Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Những con đường ven sông nơi khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng

- 2019-04-25 16:21:36

Nhìn vào bản đồ ta dễ nhận ra khu đô thị Phú Mỹ Hưng như một quần đảo nhỏ nổi trên mặt nước hợp thành bởi các dòng sông: rạch Rơi bọc ở phía Nam, rạch Thầy Tiêu cắt giữa đi qua Hồ Bán Nguyệt, rạch Cả Cấm ở bên phải…, cùng các chi lưu nhỏ của ba con sông trên tỏa ra bao bọc quanh khu đô thị. Tám phân khu của Phú Mỹ Hưng (Khu Văn hóa Giải Trí, Khu Cảnh Đồi, Khu Kênh Đào, Khu Y tế Điều dưỡng, Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu Nam Viên, Khu Hồ Bán Nguyệt & khu Midtown) gần như là các hòn đảo nhỏ của quần đảo sông nước này.

Chính địa thế như vậy đã giúp hình thành nhiều con đường đi dạo ven sông độc đáo cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số “con đường tình ven sông” đó.

ĐOẠN ĐƯỜNG VEN SÔNG RẠCH RƠI CỦA KHU RIVERSIDE (Vị trí A trên sơ đồ)

Con đường có một lối đi nhỏ xây kiên cố nằm bên một bờ cỏ rộng, những hàng cây ven sông. Dọc đường có những ghế đá nhỏ để nghỉ chân, tiếng chim hót ríu rít khi mặt trời lên vào buổi sáng.

ĐOẠN ĐƯỜNG LÁT GỖ TRÊN CỎ THUỘC ĐOẠN CONG ĐẸP CỦA RẠCH RƠI (Vị trí B trên sơ đồ)

Một lối đi lát gỗ thấp thoáng trên cỏ xanh, con đường cong cong không được xếp đặt thẳng thớm, tự nhiên len lỏi bên bờ sông. Xa xa tiếng máy bình bịch của con thuyền trên sông gợi nhớ cảm xúc của những con sông ở đồng bằng sông Cửu Long. Bên kia sông là cảnh quan tiêu biểu của vùng đất Nhà Bè xưa: dừa nước và các loại cây ngập nước

ĐOẠN PHỐ VEN SÔNG THUỘC ĐƯỜNG TRẦN VĂN TRÀ (Vị trí C trên sơ đồ)

Con đường phố ven sông khá giống với các con phố ở những đô thị ven sông trên sông Tiền, sông Hậu. Bên kia đường là khu vực buôn bán sầm uất của con phố Trần Văn Trà nối dài từ đường Nguyễn Đức Cảnh, trục lộ chính của đô thị Phú Mỹ Hưng.

CÔNG VIÊN VEN SÔNG CỦA KHU RIVERPARK PREMIER (Vị trí D trên sơ đồ)

Đây là con đường ven sông Rạch Rơi trong một công viên nhỏ của khu nhà tuyệt đẹp Riverpark Premier.

ĐƯỜNG VEN SÔNG NỔI TIẾNG CỦA HỒ BÁN NGUYỆT (Vị trí E trên sơ đồ)

Đại lộ ven sông nổi tiếng mang tên Tôn Dật Tiên của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng quan trọng như Đi Bộ Từ Thiện Lawrence S.Ting, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, các hoạt động lễ hội khác. Con sông ở đây chính là nhánh sông Rạch Thầy Tiêu cắt ngang khu đô thị. Ở giữa có một hòn đảo bảo tồn các loài cây bản địa tiêu biểu. Con đường khởi đầu từ Khu thương mại Crescent Mall đi qua các nhà hàng và văn phòng dọc theo tuyến đường và kết thúc ở cầu Ánh Sao nổi tiếng.

CÔNG VIÊN VEN SÔNG CỦA KHU CẢNH ĐỒI (Vị trí F trên sơ đồ)

Khu vực công viên cảnh đồi quen thuộc nằm dọc Rạch Thầy Tiêu đối diện Crescent Mall. Đây là một công viên cảnh quan mở ra sông góp phần hình thành trái tim của Phú Mỹ Hưng: Khu The Crescent.

Phú Mỹ Hưng

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Bạn đọc

Ngày 14-15.06, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Bạn đọc

Chương trình diễn ra từ 13.06 – 05.07.2019 tại 32 siêu thị Co.opmart và đại siêu thị Co.opXtra khu vực Tp.Hồ Chí Minh.

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

Bạn đọc

Xu hướng làm việc tự do (freelance) đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Trở thành freelancer có nghĩa là tự làm chủ bản thân, đó là điều hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể sống trong thị trường mở đầy cạnh tranh. Thực tế, không phải công việc nào cũng phù hợp với hình thức làm việc freelance nên bạn sẽ phải cân nhắc trước khi quyết định.

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

Khuyến Mãi

Tham gia chương trình này, khách hàng không chỉ được cung cấp giải pháp tài chính kết hợp giữa bảo vệ và đầu tư, gia tăng tài sản hiệu quả mà còn có cơ hội nhận quà thiết thực và hấp dẫn.

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Khỏe Đẹp

Tập đoàn Merz Aesthetics vừa đón nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thật tốt nhất” theo tạp chí làm đẹp nổi tiếng NewBeauty của Mỹ. Đây là lần thứ 3 trong ba năm liên tiếp Ultherapy® đạt được giải thưởng uy tín này.

Trở lên trên