Long An và thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Tiêu dùng 24h

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn, triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance), phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam đến khách hàng của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc.

Trở lên trên