Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Lễ hội đường phố tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Ấn tượng và giàu cảm xúc

- 2019-03-11 15:11:11

Chiều 9-3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Lễ hội đường phố với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” được tổ chức sôi động, ấn tượng và giàu cảm xúc.

Tham dự lễ hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu - Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 Nguyễn Tuấn Hà; cùng hàng ngàn người dân và du khách.

Tham gia biểu diễn có 6 hoa hậu, người đẹp, 200 diễn viên múa, 50 diễn viên xiếc, 20 ca sĩ, 50 người mẫu chuyên nghiệp, 300 nghệ sĩ, cùng 800 học sinh, sinh viên... Bên cạnh đó, Lễ hội đường phố còn có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, Campuchia và các nước trồng, xuất khẩu cà phê trên thế giới. Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, Lễ hội nhằm tôn vinh cà phê – tinh hoa của đại ngàn và những người làm ra nó. Cà phê đã trải qua bao thăng trầm, thăng hoa, bùng nổ, quyến rũ, những năng lượng tích cực sẽ lan tỏa, giúp nâng cao nhận thức về giá trị Cà phê Buôn Ma Thuột và kết nối người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Mở đầu Lễ hội là hòa tấu chiêng và múa xoang “Sức sống đại ngàn” do Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh biểu diễn. Tiếp đến là các tiết mục nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng, mang bản sắc văn hóa của đại ngàn Tây Nguyên. Sau các tiết mục khai màn Lễ hội là chương trình diễu hành với sự xuất hiện của H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Kế tiếp là đoàn diễu hành gồm xe hoa của Ban tổ chức, đàn voi Tây Nguyên, đoàn nghệ nhân các huyện, thị xã, thành phố, cờ các quốc gia trồng, sản xuất, tiêu thụ cà phê nhiều nhất trên thế giới, đội hình hóa trang các nhân vật nổi tiếng thế giới… Đoàn diễu hành theo đường Nguyễn Tất Thành đến đường Trần Hưng Đạo, tách ra 2 đoàn. Cụ thể, đoàn đi bộ đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo rẽ phải vào đường Trường Chinh đến khu vực Quảng trường 10-3 thì dừng lại biểu diễn phục vụ người dân và du khách. Đoàn xe hoa và voi đi tiếp đường Nguyễn Tất Thành đến bùng binh Km3 vòng lại rồi rẽ vào đường Trần Quang Khải để tập kết. Tại đây, tất cả các nghệ sĩ, diễn viên, người dân và du khách cùng nhau giao lưu, hòa mình vào không khí lễ hội đường phố với thông điệp "Cà phê Buôn Ma Thuột kết nối và lan tỏa".

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Tiêu dùng 24h

Cá heo nước ngọt tự nhiên năm nay chưa có do nước lũ về muộn, nên cá nuôi đang có giá 450.000 đồng một kg.

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Ngày 10/9, Apple đã tiết lộ điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, iPhone 11, với sáu màu mới, bao gồm tím, xanh lá cây, vàng, trắng, đỏ và đen.

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Chợ phiên nông sản TP.HCM là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Tiêu dùng 24h

Được xem là một trong những mô hình siêu thị mini chuyên doanh thực phẩm tiện lợi đầu tiên hoàn toàn của Việt Nam xác định đầu tư bài bản và có chiến lược phát triển dài hạn rõ ràng, sau hơn 10 năm tham gia thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng Việt Nam, chuỗi Co.op Food của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ vượt con số 400 khi đồng loạt khai trương thêm 4 điểm bán mới vào cuối tuần này tại Cần Thơ, Bình Dương, Long An và thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Tiêu dùng 24h

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn, triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance), phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam đến khách hàng của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc.

Trở lên trên