Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Lễ hội đường phố tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Ấn tượng và giàu cảm xúc

- 2019-03-11 15:11:11

Chiều 9-3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Lễ hội đường phố với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” được tổ chức sôi động, ấn tượng và giàu cảm xúc.

Tham dự lễ hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu - Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 Nguyễn Tuấn Hà; cùng hàng ngàn người dân và du khách.

Tham gia biểu diễn có 6 hoa hậu, người đẹp, 200 diễn viên múa, 50 diễn viên xiếc, 20 ca sĩ, 50 người mẫu chuyên nghiệp, 300 nghệ sĩ, cùng 800 học sinh, sinh viên... Bên cạnh đó, Lễ hội đường phố còn có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, Campuchia và các nước trồng, xuất khẩu cà phê trên thế giới. Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, Lễ hội nhằm tôn vinh cà phê – tinh hoa của đại ngàn và những người làm ra nó. Cà phê đã trải qua bao thăng trầm, thăng hoa, bùng nổ, quyến rũ, những năng lượng tích cực sẽ lan tỏa, giúp nâng cao nhận thức về giá trị Cà phê Buôn Ma Thuột và kết nối người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Mở đầu Lễ hội là hòa tấu chiêng và múa xoang “Sức sống đại ngàn” do Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh biểu diễn. Tiếp đến là các tiết mục nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng, mang bản sắc văn hóa của đại ngàn Tây Nguyên. Sau các tiết mục khai màn Lễ hội là chương trình diễu hành với sự xuất hiện của H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Kế tiếp là đoàn diễu hành gồm xe hoa của Ban tổ chức, đàn voi Tây Nguyên, đoàn nghệ nhân các huyện, thị xã, thành phố, cờ các quốc gia trồng, sản xuất, tiêu thụ cà phê nhiều nhất trên thế giới, đội hình hóa trang các nhân vật nổi tiếng thế giới… Đoàn diễu hành theo đường Nguyễn Tất Thành đến đường Trần Hưng Đạo, tách ra 2 đoàn. Cụ thể, đoàn đi bộ đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo rẽ phải vào đường Trường Chinh đến khu vực Quảng trường 10-3 thì dừng lại biểu diễn phục vụ người dân và du khách. Đoàn xe hoa và voi đi tiếp đường Nguyễn Tất Thành đến bùng binh Km3 vòng lại rồi rẽ vào đường Trần Quang Khải để tập kết. Tại đây, tất cả các nghệ sĩ, diễn viên, người dân và du khách cùng nhau giao lưu, hòa mình vào không khí lễ hội đường phố với thông điệp "Cà phê Buôn Ma Thuột kết nối và lan tỏa".

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Giá điện tăng 8,36% từ hôm nay 20.03.2019

Giá điện tăng 8,36% từ hôm nay 20.03.2019

Tiêu dùng 24h

 Từ hôm nay 20.03.2019, mỗi kWh điện sẽ tăng gần 144 đồng, lên mức bình quân hơn 1.864 đồng.

Saigon Co.op bắt đầu tặng hàng triệu sản phẩm bếp cao cấp của Pháp cho khách hàng

Saigon Co.op bắt đầu tặng hàng triệu sản phẩm bếp cao cấp của Pháp cho khách hàng

Tiêu dùng 24h

Thông qua hình thức tích tem đổi quà, từ 21.03.2019 đến 21.08.2019, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ dành tặng hơn 1 triệu sản phẩm nhà bếp cao cấp thương hiệu Pháp cho khách hàng có thẻ Thành viên ở tất cả các cấp độ khi mua sắm tại Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smile, HTVCo.op, Cheers bất kỳ trên khắp Việt Nam.

Nam An Market và hành trình mang thực phẩm sạch đến mọi người, mọi nhà

Nam An Market và hành trình mang thực phẩm sạch đến mọi người, mọi nhà

Tiêu dùng 24h

Thức ăn là những sản phẩm chúng ta tiếp xúc và tiêu thụ mỗi ngày, điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng rất nhiều, từ bên trong cho đến bên ngoài. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng có vẻ đang ngày càng dễ dãi trong việc sử dụng các nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc vì những sự tiện lợi nhất định. Từ đó,  với tất cả sự hiểu biết cùng tâm huyết của những người hết lòng vì thực phẩm sạch, Nam An Market đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Quán quân Dương Ngọc Thái, Phương Trinh Jolie, Võ Hạ Trâm tái ngộ tại họp báo Hãy Nghe Tôi Hát mùa 4

Quán quân Dương Ngọc Thái, Phương Trinh Jolie, Võ Hạ Trâm tái ngộ tại họp báo Hãy Nghe Tôi Hát mùa 4

Giải Trí

Chiều ngày 18.03 tại TP.HCM, Jet Studio đã tổ chức buổi công bố phát sóng chương trình Hãy Nghe Tôi Hát mùa thứ tư. Chương trình gồm 13 tập phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần, kể từ ngày 28.03.2019.

Tổ chức Lễ hội Ánh sáng 2019 tại Phú Mỹ Hưng

Tổ chức Lễ hội Ánh sáng 2019 tại Phú Mỹ Hưng

Du Lịch

Thông tin trên vừa được đại diện ban tổ chức chương trình chia sẻ cùng ViVuMuaSam.Com, chương trình này do Công ty TNHH TJ Communications thực hiện, nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. B

Trở lên trên